Ministry of Textiles
Aarohanam-NIFT Gandhinagar Graduation Project Showcase - 2026
25 MAY 2026 7:09PM by PIB Ahmedabad
NIFT Gandhinagar hosted the Graduation Project Showcase for व्यक्त 2026 (Design Space – M.Des), The Bottomline 2026 (Master of Fashion Management – MFM), and Technova 2026 (Bachelor of Fashion Technology – BFT), along with the Graduation Showcases and Exhibitions for Communique - Beyond 2026 (Fashion Communication – FC), तंतु 2026 (Textile Design – TD), तत्व 2026 (Accessory Design – AD), and Impulse 2026 (Fashion Design – FD).
NIFT Gandhinagar conducted its much-awaited Graduation Project Showcase 2026, titled आरोहणम् – “Aarohanam,” celebrating the spirit of ascent, aspiration, and transformative growth. Centred around this unifying theme, the event aimed to capture the upward journey of each student – from conceptual thinking to professional practice – and highlight the powerful convergence of design thinking, technological innovation, and strategic management. The theme encapsulates the essence of the showcase, honouring the graduating batch’s relentless pursuit of excellence across industry, culture, and society.
The event was inaugurated by Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar; Mr. Rahul Jitendra Shah, Group Managing Director, LD Group; Mr. Rinish Shethani, Director, Mangal Textiles; Dr. P.K. Rajput, Global Speaker, Leadership Coach and Author; and Mr. Parth Dinesh Patel, Founder Director, Samarth Jewellery. Their presence and insights enriched the dialogue around the evolving landscape of the fashion and design ecosystem, particularly the role of emerging technologies, AI, sustainability, and strategic design thinking.
The programme commenced with an opening inaugural ceremony featuring inspiring speeches from Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar; Mr. Rahul Jitendra Shah, Group Managing Director, LD Group; Mr. Rinish Shethani, Director, Mangal Textiles; Dr. P.K. Rajput, Global Speaker, Leadership Coach and Author; and Mr. Parth Dinesh Patel, Founder Director, Samarth Jewellery.
Professor Dr. Sameer Sood, Director, NIFT Gandhinagar, congratulated the graduating batch of 259 students on this milestone occasion. He spoke passionately about India’s textile industry, the vision of Atmanirbhar Bharat, and the PM’s “5F Vision” – Farm to Fibre to Fashion to Foreign – urging students to champion Swadeshi, support handlooms and handicrafts, and help build a stronger domestic textile ecosystem. He emphasised consistency, diligence, and humility, quoting Thomas Edison’s spirit of perseverance, and concluded with lines from Atal Bihari Vajpayee’s poetry to inspire graduates to continue their duties with sincerity regardless of outcomes.
Mr. Rahul Jitendra Shah, Group Managing Director, LD Group, focused on the transformative forces shaping India’s textile future – Automation, Robotics, and Artificial Intelligence. He highlighted India’s ambition to grow textile exports from USD 40 billion to USD 100 billion by 2030, and reassured students that AI would not replace jobs but those who understand AI would surpass those who do not. He encouraged graduates to adapt continuously, embrace innovation, and anchor their work in sustainability and creativity.
Mr. Rinish Shethani, Director, Mangal Textiles, delivered a motivational address grounded in practical business wisdom. He introduced the “5P Formula” – Proper Preparation Prevents Poor Performance – and urged students to befriend AI, understand mass-market dynamics, exercise financial discipline, and build their own personal brand through ethics and values. He encouraged graduates to become job creators rather than job seekers, and to keep their inner fire alive.
Dr. P.K. Rajput, Global Speaker, Leadership Coach and Author, structured his address around three pillars: Perform to Excel, Career Growth, and Professional Excellence. He spoke about India’s rise as a future Vishwaguru by 2047, emphasising upskilling, problem-solving, and entrepreneurial thinking. He also presented his latest book, Expectations: A Lifeline or a Deadline, during the event.
Mr. Parth Dinesh Patel, Director, Samarth Jewellery, offered a reflective perspective on mindset and happiness. Using the analogy that darkness is the absence of light, he encouraged graduates to approach life’s challenges as the absence of solutions rather than insurmountable obstacles, and urged them to prioritise joy and positivity as they step into their professional journeys.
