Ministry of Petroleum & Natural Gas
Oil Marketing Companies Assure Uninterrupted Supply of Petroleum Products and LPG in Haryana
15 APR 2026 3:59PM by PIB Chandigarh
Oil Marketing Companies (OMCs) have reassured citizens across Haryana that the supply of petroleum products and LPG remains stable, sufficient, and fully capable of meeting current demand. There is no shortage of fuel or LPG in the state.
State Level Coordinator of Haryana (Oil Industry), Indian Oil Corporation Ltd., Shri Anil Kumar Singh Said that the LPG supply position continues to remain comfortable. Stock levels at bottling plants across Haryana are well within historical norms, and replenishment is being carried out in a planned and continuous manner. OMCs are fully equipped to meet domestic LPG cylinder demand as per consumer requirements. Additionally, the supply of commercial LPG to priority sectors is being maintained at up to 70% of pre-crisis levels, in line with government policy.Special focus is being given to migrant labourers through the supply of 5 kg Free Trade LPG cylinders. Daily distribution of 2,000–2,500 cylinders is being ensured, matching pre-crisis volumes. To further strengthen access, dedicated LPG distribution camps are being organised by OMCs in coordination with district administrations.
He said that OMCs are closely monitoring the situation and have undertaken proactive steps to streamline logistics and expedite deliveries in coordination with the Government of Haryana. Several meetings have been held with the state government focusing on the availability and distribution of petroleum products and the expansion of the City Gas Distribution (CGD) network. In line with directions from the Central Government, deemed approvals have been issued to facilitate faster implementation of CGD projects and enhance PNG penetration.
Shri Anil Kumar said that Consumers are advised to book LPG cylinders only through authorised digital platforms and ensure delivery authentication using the Delivery Authentication Code (DAC) to promote transparency and efficient service. Meanwhile, stocks of petrol and High-Speed Diesel (HSD) remain normal across the state. OMC depots maintain healthy inventory levels, and retail outlets have adequate supplies to ensure uninterrupted sales. There is no cause for concern regarding the availability of automotive fuels.
Shri Anil said that It is noteworthy that while HSD consumption remained flat (0% growth) from April 2025 to February 2026, demand witnessed a sharp increase of 22% in March 2026. OMCs successfully managed this surge without any disruption in supply. OMCs reiterate their commitment to ensuring uninterrupted availability of petroleum products and LPG and urge the public to avoid panic buying. All necessary arrangements are in place to meet demand smoothly and efficiently.
Click for Hindi version

ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਤੇਲ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸਪਲਾਈ ਦਾ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ
15 APR 2026 3:59PM by PIB Chandigarh
ਤੇਲ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀਆਂ (ਓਐੱਮਸੀਜ਼) ਨੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਹੈ ਕਿ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸਥਿਰ, ਢੁਕਵੀਂ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਮੰਗ ਨੂੰ ਮੁਕੰਮਲ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਯੋਗ ਹੈ। ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਿਸਮ ਦੀ ਘਾਟ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇੰਡੀਅਨ ਆਇਲ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟੇਡ, ਪਾਨੀਪਤ ਮੰਡਲ ਦਫ਼ਤਰ ਦੇ ਹਰਿਆਣਾ ਰਾਜ ਪੱਧਰੀ ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਐੱਲਪੀਜੀ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਬਣੀ ਹੋਈ ਹੈ। ਹਰਿਆਣਾ ਭਰ ਵਿੱਚ ਬੋਟਲਿੰਗ ਪਲਾਂਟਾਂ ‘ਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦਾ ਸਟਾਕ ਪੱਧਰ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮਿਆਰਾਂ ਹੇਠ ਅਤੇ ਮੁੜ ਭਰਾਈ ਯੋਜਨਾਬੱਧ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਓਐੱਮਸੀਜ਼ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਘਰੇਲੂ ਐੱਲਪੀਜੀ ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਦੀ ਮੰਗ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਤਰਜੀਹੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਵਪਾਰਕ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸਰਕਾਰੀ ਨੀਤੀ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੂਰਵ ਸੰਕਟ ਪੱਧਰਾਂ ਦੇ 70% ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਪ੍ਰਵਾਸੀ ਮਜ਼ਦੂਰਾਂ ਲਈ 5 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਫ੍ਰੀ ਟ੍ਰੇਡ ਐੱਲਪੀਜੀ ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰਾਹੀਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 2,000–2,500 ਸਿਲੰਡਰਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਈ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਪ੍ਰੀ-ਕ੍ਰਾਈਸਿਸ ਪੱਧਰਾਂ ਦੇ ਬਰਾਬਰ ਹੈ। ਇਸ ਯਤਨ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ, ਓਐੱਮਸੀਜ਼ ਵੱਲੋਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸਮਰਪਿਤ ਐੱਲਪੀਜੀ ਵੰਡ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਓਐੱਮਸੀਜ਼ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਲਾਜਿਸਟਿਕਸ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਡਿਲੀਵਰੀ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਗਰਮ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨਾਲ ਕਈ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਅਤੇ ਵੰਡ ਅਤੇ ਸਿਟੀ ਗੈਸ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ (ਸੀਜੀਡੀ) ਨੈੱਟਵਰਕ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਡੀਮਡ ਮਨਜ਼ੂਰੀਆਂ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸੀਜੀਡੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਪੀਐੱਨਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰ ਨੂੰ ਯੋਗ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਐੱਲਪੀਜੀ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਅਧਿਕਾਰਤ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਿਲੰਡਰ ਬੁੱਕ ਕਰਨ ਅਤੇ ਡਿਲੀਵਰੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਡੀਏਸੀ (ਡਿਲੀਵਰੀ ਆਥੈਂਟੀਕੇਸ਼ਨ ਕੋਡ) ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ੀ, ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਮੁਸ਼ਕਲ ਦੇ ਡਿਲੀਵਰੀ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਅਸਲ ਗ੍ਰਾਹਕਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਸੇਵਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਦੀ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਸ ਦੌਰਾਨ, ਹਰਿਆਣਾ ਭਰ ਵਿੱਚ ਪੈਟਰੋਲ ਅਤੇ ਐੱਚਐੱਸਡੀ (ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਡੀਜ਼ਲ) ਦੇ ਸਟਾਕ ਆਮ ਵਾਂਗ ਹਨ। ਓਐੱਮਸੀ ਡਿਪੋਜ਼ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਸਟਾਕ ਮੌਜੂਦ ਹੈ ਅਤੇ ਰਿਟੇਲ ਆਊਟਲੈਟਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਵਿਕਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰਚੂਰ ਸਪਲਾਈ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਆਟੋਮੋਟਿਵ ਈਂਧਣ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਬਾਰੇ ਚਿੰਤਾ ਕਰਨ ਦਾ ਕੋਈ ਕਾਰਨ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਗੌਰਤਲਬ ਹੈ ਕਿ ਅਪ੍ਰੈਲ 2025 ਤੋਂ ਫਰਵਰੀ 2026 (ਪੂਰਵ ਸੰਕਟ ਮਿਆਦ) ਤੱਕ ਐੱਚਐੱਸਡੀ ਦੀ ਖਪਤ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਸਥਿਰ (0%) ਰਿਹਾ, ਜਦਕਿ ਮਾਰਚ 2026 ਵਿੱਚ ਮੰਗ ਵਿੱਚ 22% ਦਾ ਤੇਜ਼ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਓਐੱਮਸੀਜ਼ ਨੇ ਇਸ ਵਾਧੇ ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਰੁਕਾਵਟ ਦੇ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਸੰਭਾਲਿਆ ਅਤੇ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ। ਓਐੱਮਸੀਜ਼ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਉਤਪਾਦਾਂ ਅਤੇ ਐੱਲਪੀਜੀ ਦੀ ਬਿਨਾ ਰੁਕਾਵਟ ਸਪਲਾਈ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਘਬਰਾਹਟ ਵਿੱਚ ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਤੋਂ ਬਚਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਮੰਗ ਨੂੰ ਸੁਚਾਰੂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਾਰੀਆਂ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।