कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
नीट-यूजी 2026 पेपरफुटी प्रकरणी सीबीआय कडून अहिल्यानगर आणि पुणे येथून आणखी दोन आरोपींना अटक
14 MAY 2026 9:39PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 मे 2026
नीट-यूजी (NEET-UG) 2026 परीक्षा पेपरफुटी प्रकरणी, केंद्रीय तपास संस्थेने (सीबीआय) गेल्या 24 तासांत आणखी दोन आरोपींना अटक केली असून, देशभरात 14 ठिकाणी शोध मोहीम राबवली.
नीट-यूजी 2026 परीक्षेच्या आयोजनातील अनियमिततेबाबत शिक्षण मंत्रालयाच्या उच्च शिक्षण विभागाकडून प्राप्त झालेल्या तक्रारीच्या आधारावर, सीबीआयने 12 मे 2026 रोजी गुन्हा दाखल केला होता.
यापूर्वी, या प्रकरणात पाच आरोपींना अटक करण्यात आली होती. यात जयपूर इथून तीन, गुरुग्राम मधून एक आणि नाशिक मध्ये अटक केलेल्या एका आरोपीचा समावेश आहे. या पाचही आरोपींना आज दिल्ली मधील न्यायालयात हजर करण्यात आले असून, पुढील चौकशीसाठी त्यांना सात दिवसांच्या पोलीस कोठडीत पाठवण्यात आले.
12 मे 2026 रोजी सुरू केलेली आपली देशव्यापी मोहीम पुढे नेत, सीबीआयच्या विशेष पथकांनी गेल्या 24 तासांत महाराष्ट्रात पुणे आणि अहिल्यानगर मध्ये प्रत्येकी एक, अशा आणखी दोन आरोपींना अटक केली.
अटक करण्यात आलेले आरोपी:
धनंजय लोखंडे, अहिल्यानगर
मनीषा वाघमारे, पुणे
इतर अनेक संशयित व्यक्तींची सध्या चौकशी सुरू असून पुढील तपास सुरू आहे.
या प्रकरणाशी संबंधित सर्व धागेदोरे तपासले जात असून, सर्वसमावेशक, निष्पक्ष आणि व्यावसायिक तपास करण्यासाठी आपण वचनबद्ध आहोत, असे सीबीआयने म्हटले आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI arrests two more accused from Ahilyanagar and Pune in NEET-UG 2026 paper leak case
14 MAY 2026 8:12PM by PIB Mumbai
Mumbai: 14 May 2026
The Central Bureau of Investigation (CBI) has arrested two more accused persons and conducted searches at 14 locations across the country in the last 24 hours in connection with the alleged paper leak related to the NEET-UG 2026 examination.
The CBI had registered the case on May 12, 2026, based on a complaint received from the Department of Higher Education, Ministry of Education, Government of India, regarding alleged irregularities in the conduct of the NEET-UG 2026 examination.
Earlier, five accused persons were arrested in the case, including three from Jaipur, one from Gurugram and one from Nashik. All five accused were produced before the competent court in Delhi today and have been remanded to seven days of police custody for further interrogation.
Continuing its nationwide operations launched on May 12, 2026, special teams of the CBI arrested two more accused persons in the last 24 hours — one from Pune and another from Ahilyanagar in Maharashtra.
The accused arrested are:
Mr. Dhananjay Lokhanda, Ahilyanagar
Smt. Manisha Waghmare, Pune
Several other suspects are currently under interrogation and further investigation is underway.
The CBI stated that it is pursuing all leads related to the case and remains committed to conducting a comprehensive, impartial and professional investigation.