This event marked the culmination of graduating students from the Master of Design, Master of Fashion Management, Bachelor of Fashion Technology, Accessory Design, Fashion Design, Fashion Communication, and Textile Design programmes, presenting their forward-looking ideas and creative solutions to the pressing needs of our time, developed in collaboration with industry. The projects, developed over four months in partnership with industry partners, NGOs, research institutions, and startups, demonstrate the students’ interdisciplinary thinking and problem-solving capabilities.
The event combines various knowledge domains, fostering a dynamic conversation across design, management, technology, and networking. It explores the role of design in shaping inclusive, sustainable, and culturally grounded futures, as well as new-age business models, consumer psychology, and digital strategy. Students also explore how cutting-edge technology revolutionises fashion systems, manufacturing processes, and consumer experiences. The event provides networking opportunities for recruiters, researchers, and professionals to engage with young talent and forge connections with India’s next generation of creative leaders and innovators.
Graduation Showcases and Displays presented by the Graduating students of NIFT Gandhinagar
Vyakt 2026 – M.Des (Design Space)
The Master of Design Department showcased 35 graduating students’ unique projects across socio-technical systems, education, and craft sectors. The show emphasised strategic design management, ethical branding, and marketing innovation. The projects showcased a dynamic world where design-led strategies drive digital potential and foster ecosystems incorporating local value chains, cultural practices, indigenous knowledge, and marginalised communities.
Bottom Line 2026 – MFM (Master of Fashion Management)
Bottomline 2026 marks the Graduation Project Presentation of the Master of Fashion Management (MFM) batch at NIFT Gandhinagar, featuring the work of 37 students. This flagship event represents the culmination of their two-year academic journey, showcasing expertise in strategic thinking, market research, brand development, sustainable practices, and innovative business solutions for the fashion and lifestyle industries. The graduating cohort addresses real-world business challenges and emerging trends through industry-aligned projects, demonstrating their readiness to drive innovation and leadership in the evolving fashion management landscape.
Technova 2026 – BFT (Bachelor of Fashion Technology)
“Technova 2026” presents the graduation projects of 29 Bachelor of Fashion Technology (BFT) students. The event showcased innovative projects combining strategic business expertise with cutting-edge approaches, including product development, vendor selection process optimisation, quality management, supplier selection, and standard operating procedures for buying and manufacturing departments. The event reflects the students’ exceptional talent and forward-thinking vision.
Tantu 2026 – TD (Textile Design)
The Textile Design Department presented Tantu 2026, featuring the designs of 33 graduating textile design students from various industry sectors. The event showcased the students’ exploration of diverse sectors through innovative textile-based projects. The students successfully integrated traditional crafts with modern commercial textiles, balancing fresh perspectives of fashion startups with the refined aesthetics of prestigious high-end brands.
Tatva 2026 – AD (Accessory Design)
Tatva 2026 is the prestigious Graduation Project Showcase of the Accessory Design (AD) Department at NIFT Gandhinagar, featuring the exceptional work of 41 graduating students. This landmark event represents the pinnacle of their academic journey, where theoretical knowledge transforms into tangible, industry-ready design solutions. Through curated exhibitions, the students present innovative collections and groundbreaking projects that reflect their mastery of materials, craftsmanship, and contemporary design thinking.
Communique Beyond 2026 – FC (Fashion Communication)
Communique-Beyond 2026 embodies the spirit of communication, connection, and creation as the Fashion Communication Department’s Graduation Project Showcase, featuring the work of 45 talented students from the Class of 2026. This showcase captures the evolving voice of the batch, expressed through projects that speak louder than words. It reflects their interpretation of the world – transformed into thoughtful narratives, bold visuals, and innovative expressions – and highlights the power of intentional communication in shaping perception and driving impact.
Impulse 2026 – FD (Fashion Design)
The graduates of the Fashion Design Department proudly showcased their four years of intensive learning through an impressive display of their design collections. “Impulse 2026,” the annual Graduation Showcase of the Fashion Design Department, highlighted the creative journey of 39 students through their graduation projects. Each collection represented the culmination of the student’s hard work, reflecting innovative approaches and unique perspectives on fashion design. The showcase offered a comprehensive look into the students’ design processes, from initial concept development to the meticulous execution of their final pieces, celebrating cultural heritage, pushing the boundaries of modern fashion, and demonstrating a keen awareness of current trends and future possibilities.

