Ministry of Petroleum & Natural Gas
Public Sector Oil Marketing Companies ensure uninterrupted fuel supplies amid demand surge in Maharashtra
OMCs appeal to consumers to continue normal purchasing behaviour and avoid unnecessary panic buying
21 MAY 2026 5:49PM by PIB Mumbai
Mumbai, 21 May 2026
Public Sector Oil Marketing Companies (OMCs) — Indian Oil Corporation, Bharat Petroleum Corporation Limited and Hindustan Petroleum Corporation Limited — continue operations and logistics coordination across the country to ensure uninterrupted availability of Petrol (MS), Diesel (HSD) and LPG amid a sudden and sharp increase in fuel demand in several regions.
As per State Level Coordinator (Oil Industry) Maharashtra, Shri Mihir Ganesh Joshi, in recent days, OMCs have witnessed significantly higher offtake of petroleum products, driven by seasonal agricultural activity across multiple districts. Additional demand pressure has also emerged due to migration of retail customers to Public Sector Retail Outlets because of lower prices compared to other suppliers, as well as a visible shift of institutional and commercial consumers to retail fuel outlets. This has resulted in all three PSU OMCs witnessing a sharp surge in the demand for Diesel and Petrol at their retail outlets across Maharashtra. The increased demand for Petrol and Diesel has been fully met by the three PSU Oil Companies.
During the first fortnight of May 2026, a growth of 19.66% was recorded in Diesel sales and 20.39% in Petrol sales. A total of 267 TKL of Petrol and 502 TKL of Diesel were supplied across Maharashtra during the first fortnight of May 2026. The high growth trend has continued in the third week of May 2026 as well, with Petrol growth recorded at 34%, 21% and 18% on 18th, 19th and 20th May respectively, while Diesel growth during the same period stood at 49%, 42% and 40%.
Despite this spike in demand, supplies have remained uninterrupted and all requirements have been fully met. Public Sector OMCs continue to maintain uninterrupted supplies through their extensive nationwide network of terminals, depots, pipelines, LPG bottling plants and retail outlets. Supply teams, transport networks, terminal operations and select retail outlets are functioning 24x7 to ensure seamless product movement and timely replenishment across markets. Public Sector OMCs are also maintaining close coordination with the State Administration for seamless fuel supplies.
The Oil Industry reassure consumers that adequate stocks of Petrol, Diesel and LPG are available across the State of Maharashtra and all necessary measures are being taken to maintain smooth and uninterrupted supplies.
Public Sector OMCs are continuously reviewing stock positions and closely coordinating logistics and distribution planning to efficiently meet the enhanced demands. Citizens are advised to continue with normal purchasing behaviour and avoid unnecessary panic buying. Consumers are also requested to rely only on official communications issued by authorised agencies and Oil Marketing Companies for accurate information related to fuel availability.

पेट्रोलियम आणि नैसर्गिक वायू मंत्रालय
महाराष्ट्रात मागणी वाढल्याच्या पार्श्वभूमीवर सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्यांद्वारे इंधनाचा विनाव्यत्यय पुरवठा सुनिश्चित
तेल कंपन्यांनी ग्राहकांना नेहमीप्रमाणे खरेदी सुरू ठेवण्याचे आणि घाबरून अनावश्यक खरेदी टाळण्याचे आवाहन केले
21 MAY 2026 7:08PM by PIB Mumbai
मुंबई, 21 मे 2026
अनेक भागांमध्ये इंधनाच्या मागणीत अचानक मोठी वाढ झाल्याच्या पार्श्वभूमीवर पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीची अखंड उपलब्धता सुनिश्चित करण्यासाठी इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन, भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड आणि हिंदुस्तान पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड या सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्यांद्वारे देशभरात कामकाज आणि लॉजिस्टिक्स समन्वय राखला जात आहे.
