சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை ஐஐடி-யின் தொழில் ஊக்குவிப்பு மையம் 112 ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்களுக்கு ஊக்கமளித்து 431 காப்புரிமைகளை பதிவு செய்துள்ளது
27 APR 2026 4:55PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம் (ஐஐடி), தனதுஸ்டார்ட்அப் சதம்திட்டத்தின் கீழ், தொடர்ந்து இரண்டாவது ஆண்டாக 100-க்கும் அதிகமான ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்களை ஊக்குவித்து, ஆழ்ந்த தொழில்நுட்ப தொழில்முனைவுத் துறையில் முக்கிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. சென்னை ஐஐடி தொழில் ஊக்குவிப்பு மையத்தின் மூலம், கடந்த ஆண்டு சாதனையை முறியடித்து, 2025–26 நிதியாண்டில் 112 ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன.
அதே வேளையில், சென்னை ஐஐடி தனது புத்தாக்க வேகத்தைத் தொடர்ந்து தக்கவைத்துள்ளது. 2023-24-ல் 378, 2024-25-ல் 419 என்ற எண்ணிக்கையில் இருந்து உயர்ந்து இந்த ஆண்டில் 431 காப்புரிமைகளைத் தாக்கல் செய்துள்ளது. தில் இந்தியாவில் 352-ம் சர்வதேச அளவில் 79-ம் தாக்கல் செய்யப்பட்டுள்ளன. இதன் மூலம் ஆராய்ச்சிகளை நடைமுறைப் பயன்பாட்டுக்கு மாற்றுவதில் முதன்மைத் தன்மையை மீண்டும் உறுதிப்படுத்தியுள்ளது.
சென்னை ஐஐடி தொழில் ஊக்குவிப்பு மையத்தின் 13-வது ஆண்டில் ஊக்குவிப்பு செய்யப்பட்ட ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை 567-ஐ எட்டியுள்ளது. அண்மைக்கால நிதி திரட்டல்களின் அடிப்படையில், இந்நிறுவனங்களின் மொத்த மதிப்பு ரூ.74,100 கோடிக்கும் (சுமார் 8 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்) அதிகம் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. இதில் இரண்டு யூனிகார்ன் நிறுவனங்களும் பல்வேறு இணைப்புகளும்/கையகப்படுத்துதல்களும் அடங்கும்.
சென்னை ஐஐடி வளாகத்தில் கடந்த வெள்ளியன்று (24 ஏப்ரல் 2026) நடைபெற்ற உலக அறிவுசார் சொத்துரிமை நாள் கொண்டாட்டத்தின் போது, மாணவர்கள், பேராசிரியர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள், ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனர்களிடையே இந்த அறிவிப்புகளை சென்னை ஐஐடி இயக்குநர் பேராசிரியர் வி. காமகோடி வெளியிட்டார். ஸ்டார்ட்-அப் உருவாக்கம், வலுவான காப்புரிமை நடவடிக்கைகள் ஆகியவற்றின் இந்த இணைப்பானது, ஆராய்ச்சிகளை நடைமுறைப் பயன்பாட்டிற்கு மாற்றுவதில் நமக்கிருக்கும் அர்ப்பணிப்பை வெளிப்படுத்துவதாக அமைந்துள்ளது" ன்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
"தொடர்ச்சியான இந்தக் காப்புரிமை வேகத்திற்கு ஆதரவாக, ஆராய்ச்சியாளர்களின் யோசனைகளை பாதுகாக்கப்பட்ட- பயன்படுத்தக்கூடிய தொழில்நுட்பங்களாக மாற்ற உதவும் வலுவான நிறுவனக் கட்டமைப்பு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது என்று சென்னை ஐஐடி டீன் (ஐசிஎஸ்ஆர்) பேராசிரியர் மனு சந்தானம் கூறினார்.
புதிதாகத் தொடங்கப்பட்ட ஸ்டார்ட்-அப் நிறுவனங்கள் உற்பத்தி, ரோபாட்டிக்ஸ், வாகனத் துறை, பேட்டரிகள், பாதுகாப்புத் துறை, விண்வெளி ஆய்வு, செயற்கை நுண்ணறிவு, மிஷின் லேர்னிங், குவாண்டம் தொழில்நுட்பங்கள், தரவு பகுப்பாய்வு, பின்டெக், ஹெல்த்டெக், அக்ரிடெக், பயோடெக், காலநிலை தொழில்நுட்பங்கள், ஐஓடிஇ சைபர்-பிசிகல் சிஸ்டம்ஸ் உள்ளிட்ட பல்வேறு முக்கியமான ஆழ்ந்த தொழில்நுட்பத் துறைகளில் பரவியுள்ளன.
இந்த நிகழ்வின் போது, கடந்த ஐந்து நிதியாண்டுகளில் (2020-21 முதல் 2024-25 வரை) அதிகப்படியான காப்புரிமைத் தாக்கல், வணிகமயமாக்கலில் பங்களித்த பேராசிரியர்கள், மாணவர்களுக்குப் பேராசிரியர் வி.காமகோடி, ஜே.சி.போஸ் விருதுகளை வழங்கி கௌரவித்தார்.

Special Service and Features
IIT Madras Achieves Deep-Tech Milestone: 112 Startups Incubated and 431 Patents Filed in FY 2025-26
27 APR 2026 4:55PM by PIB Chennai
The Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) has reinforced its leadership in deep-tech entrepreneurship and translational research by incubating 112 startups and filing 431 patents during the financial year 2025-26. Under its ‘Startup Shatam’ mission, the IITM Incubation Cell (IITMIC) surpassed the 500-startup mark, reaching a total portfolio of 567 startups collectively valued at Rs. 74,100 Crore. A landmark milestone this year was the IPO of Ather Energy, the first publicly listed company from the portfolio.
Announcing the acheivements during the World IP Day celebrations, Prof. V. Kamakoti, Director, IIT Madras, stated, “These milestones reflect the culture of innovation that has taken deep roots across IIT Madras. The combination of startup creation and strong patent activity demonstrates our commitment to translating research into real impact.”
The Institute’s robust IP ecosystem saw 352 Indian and 79 international patents filed this year. Prof. Manu Santhanam, Dean (ICSR), added, “IIT Madras has built an end-to-end support system that enables faculty, students, and researchers to navigate the IP journey efficiently.”
Reflecting on the growth, Dr. Tamaswati Ghosh, CEO, IITMIC, noted, “FY26 has been a year of consolidation, with 112 startups incubated while maintaining a strong focus on quality and deep-tech orientation.” Prof. Mohanasankar Sivaprakasam, Faculty-in-charge, IITMIC, concluded, “We remain committed to supporting startups that solve complex challenges through cutting-edge technologies and enabling them to scale globally.”
The newly incubated startups span critical sectors including AI, robotics, aerospace, and climate technologies, with over 60% founded by external entrepreneurs, advancing the ‘IITM for All’ vision.
Notable start-ups from the IIT Madras ecosystem include Ather Energy, Uniphore, MediBuddy, HyperVerge, Agnikul Cosmos, Planys Technologies, Detect Technologies, GalaxEye and NeoMotion, among others.
Prof. V. Kamakoti presented JC BOSE awards to faculty and students in recognition of their contributions to maximum patent filings and commercialisation over five financial years (2020-21 to 2024-25).