કાપડ મંત્રાલય
આરોહણમ્ - નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગર ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ - 2026
25 MAY 2026 7:09PM by PIB Ahmedabad
નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગર દ્વારા ‘વ્યક્ત 2026’ (ડિઝાઇન સ્પેસ – M.Des), ‘ધ બોટમલાઇન 2026’ (માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ – MFM), અને ‘ટેકનોવા 2026’ (બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી – BFT) માટે ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. આ સાથે ‘કમ્યુનિક - બિયોન્ડ 2026’ (ફેશન કમ્યુનિકેશન – FC), ‘તંતુ 2026’ (ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇન – TD), ‘તત્વ 2026’ (એક્સેસરી ડિઝાઇન – AD), અને ‘ઇમ્પલ્સ 2026’ (ફેશન ડિઝાઇન – FD) માટે ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ અને પ્રદર્શનો યોજાયા હતા.
નિફ્ટ ગાંધીનગરે તેના બહુપ્રતિક્ષિત ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ 2026નું આયોજન કર્યું હતું, જેને આરોહણમ્ – “Aarohanam” શીર્ષક આપવામાં આવ્યું હતું, જે ઉત્કૃષ્ટતા, આકાંક્ષા અને પરિવર્તનકારી વૃદ્ધિની ભાવનાની ઉજવણી કરે છે. આ એકરૂપ વિષય (થીમ) ને કેન્દ્રમાં રાખીને, આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ્ય પ્રત્યેક વિદ્યાર્થીની વૈચારિક વિચારસરણીથી લઈને વ્યાવસાયિક પ્રેક્ટિસ સુધીની ઉપરની તરફની સફરને આલેખવાનો અને ડિઝાઇન વિચારસરણી, તકનીકી નવીનતા તથા વ્યૂહાત્મક સંચાલનના શક્તિશાળી સંગમને રેખાંકિત કરવાનો હતો. આ થીમ શોકેસના સારને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે સ્નાતક થઈ રહેલી બેચ દ્વારા ઉદ્યોગ, સંસ્કૃતિ અને સમાજમાં ઉત્કૃષ્ટતા મેળવવા માટેના અથાક પ્રયાસોનું સન્માન કરે છે.
આ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક, નિફ્ટ ગાંધીનગર; શ્રી રાહુલ જિતેન્દ્ર શાહ, ગ્રુપ મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, એલડી ગ્રુપ; શ્રી રિનીશ શેઠાણી, ડિરેક્ટર, મંગલ ટેક્સટાઇલ્સ; ડૉ. પી.કે. રાજપૂત, ગ્લોબલ સ્પીકર, લીડરશિપ કોચ અને લેખક; અને શ્રી પાર્થ દિનેશ પટેલ, ફાઉન્ડર ડિરેક્ટર, સમર્થ જ્વેલરી દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. તેમની ઉપસ્થિતિ અને વિચારોએ ફેશન અને ડિઝાઇન ઇકોસિસ્ટમના બદલાતા પરિદ્રશ્ય, ખાસ કરીને ઉભરતી ટેકનોલોજી, AI, ટકાઉપણું (સસ્ટેનેબિલિટી) અને વ્યૂહાત્મક ડિઝાઇન વિચારસરણીની ભૂમિકા વિશેના સંવાદને સમૃદ્ધ બનાવ્યો હતો.
કાર્યક્રમની શરૂઆત ઉદ્ઘાટન સમારોહથી થઈ હતી જેમાં નિફ્ટ ગાંધીનગરના નિયામક ડૉ. સમીર સૂદ; એલડી ગ્રુપના ગ્રુપ મેનેજિંગ ડિરેક્ટર શ્રી રાહુલ જિતેન્દ્ર શાહ; મંગલ ટેક્સટાઇલ્સના ડિરેક્ટર શ્રી રિનીશ શેઠાણી; ગ્લોબલ સ્પીકર, લીડરશિપ કોચ અને લેખક ડૉ. પી.કે. રાજપૂત; અને સમર્થ જ્વેલરીના ફાઉન્ડર ડિરેક્ટર શ્રી પાર્થ દિનેશ પટેલના પ્રેરણાદાયી ભાષણો સામેલ હતા.
