રેલવે મંત્રાલય
રેલવેએ ઉધના સ્ટેશન પર સ્પેશિયલ ટ્રેનો અને અસરકારક ભીડ વ્યવસ્થાપન દ્વારા ઉનાળુ વેકેશનના ધસારા વચ્ચે સુગમ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરી
ઉધના ખાતે 23,000 થી વધુ મુસાફરોને સુવિધા મળી; રાત્રે વધુ બે સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવશે
મુસાફરોએ પીક સીઝન દરમિયાન સુધારેલી સુવિધાઓ, સ્ટાફનો સહયોગ અને સ્પેશિયલ ટ્રેનની વ્યવસ્થાની પ્રશંસા કરી
19 APR 2026 8:41PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવે મુસાફરોની માંગમાં અપેક્ષિત વધારાને પહોંચી વળવા અને સુગમ તેમજ અનુકૂળ મુસાફરીનો અનુભવ સુનિશ્ચિત કરવા માટે સમર સીઝન 2026 દરમિયાન સ્પેશિયલ ટ્રેનો ચલાવી રહી છે.
ઉનાળુ વેકેશન દરમિયાન પોતાના વતન જઈ રહેલા મુસાફરોએ ગુજરાતના ઉધના રેલવે સ્ટેશન પર પશ્ચિમ રેલવે દ્વારા કરવામાં આવેલી વ્યવસ્થા અંગે સંતોષ વ્યક્ત કર્યો છે. સંકલિત પગલાંઓએ ભારે ધસારાના સમયગાળા દરમિયાન સુગમ અને અનુકૂળ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરી છે.
આજે, નિયમિત અને સ્પેશિયલ ટ્રેન સેવાઓ દ્વારા 23,000 થી વધુ મુસાફરોને સુવિધા આપવામાં આવી છે, જેમાં ભીડને ઓછી કરવા માટે રાત્રે 21:40 કલાકે અને 23:30 કલાકે વધુ બે સ્પેશિયલ ટ્રેનો ઉપાડવાનું નિર્ધારિત છે. સ્પેશિયલ ટ્રેનોના સંચાલનથી સ્ટેશન પર ભીડના વ્યવસ્થાપનમાં નોંધપાત્ર સુધારો થયો છે. મુસાફરોએ નોંધ્યું હતું કે નિયંત્રિત બોર્ડિંગ અને પદ્ધતિસરના કતાર વ્યવસ્થાપને પાછલા વર્ષોની સરખામણીમાં તેમની મુસાફરીને વધુ આરામદાયક બનાવી છે.
ઉધના રેલવે સ્ટેશન પર અસરકારક ભીડ અને કતાર વ્યવસ્થાપન પ્રણાલીએ મુસાફરોની વ્યવસ્થિત અવરજવર સુનિશ્ચિત કરી છે. સતત દેખરેખ, ગ્રાઉન્ડ સ્ટાફની તૈનાતી અને આવશ્યક સુવિધાઓની જોગવાઈએ સુરક્ષિત અને આરામદાયક મુસાફરીના અનુભવમાં ફાળો આપ્યો છે. ભારતીય રેલવે માંગનું મૂલ્યાંકન કરવાનું અને જરૂરિયાત મુજબ વધારાની સેવાઓ ચલાવવાનું ચાલુ રાખે છે, જ્યારે મુસાફરોને માત્ર સત્તાવાર સંદેશાવ્યવહાર પર આધાર રાખવા અને ખોટી માહિતીથી બચવાની સલાહ આપે છે.
વ્યવસ્થાઓ પર મુસાફરોએ સંતોષ વ્યક્ત કર્યો મુસાફરોએ સ્ટેશન પર પૂરી પાડવામાં આવેલી સુવિધાઓની પ્રશંસા કરતા જણાવ્યું હતું કે બેસવાની વ્યવસ્થા અને નિયંત્રિત બોર્ડિંગમાં નોંધપાત્ર સુધારો થયો છે. ઘણા લોકોએ નોંધ્યું હતું કે સ્પેશિયલ ટ્રેનોની ઉપલબ્ધતાએ ભીડને ઘટાડી છે અને વધુ વ્યવસ્થિત મુસાફરીનો અનુભવ સુનિશ્ચિત કર્યો છે.
