Ministry of Heavy Industries
Union Minister H.D. Kumaraswamy Calls for Unity Beyond Politics to Drive Development in Karnataka at inaugural programme of Sainik School at Sindhanur of Raichur district in Karnataka, Boost to Defence-Oriented Education
Centre Reaffirms Commitment to Raichur’s Growth with Key Educational Initiative ||
Shri HD Kumaraswamy Advocates Cooperative Approach on Navile Reservoir Project ||
04 APR 2026 6:54PM by PIB Delhi
The newly established Sainik School at the Shri Krishnadevaraya Education Society in Sindhanur town of Raichur district of Karnataka was inaugurated by Union Minister for Steel and Heavy Industries, H. D. Kumaraswamy, along with Union Minister of State for Defence Shri Sanjay Seth and Andhra Pradesh Minister Nara Lokesh.The inauguration ceremony, held on Saturday, marked a significant step towards strengthening defence-oriented education in the region.
Addressing the gathering, Union Minister H. D. Kumaraswamy stated that under the leadership of Hon’ble Prime Minister Narendra Modi, the Government of India is undertaking extensive efforts to position India as a leading force in the defence sector. As part of this vision, the Sainik School at Sindhanur has been approved. He expressed his gratitude to Raksha Mantri Rajnath Singh and Minister of State for Defence Sanjay Seth for their support in this initiative.
He emphasised that the long-standing demand for a Sainik School in Sindhanur has now been fulfilled, and acknowledged the efforts of former Minister Venkatarao Nadagouda in pursuing the project. The presence of Nara Lokesh and Sanjay Seth at the event, he noted, reflects the Centre’s continued commitment to the development of Raichur district and the state.
Continuing his address, the Mr. Kumaraswamy underscored that development should remain above political considerations. He stressed that meaningful progress can only be achieved through collective effort and stated that he would always stand with the State Government on matters of development.He observed that several development initiatives are required across Raichur district and other parts of Karnataka, and called for all stakeholders to work together, setting aside political differences. He assured that he remains accessible to all and is committed to contributing to the state’s progress.
Referring to key regional demands, he highlighted the need for an AIIMS in Raichur and the proposal for the construction of the Navile Reservoir alongside the Tungabhadra reservoir, noting that these are significant projects requiring coordinated efforts.
Responding to local demands for industrial development, he expressed support for the proposals raised by MLA Hampanagouda Badarli and MP Kumar Naik, and assured that sincere efforts would be made to bring industries to the region and create employment opportunities. Reiterating his stance, he stated that while politics may differ, development must remain a shared priority.
Call for Cooperation on Navile Reservoir
On the issue of the proposed Navile Reservoir,Shri H. D. Kumaraswamy clarified that such a complex and sensitive matter should not be placed on the shoulders of Andhra Pradesh Minister Nara Lokesh alone. He pointed out that silt accumulation in the Tungabhadra reservoir has significantly reduced its storage capacity, affecting irrigation and agricultural productivity.
Drawing from his experience as a former Chief Minister, he emphasised that inter-state water issues require careful handling, dialogue, and mutual trust. He cautioned against politicisation and stressed the importance of cooperation between Karnataka and Andhra Pradesh to arrive at a sustainable solution.
He also noted the challenges faced by farmers in the region, who have seen a decline from cultivating two crops annually to struggling with even one, attributing this partly to environmental factors such as unregulated mining leading to siltation.
He expressed confidence that with a cooperative and non-political approach, the Navile Reservoir project can be taken forward effectively.
Recalls Industrial Development Vision
Reflecting on his earlier tenure, the Union Minister recalled the “Compete with China” initiative aimed at ensuring balanced industrial growth across Karnataka. He noted that during his tenure in 2018, nine industrial clusters were proposed to boost investment and employment, including a toy cluster in Koppal district. However, he expressed regret that the initiative could not progress further after the change in government. D. Kumaraswamy extended his appreciation to Sanjay Seth and Nara Lokesh for participating in the programme. The event was attended by MLA Hampanagouda Badarli, former Minister and President of the Shri Krishnadevaraya Education Society Venkatarav Nadagouda, MP Raghavendra Hitnal, Kumar Naik, MLC Basanagouda Badarli, along with office-bearers of the institution and a large gathering of citizens, including students and parents.