પ્રોફેસર ડૉ. સમીર સૂદ, નિયામક, નિફ્ટ ગાંધીનગરે સ્નાતક થઈ રહેલા 259 વિદ્યાર્થીઓની બેચને આ મહત્વપૂર્ણ અવસર પર અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે ભારતના ટેક્સટાઇલ ઉદ્યોગ, આત્મનિર્ભર ભારતની વિઝન અને પ્રધાનમંત્રીના “5F વિઝન” – Farm to Fibre to Fashion to Foreign (ફાર્મ ટુ ફાઇબર ટુ ફેશન ટુ ફોરેન) વિશે ઉત્સાહપૂર્વક વાત કરી હતી અને વિદ્યાર્થીઓને સ્વદેશી અપનાવવા, હેન્ડલૂમ અને હસ્તકલાને ટેકો આપવા તથા મજબૂત સ્થાનિક ટેક્સટાઇલ ઇકોસિસ્ટમ બનાવવામાં મદદ કરવા વિનંતી કરી હતી. તેમણે થોમસ એડિસનની ખંતની ભાવનાને ટાંકીને સુસંગતતા, પરિશ્રમ અને નમ્રતા પર ભાર મૂક્યો હતો, અને સ્નાતકોને પરિણામની ચિંતા કર્યા વિના નિષ્ઠાપૂર્વક પોતાની ફરજો બજાવતા રહેવા પ્રેરણા આપવા માટે અટલ બિહારી વાજપેયીની કવિતાની પંક્તિઓ સાથે વક્તવ્ય પૂર્ણ કર્યું હતું.
શ્રી રાહુલ જિતેન્દ્ર શાહ, ગ્રુપ મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, એલડી ગ્રુપે ભારતના ટેક્સટાઇલ ભવિષ્યને આકાર આપતી પરિવર્તનકારી શક્તિઓ – ઓટોમેશન, રોબોટિક્સ અને આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ (AI) પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું હતું. તેમણે વર્ષ 2030 સુધીમાં ટેક્સટાઇલ નિકાસને 40 અબજ યુએસ ડોલરથી વધારીને 100 અબજ યુએસ ડોલર સુધી પહોંચાડવાની ભારતની મહત્વકાંક્ષા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, અને વિદ્યાર્થીઓને ખાતરી આપી હતી કે AI નોકરીઓ છીનવી લેશે નહીં પરંતુ જેઓ AI ને સમજે છે તેઓ ન સમજનારાઓ કરતાં આગળ નીકળી જશે. તેમણે સ્નાતકોને સતત અનુકૂલન સાધવા, નવીનતા સ્વીકારવા અને તેમના કાર્યને ટકાઉપણું તથા સર્જનાત્મકતા પર આધારિત રાખવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
શ્રી રિનીશ શેઠાણી, ડિરેક્ટર, મંગલ ટેક્સટાઇલ્સે વ્યવહારિક વ્યાપારી જ્ઞાન પર આધારિત પ્રેરણાદાયી સંબોધન આપ્યું હતું. તેમણે “5P ફોર્મ્યુલા” – Proper Preparation Prevents Poor Performance (યોગ્ય તૈયારી નબળા પ્રદર્શનને અટકાવે છે) રજૂ કરી હતી અને વિદ્યાર્થીઓને AI સાથે મિત્રતા કરવા, માસ-માર્કેટની ગતિશીલતાને સમજવા, નાણાકીય શિસ્ત જાળવવા અને નૈતિકતા તથા મૂલ્યો દ્વારા પોતાની વ્યક્તિગત બ્રાન્ડ બનાવવાની અપીલ કરી હતી. તેમણે સ્નાતકોને નોકરી શોધનારા બનવાને બદલે નોકરીદાતા (રોજગાર નિર્માતા) બનવા અને પોતાની અંદરની અગ્નિને જીવંત રાખવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
ડૉ. પી.કે. રાજપૂત, ગ્લોબલ સ્પીકર, લીડરશિપ કોચ અને લેખકે તેમના સંબોધનને ત્રણ સ્તંભોની આસપાસ કેન્દ્રિત કર્યું હતું: ઉત્કૃષ્ટ પ્રદર્શન (પરફોર્મ ટુ એક્સેલ), કરિયરનો વિકાસ અને વ્યાવસાયિક શ્રેષ્ઠતા. તેમણે વર્ષ 2047 સુધીમાં ભવિષ્યના વિશ્વગુરુ તરીકે ભારતના ઉદય વિશે વાત કરી હતી, જેમાં કૌશલ્ય વધારવા (અપસ્કિલિંગ), સમસ્યા નિવારણ અને ઉદ્યોગસાહસિક વિચારસરણી પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે આ કાર્યક્રમ દરમિયાન તેમનું નવીનતમ પુસ્તક, "Expectations: A Lifeline or a Deadline" પણ રજૂ કર્યું હતું.