બનારસ જઈ રહેલા એક મુસાફરે મુસાફરોને મદદ કરવામાં રેલવે સ્ટાફની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે અહેવાલ આપ્યો કે સ્ટાફ સભ્યો સક્રિયપણે કતારોનું સંચાલન કરી રહ્યા છે અને મુસાફરોને વ્યવસ્થિત રીતે ટ્રેનમાં ચઢવામાં મદદ કરી રહ્યા છે, જે સુરક્ષા અને સમયસર પ્રસ્થાન સુનિશ્ચિત કરે છે.
વલસાડથી મઉ (Mau) ની મુસાફરી કરી રહેલા એક મુસાફરે શેર કર્યું કે વધારાના સ્ટોપેજ અને બહેતર સંકલનથી તેને તેના ગંતવ્ય સ્થાને વધુ સગવડતાપૂર્વક પહોંચવામાં મદદ મળી છે. તેમણે મુસાફરોને સમાવવા અને પીક સીઝન દરમિયાન મુસાફરીની એકંદર સ્થિતિ સુધારવા માટે કરવામાં આવેલા પ્રયાસો સ્વીકાર્યા હતા.
ભારતીય રેલવે સુરક્ષિત, કાર્યક્ષમ અને સુવ્યવસ્થિત પેસેન્જર કામગીરી સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે, ખાસ કરીને ઉનાળુ વેકેશન જેવી પીક મુસાફરીની સીઝન દરમિયાન. તમામ મુસાફરોને સુગમ અને આરામદાયક મુસાફરીનો અનુભવ પૂરો પાડવા માટે સતત દેખરેખ, સેવાઓમાં સમયસર વધારો અને સંકલિત ગ્રાઉન્ડ પ્રયાસો જાળવી રાખવામાં આવી રહ્યા છે.

Ministry of Railways
Railways Ensures Smooth Travel Amid Summer Vacation Rush with Special Trains and Effective Crowd Management at Udhna Station in Gujarat
Over 23,000 Passengers Facilitated at Udhna; Two More Special Trains to Be Operated at Night
Passengers Appreciate Improved Facilities, Staff Support and Special Train Arrangements During Peak Season
19 APR 2026 8:41PM by PIB Delhi
Indian Railways is operating special trains during the Summer Season 2026 to address the anticipated rise in passenger demand and ensure a smooth and convenient travel experience.
Passengers travelling to their hometowns during the summer vacation have expressed satisfaction with the arrangements made by Western Railway at Udhna Railway Station in Gujarat. The coordinated measures have ensured smooth and convenient travel during the peak rush period.
Today, more than 23,000 passengers have been facilitated through regular and special train services, with two additional special trains scheduled to depart at 21:40 hrs and 23:30 hrs to further ease congestion. The operation of special trains has significantly improved crowd management at the station. Passengers noted that regulated boarding and systematic queue management have made their journeys more comfortable compared to previous years.
Effective crowd and queue management systems at Udhna Railway Station have ensured orderly passenger movement. Continuous monitoring, deployment of on-ground staff, and provision of essential amenities have contributed to a safe and comfortable travel experience. Indian Railways continues to assess demand and operate additional services as required, while advising passengers to rely only on official communication and avoid misinformation.
Passenger Express Satisfaction Over Arrangements
Passengers appreciated the facilities provided at the station, stating that arrangements for seating and regulated boarding have improved significantly. Many noted that the availability of special trains has reduced overcrowding and ensured a more organised travel experience.
A passenger heading to Banaras highlighted the role of railway staff in assisting passengers. He reported that staff members are actively managing queues and helping passengers board trains in an orderly manner, ensuring safety and timely departures.
A passenger travelling from Valsad to Mau shared that additional halts and better coordination has helped him reach his destination more conveniently. He acknowledged the efforts made to accommodate passengers and improve overall travel conditions during the peak season.
Indian Railways remains committed to ensuring safe, efficient and well-managed passenger operations, especially during peak travel periods such as the summer vacation season. Continuous monitoring, timely augmentation of services, and coordinated on-ground efforts are being maintained to provide a smooth and comfortable travel experience for all passengers.