Prior to the inauguration, a grand roadshow was organised in Sindhanur, where H. D. Kumaraswamy, Sanjay Seth, and Nara Lokesh were accorded a warm and enthusiastic welcome by the public. Large crowds gathered along the main roads as the procession moved through the town, reflecting strong public engagement with the occasion.

ಭಾರೀ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದ ರಾಯಚೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಿಂಧನೂರಿನಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ-ಆಧಾರಿತ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕೆ ಉತ್ತೇಜನವಾಗಿ ಸೈನಿಕ್ ಶಾಲೆಯ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ರಾಜಕೀಯವನ್ನು ಮೀರಿ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಕರೆ ನೀಡಿದರು
ಪ್ರಮುಖ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಉಪಕ್ರಮದೊಂದಿಗೆ ರಾಯಚೂರಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸುತ್ತದೆ
ನವಿಲೆ ಜಲಾಶಯ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಸಹಕಾರಿ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು
04 APR 2026 6:54PM by PIB Bengaluru
ಕರ್ನಾಟಕದ ರಾಯಚೂರು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಿಂಧನೂರ್ ಪಟ್ಟಣದ ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣದೇವರಾಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸೊಸೈಟಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಸದಾಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಸೈನಿಕ್ ಶಾಲೆಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಉಕ್ಕು ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ, ಕೇಂದ್ರ ರಕ್ಷಣಾ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನಾರಾ ಲೋಕೇಶ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಜಂಟಿಯಾಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಶನಿವಾರ ನಡೆದ ಈ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವು ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ-ಆಧಾರಿತ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವತ್ತ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು, ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತವನ್ನು ರಕ್ಷಣಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಇರಿಸಲು ವ್ಯಾಪಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಸಿಂಧನೂರಿನ ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆಯನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜನಾಥ್ ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ರಕ್ಷಣಾ ರಾಜ್ಯ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಸಿಂಧನೂರಿನಲ್ಲಿ ಸೈನಿಕ ಶಾಲೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂಬ ಬಹುದಿನಗಳ ಬೇಡಿಕೆ ಈಗ ಈಡೇರಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮಾಜಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ವೆಂಕಟರಾವ್ ನಾಡಗೌಡ ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ನಾರಾ ಲೋಕೇಶ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಅವರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ರಾಯಚೂರು ಜಿಲ್ಲೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರದ ನಿರಂತರ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುತ್ತಾ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ರಾಜಕೀಯ ಪರಿಗಣನೆಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನದ ಮೂಲಕ ಮಾತ್ರ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಅವರು ಯಾವಾಗಲೂ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಹಮತದಲ್ಲಿ ನಿಲ್ಲುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ರಾಯಚೂರು ಜಿಲ್ಲೆ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕದ ಇತರ ಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯ ಭಿನ್ನಾಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಬದಿಗಿಟ್ಟು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಅವರು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿರುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಭರವಸೆ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನೀಡಿದರು.
ಪ್ರಮುಖ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾ, ರಾಯಚೂರಿನಲ್ಲಿ ಏಮ್ಸ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ಅಗತ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತುಂಗಭದ್ರಾ ಜಲಾಶಯದ ಪಕ್ಕದಲ್ಲಿ ನವಿಲೆ ಜಲಾಶಯ ನಿರ್ಮಾಣದ ಪ್ರಸ್ತಾಪವನ್ನು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು, ಇವು ಸಂಘಟಿತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಮಹತ್ವದ ಯೋಜನೆಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು.
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಸ್ಥಳೀಯ ಬೇಡಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿದ ಅವರು, ಶಾಸಕರಾದ ಶ್ರೀ ಹಂಪನಗೌಡ ಬಾದರ್ಲಿ ಮತ್ತು ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ಕುಮಾರ್ ನಾಯಕ್ ಅವರು ಎತ್ತಿದ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ತರಲು ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು. ತಮ್ಮ ನಿಲುವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಅವರು, ರಾಜಕೀಯವು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿದ್ದರೂ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯು ಹಂಚಿಕೆಯ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿ ಉಳಿಯಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನವಿಲೆ ಜಲಾಶಯದ ಕುರಿತು ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ಕರೆ
ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ನವಿಲೆ ಜಲಾಶಯದ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು, ಇಂತಹ ಸಂಕೀರ್ಣ ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವಿಷಯವನ್ನು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನಾರಾ ಲೋಕೇಶ್ ಅವರ ಹೆಗಲ ಮೇಲೆ ಮಾತ್ರ ಹಾಕಬಾರದು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದರು. ತುಂಗಭದ್ರಾ ಜಲಾಶಯದಲ್ಲಿ ಹೂಳು ಸಂಗ್ರಹವಾಗುವುದರಿಂದ ಅದರ ಸಂಗ್ರಹ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದ್ದು, ನೀರಾವರಿ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ಉತ್ಪಾದಕತೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಗಮನಸೆಳೆದರು.
ಮಾಜಿ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯಾಗಿ ತಮ್ಮ ಅನುಭವದಿಂದ, ಅಂತರರಾಜ್ಯ ನೀರಿನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸುವುದು, ಸಂವಾದ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ನಂಬಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ರಾಜಕೀಯೀಕರಣದ ವಿರುದ್ಧ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ತಲುಪಲು ಕರ್ನಾಟಕ ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ನಡುವಿನ ಸಹಕಾರದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಈ ಪ್ರದೇಶದ ರೈತರು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಸಹ ಅವರು ಗಮನಿಸಿದರು, ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಈ ಹಿಂದೆ ರೈತರು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಎರಡು ಬೆಳೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಯುವುದರಿಂದ ಇಂದು ಒಂದು ಬೆಳೆಗೂ ತೊಂದರೆ ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಇದಕ್ಕೆ ಅನಿಯಂತ್ರಿತ ಗಣಿಗಾರಿಕೆಯಂತಹ ಪರಿಸರ ಅಂಶಗಳು ಭಾಗಶಃ ಹೂಳು ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸಹಕಾರಿ ಮತ್ತು ರಾಜಕೀಯೇತರ ವಿಧಾನದಿಂದ, ನವಿಲೆ ಜಲಾಶಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಮುಂದುವರಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಕೈಗಾರಿಕಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಹಿಂದಿನ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಾಗ, ಕರ್ನಾಟಕದಾದ್ಯಂತ ಸಮತೋಲಿತ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ "ಚೀನಾದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಿ" ಎಂಬ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡರು. 2018ರಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಅಧಿಕಾರಾವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಕೊಪ್ಪಳ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಆಟಿಕೆ ಕ್ಲಸ್ಟರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹೂಡಿಕೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಒಂಬತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ಲಸ್ಟರ್‌ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿತ್ತು ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಹಾಗೂ, ಸರ್ಕಾರ ಬದಲಾವಣೆಯ ನಂತರ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ವಿಷಾದ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ ಅವರು ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನಾರಾ ಲೋಕೇಶ್ ಅವರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಶಾಸಕ ಶ್ರೀ ಹಂಪನಗೌಡ ಬಾದರ್ಲಿ, ಮಾಜಿ ಸಚಿವರಾದ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣದೇವರಾಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಘದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ವೆಂಕಟರಾವ್ ನಾಡಗೌಡ, ಸಂಸದರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಘವೇಂದ್ರ ಹಿಟ್ನಾಳ್, ಶ್ರೀ ಕುಮಾರ್ ನಾಯಕ್, ಎಂಎಲ್‌ಸಿ ಶ್ರೀ ಬಸನಗೌಡ ಬಾದರ್ಲಿ, ಜೊತೆಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪೋಷಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ನಾಗರಿಕರ ದೊಡ್ಡ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಉದ್ಘಾಟನೆಗೆ ಮುನ್ನ, ಸಿಂಧನೂರಿನಲ್ಲಿ ಭವ್ಯ ರೋಡ್ ಶೋ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು, ಅಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಹೆಚ್.ಡಿ. ಕುಮಾರಸ್ವಾಮಿ, ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಸೇಠ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನಾರಾ ಲೋಕೇಶ್ ಅವರನ್ನು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ಆತ್ಮೀಯ ಮತ್ತು ಉತ್ಸಾಹಭರಿತವಾಗಿ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಪಟ್ಟಣದಾದ್ಯಂತ ಮೆರವಣಿಗೆ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಮುಖ್ಯ ರಸ್ತೆಗಳಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಜನಸಮೂಹ ಜಮಾಯಿಸಿದ್ದು, ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕರ ಉತ್ತಮ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯು ಉತ್ತಮ ಜನಮತವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.