શ્રી પાર્થ દિનેશ પટેલ, ડિરેક્ટર, સમર્થ જ્વેલરીએ માનસિકતા અને ખુશી પર એક ચિંતનાત્મક દ્રષ્ટિકોણ રજૂ કર્યો હતો. અંધકાર એ પ્રકાશની ગેરહાજરી છે તે સામ્યતાનો ઉપયોગ કરીને, તેમણે સ્નાતકોને જીવનના પડકારોને અગમ્ય અવરોધો તરીકે જોવાને બદલે ઉકેલોની ગેરહાજરી તરીકે જોવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા, અને તેઓ જ્યારે તેમની વ્યાવસાયિક સફરમાં કદમ રાખે ત્યારે આનંદ અને સકારાત્મકતાને પ્રાથમિકતા આપવા વિનંતી કરી હતી.
આ કાર્યક્રમ માસ્ટર ઓફ ડિઝાઇન, માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ, બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી, એક્સેસરી ડિઝાઇન, ફેશન ડિઝાઇન, ફેશન કમ્યુનિકેશન અને ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇન પ્રોગ્રામના સ્નાતક થતા વિદ્યાર્થીઓની સફરની પૂર્ણાહુતિ સમાન હતો, જેમણે ઉદ્યોગના સહયોગથી વિકસાવેલા આપણા સમયની તાતી જરૂરિયાતો માટેના તેમના ભવિષ્યલક્ષી વિચારો અને સર્જનાત્મક ઉકેલો રજૂ કર્યા હતા. ઔદ્યોગિક ભાગીદારો, એનજીઓ (NGOs), સંશોધન સંસ્થાઓ અને સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથેની ભાગીદારીમાં ચાર મહિના દરમિયાન વિકસાવવામાં આવેલા આ પ્રોજેક્ટ્સ વિદ્યાર્થીઓની આંતરશાખાકીય (ઇન્ટરડિસિપ્લિનરી) વિચારસરણી અને સમસ્યા હલ કરવાની ક્ષમતાઓ દર્શાવે છે.
આ કાર્યક્રમ વિવિધ જ્ઞાન ક્ષેત્રોને જોડે છે, જે ડિઝાઇન, મેનેજમેન્ટ, ટેકનોલોજી અને નેટવર્કિંગ વચ્ચે એક ગતિશીલ સંવાદને પ્રોત્સાહન આપે છે. તે સર્વસમાવેશક, ટકાઉ અને સાંસ્કૃતિક રીતે મજબૂત ભવિષ્યને આકાર આપવામાં ડિઝાઇનની ભૂમિકા, તેમજ નવા યુગના બિઝનેસ મોડલ્સ, ગ્રાહક મનોવિજ્ઞાન અને ડિજિટલ વ્યૂહરચનાની શોધ કરે છે. વિદ્યાર્થીઓ એ પણ શોધે છે કે કઈ રીતે અદ્યતન ટેકનોલોજી ફેશન પ્રણાલીઓ, ઉત્પાદન પ્રક્રિયાઓ અને ગ્રાહક અનુભવોમાં ક્રાંતિ લાવી રહી છે. આ કાર્યક્રમ રિક્રૂટર્સ, સંશોધકો અને વ્યાવસાયિકોને યુવા પ્રતિભાઓ સાથે જોડાવા અને ભારતની આગામી પેઢીના સર્જનાત્મક અગ્રણીઓ અને નવીનતાકારો (ઇનોવેટર્સ) સાથે જોડાણ સ્થાપિત કરવા માટે નેટવર્કિંગની તકો પૂરી પાડે છે.