महाराष्ट्र राज्यस्तरीय समन्वयक (तेल उद्योग) मिहीर गणेश जोशी यांच्या मते, गेल्या काही दिवसांमध्ये विविध जिल्ह्यांमधील हंगामी शेती विषयक कामांमुळे पेट्रोलियम उत्पादनांची मागणी लक्षणीयरीत्या वाढली आहे. इतर पुरवठादारांच्या तुलनेत कमी किमतींमुळे किरकोळ ग्राहक सार्वजनिक क्षेत्रातील किरकोळ विक्री केंद्रांकडे वळल्यामुळे तसेच संस्थात्मक आणि व्यावसायिक ग्राहकही किरकोळ इंधन विक्री केंद्रांकडे वळवल्याने अतिरिक्त मागणीचा दबाव निर्माण झाला आहे. यामुळे महाराष्ट्रातील सार्वजनिक क्षेत्रातील तिन्ही तेल कंपन्यांच्या किरकोळ विक्री केंद्रांवर डिझेल आणि पेट्रोलच्या मागणीत मोठी वाढ दिसून येत आहे. पेट्रोल आणि डिझेलची ही वाढलेली मागणी तिन्ही तेल कंपन्यांनी पूर्ण केली आहे.
मे 2026 च्या पहिल्या पंधरवड्यात डिझेल विक्रीत 19.66% आणि पेट्रोल विक्रीत 20.39% वाढ नोंदवली गेली. मे 2026 च्या पहिल्या पंधरवड्यात संपूर्ण महाराष्ट्रात एकूण 267 टीकेएल पेट्रोल आणि 502 टीकेएल डिझेलचा पुरवठा करण्यात आला. मे 2026 च्या तिसऱ्या आठवड्यातही वाढीचा हा चढता कल कायम राहिला असून, 18, 19 आणि 20 मे रोजी पेट्रोल विक्रीत अनुक्रमे 34%, 21% आणि 18% वाढ नोंदली गेली, तर याच कालावधीत डिझेल विक्रीत 49%, 42% आणि 40% वाढ नोंदली गेली.
मागणीत मोठी वाढ होऊनही, पुरवठा अखंडित राहिला आहे आणि सर्व गरजा पूर्णपणे भागविण्यात आल्या आहेत. सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्या त्यांच्या टर्मिनल्स, डेपो, पाइपलाइन्स, एलपीजी बॉटलिंग प्लांट्स आणि किरकोळ विक्री केंद्रांच्या देशव्यापी नेटवर्कद्वारे अखंडित पुरवठा कायम ठेवत आहेत. पुरवठा पथके, वाहतूक नेटवर्क, टर्मिनल ऑपरेशन्स आणि निवडक किरकोळ विक्री केंद्र बाजारात उत्पादनांची अखंडित वाहतूक आणि वेळेवर पुनर्भरण सुनिश्चित करण्यासाठी 24x7 कार्यरत आहेत. सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल कंपन्या इंधनाचा अखंडित पुरवठा सुनिश्चित करण्यासाठी राज्य प्रशासनासोबतही निकट समन्वय साधत आहेत.
तेल उद्योगाने ग्राहकांना आश्वासन दिले आहे की, संपूर्ण महाराष्ट्र राज्यात पेट्रोल, डिझेल आणि एलपीजीचा पुरेसा साठा उपलब्ध असून, पुरवठा सुरळीत आणि अखंडित ठेवण्यासाठी सर्व आवश्यक उपाययोजना केल्या जात आहेत.
सार्वजनिक क्षेत्रातील तेल विपणन कंपन्या साठ्याच्या स्थितीचा सातत्याने आढावा घेत आहेत आणि वाढलेली मागणी कार्यक्षमतेने पूर्ण करण्यासाठी वाहतूक व वितरण नियोजनामध्ये जवळून समन्वय साधत आहेत. नागरिकांना नेहमीप्रमाणे खरेदी सुरू ठेवण्याचा आणि घाबरून अनावश्यक खरेदी टाळण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे. इंधनाच्या उपलब्धतेबाबत अचूक आणि सत्यापित माहितीसाठी केवळ कंपन्या अथवा सरकारी प्राधिकरणांनी जारी केलेल्या अधिकृत महितीवरच नागरिकांनी विश्वास ठेवावा अशी विनंतीही करण्यात येत आहे.