નિફ્ટ (NIFT) ગાંધીનગરના સ્નાતક થતા વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા પ્રસ્તુત ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ અને પ્રદર્શનો
વ્યક્ત 2026 – M.Des (ડિઝાઇન સ્પેસ) માસ્ટર ઓફ ડિઝાઇન વિભાગે સામાજિક-તકનીકી પ્રણાલીઓ, શિક્ષણ અને હસ્તકલા ક્ષેત્રોમાં 35 સ્નાતક થતા વિદ્યાર્થીઓના અનન્ય પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદર્શિત કર્યા હતા. આ શોમાં વ્યૂહાત્મક ડિઝાઇન મેનેજમેન્ટ, નૈતિક બ્રાન્ડિંગ અને માર્કેટિંગ નવીનતા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. આ પ્રોજેક્ટ્સે એક એવી ગતિશીલ દુનિયા દર્શાવી છે જ્યાં ડિઝાઇન-આધારિત વ્યૂહરચનાઓ ડિજિટલ ક્ષમતાને ચલાવે છે અને સ્થાનિક મૂલ્ય શૃંખલાઓ, સાંસ્કૃતિક પ્રથાઓ, સ્વદેશી જ્ઞાન અને હાંસિયામાં ધકેલાઈ ગયેલા સમુદાયોને સમાવતી ઇકોસિસ્ટમને પ્રોત્સાહન આપે છે.
બોટમ લાઇન 2026 – MFM (માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ) બોટમલાઇન 2026 એ નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ (MFM) બેચના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ પ્રેઝન્ટેશનને ચિહ્નિત કરે છે, જેમાં 37 વિદ્યાર્થીઓના કાર્યો પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા છે. આ મુખ્ય કાર્યક્રમ તેમની બે વર્ષની શૈક્ષણિક સફરની પૂર્ણાહુતિ દર્શાવે છે, જે ફેશન અને લાઇફસ્ટાઇલ ઉદ્યોગો માટે વ્યૂહાત્મક વિચારસરણી, બજાર સંશોધન (માર્કેટ રિસર્ચ), બ્રાન્ડ વિકાસ, ટકાઉ પ્રથાઓ અને નવીન વ્યાપારી ઉકેલોમાં તેમની નિપુણતા દર્શાવે છે. સ્નાતક થઈ રહેલી આ બેચ ઉદ્યોગ-સંરેખિત પ્રોજેક્ટ્સ દ્વારા વાસ્તવિક દુનિયાના વ્યવસાયિક પડકારો અને ઉભરતા પ્રવાહોને સંબોધિત કરે છે, જે બદલાતા ફેશન મેનેજમેન્ટના પરિદ્રશ્યમાં નવીનતા અને નેતૃત્વ ચલાવવા માટે તેમની સજ્જતા દર્શાવે છે.
ટેકનોવા 2026 – BFT (બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી)ટેકનોવા 2026” બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (BFT) ના 29 વિદ્યાર્થીઓના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ રજૂ કરે છે. આ કાર્યક્રમમાં પ્રોડક્ટ ડેવલપમેન્ટ, વેન્ડર સિલેક્શન પ્રોસેસ ઓપ્ટિમાઇઝેશન, ક્વોલિટી મેનેજમેન્ટ, સપ્લાયર સિલેક્શન અને બાઇંગ તથા મેન્યુફેક્ચરિંગ વિભાગો માટે સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર્સ (SOPs) સહિતની અદ્યતન પદ્ધતિઓ સાથે વ્યૂહાત્મક વ્યાપારી કુશળતાને જોડતા નવીન પ્રોજેક્ટ્સ પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા હતા. આ કાર્યક્રમ વિદ્યાર્થીઓની અસાધારણ પ્રતિભા અને ભવિષ્યલક્ષી વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
તંતુ 2026 – TD (ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇન) ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇન વિભાગે તંતુ 2026 પ્રસ્તુત કર્યું હતું, જેમાં વિવિધ ઉદ્યોગ ક્ષેત્રોના ટેક્સટાઇલ ડિઝાઇનના 33 સ્નાતક થતા વિદ્યાર્થીઓની ડિઝાઇન્સ પ્રદર્શિત કરવામાં આવી હતી. આ કાર્યક્રમમાં નવીન ટેક્સટાઇલ-આધારિત પ્રોજેક્ટ્સ દ્વારા વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા વિવિધ ક્ષેત્રોના સંશોધનને પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યું હતું. વિદ્યાર્થીઓએ પ્રતિષ્ઠિત હાઇ-એન્ડ બ્રાન્ડ્સના શુદ્ધ સૌંદર્ય શાસ્ત્ર સાથે ફેશન સ્ટાર્ટઅપ્સના નવા દ્રષ્ટિકોણને સંતુલિત કરીને, આધુનિક વ્યાપારી ટેક્સટાઇલ સાથે પરંપરાગત હસ્તકલાનું સફળતાપૂર્વક સંકલન કર્યું હતું.
તત્વ 2026 – AD (એક્સેસરી ડિઝાઇન) તત્વ 2026 એ નિફ્ટ ગાંધીનગર ખાતે એક્સેસરી ડિઝાઇન (AD) વિભાગનો પ્રતિષ્ઠિત ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ છે, જેમાં 41 સ્નાતક થતા વિદ્યાર્થીઓના અસાધારણ કાર્યો પ્રદર્શિત કરવામાં આવ્યા છે. આ સીમાચિહ્નરૂપ કાર્યક્રમ તેમની શૈક્ષણિક સફરના શિખરને દર્શાવે છે, જ્યાં સૈદ્ધાંતિક જ્ઞાન વ્યવહારિક, ઉદ્યોગ-સજ્જ ડિઝાઇન ઉકેલોમાં રૂપાંતરિત થાય છે. ક્યુરેટેડ પ્રદર્શનો દ્વારા, વિદ્યાર્થીઓ નવીન કલેક્શન અને ગ્રાઉન્ડબ્રેકિંગ પ્રોજેક્ટ્સ રજૂ કરે છે જે સામગ્રી, કારીગરી અને સમકાલીન ડિઝાઇન વિચારસરણી પર તેમની નિપુણતા દર્શાવે છે.
કમ્યુનિક બિયોન્ડ 2026 – FC (ફેશન કમ્યુનિકેશન) કમ્યુનિક-બિયોન્ડ 2026 એ ફેશન કમ્યુનિકેશન વિભાગના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ શોકેસ તરીકે સંચાર, જોડાણ અને સર્જનની ભાવનાને મૂર્ત સ્વરૂપ આપે છે, જેમાં ક્લાસ ઓફ 2026 ના 45 પ્રતિભાશાળી વિદ્યાર્થીઓના કાર્યો સામેલ છે. આ શોકેસ આ બેચના બદલાતા અવાજને કેપ્ચર કરે છે, જે શબ્દો કરતાં વધુ સ્પષ્ટ રીતે બોલતા પ્રોજેક્ટ્સ દ્વારા વ્યક્ત થાય છે. તે વિશ્વ પ્રત્યેના તેમના અર્થઘટનને પ્રતિબિંબિત કરે છે – જે વિચારશીલ વાર્તાઓ, સાહસિક વિઝ્યુઅલ્સ અને નવીન અભિવ્યક્તિઓમાં રૂપાંતરિત થાય છે – અને ધારણાને આકાર આપવામાં તથા પ્રભાવ પાડવામાં હેતુપૂર્ણ સંચારની શક્તિ પર પ્રકાશ પાડે છે.
ઇમ્પલ્સ 2026 – FD (ફેશન ડિઝાઇન) ફેશન ડિઝાઇન વિભાગના સ્નાતકોએ તેમના ડિઝાઇન કલેક્શનના પ્રભાવશાળી પ્રદર્શન દ્વારા તેમના ચાર વર્ષના સઘન શિક્ષણને ગર્વપૂર્વક પ્રદર્શિત કર્યું હતું. ફેશન ડિઝાઇન વિભાગના વાર્ષિક ગ્રેજ્યુએશન શોકેસ “ઇમ્પલ્સ 2026” 39 વિદ્યાર્થીઓની સર્જનાત્મક સફરને તેમના ગ્રેજ્યુએશન પ્રોજેક્ટ્સ દ્વારા રેખાંકિત કરી હતી. પ્રત્યેક કલેક્શન વિદ્યાર્થીઓની સખત મહેનતની પૂર્ણાહુતિ દર્શાવે છે, જે ફેશન ડિઝાઇનમાં નવીન અભિગમો અને અનોખા દ્રષ્ટિકોણને પ્રતિબિંબિત કરે છે. આ શોકેસે પ્રારંભિક વિભાવનાના વિકાસથી લઈને તેમના અંતિમ પીસના ઝીણવટભર્યા અમલીકરણ સુધીની વિદ્યાર્થીઓની ડિઝાઇન પ્રક્રિયાઓની વ્યાપક ઝાંખી પૂરી પાડી હતી, જે સાંસ્કૃતિક વારસાની ઉજવણી કરે છે, આધુનિક ફેશનની સીમાઓને વિસ્તૃત કરે છે અને વર્તમાન પ્રવાહો તથા ભવિષ્યની સંભાવનાઓ પ્રત્યેની ઉત્સુક જાગૃતિ દર્શાવે છે.