Ministry of Electronics & IT
IndiaAI and CDSCO Launch Health Innovation Acceleration Hackathon
Applications Open till April 17, 2026
Startups and companies are invited to develop regulatory workflow automation and privacy-preserving solutions
02 APR 2026 6:59PM by PIB Delhi
IndiaAI, an Independent Business Division (IBD) under the Digital India Corporation (DIC) of the Ministry of Electronics and IT (MeitY), announced the launch of CDSCO-IndiaAI Health Innovation Acceleration Hackathon on April 2, 2026, in collaboration with the Central Drugs Standard Control Organisation (CDSCO). This initiative falls under the IndiaAI Application Development Initiative (IADI), aimed at promoting the development and adoption of AI applications in critical sectors. The hackathon invites participants to build a comprehensive, end-to-end AI solution across two stages to streamline regulatory workflows.
In Stage 1, applicants will be expected to develop a robust data anonymisation tool. Additionally, the solution must feature intelligent document summarisation to extract and standardise critical data from SUGAM applications, Serious Adverse Event (SAE) narratives, and meeting transcripts. Furthermore, the system should be able to perform tasks like assessments and flagging of missing fields in regulatory forms, classify cases by severity, highlight substantive changes between document versions and automatically generate formal inspection reports from unstructured, handwritten notes.
Under Stage 2, shortlisted teams must refine their models using proprietary CDSCO datasets and enable integration with the SUGAM and MD Online portals to measurably accelerate regulatory approvals and enhance access to healthcare innovations, concluding with a detailed project report on the outcomes.
Prizes and Incentives:
• The hackathon features a multi-stage evaluation process. The top 10 teams from Stage 1 will advance to an exclusive 5-day on-premises development round at the CDSCO office in New Delhi
• The winning team will receive up to ₹10 Lakh along with an opportunity to secure a one-year work contract worth up to ₹50 Lakh to develop, integrate and deploy the solution
• Other awards include up to ₹7 Lakh for the second prize and up to ₹3 Lakh for the third prize. Additionally, a special prize of up to ₹5 Lakh will be awarded to an all-women team
• Interested participants can apply via the AIKosh portal (https://aikosh.indiaai.gov.in/home).
• Submissions are open till April 17, 2026

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
IndiaAI અને CDSCOએ હેલ્થ ઇનોવેશન એક્સિલરેશન હેકાથોન લોન્ચ કરી
અરજીઓ 17 એપ્રિલ, 2026 સુધી ખુલ્લી છે
સ્ટાર્ટઅપ્સ અને કંપનીઓને રેગ્યુલેટરી વર્કફ્લો ઓટોમેશન અને પ્રાઈવસી-પ્રિઝર્વિંગ સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા છે
02 APR 2026 6:59PM by PIB Ahmedabad
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને આઇટી મંત્રાલય (MeitY) ના ડિજિટલ ઇન્ડિયા કોર્પોરેશન (DIC) હેઠળના સ્વતંત્ર બિઝનેસ વિભાગ (IBD), IndiaAI એ સેન્ટ્રલ ડ્રગ્સ સ્ટાન્ડર્ડ કંટ્રોલ ઓર્ગેનાઇઝેશન (CDSCO) ના સહયોગથી 2 એપ્રિલ, 2026 ના રોજ CDSCO-IndiaAI હેલ્થ ઇનોવેશન એક્સિલરેશન હેકાથોન (Health Innovation Acceleration Hackathon) ના લોન્ચિંગની જાહેરાત કરી હતી. આ પહેલ IndiaAI એપ્લિકેશન ડેવલપમેન્ટ ઇનિશિયેટિવ (IADI) હેઠળ આવે છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય નિર્ણાયક ક્ષેત્રોમાં AI એપ્લિકેશન્સના વિકાસ અને દત્તક લેવાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. હેકાથોન સહભાગીઓને રેગ્યુલેટરી વર્કફ્લોને સુવ્યવસ્થિત કરવા માટે બે તબક્કામાં વ્યાપક, એન્ડ-ટુ-એન્ડ AI સોલ્યુશન બનાવવા માટે આમંત્રિત કરે છે.
સ્ટેજ 1 માં, અરજદારો પાસેથી મજબૂત ડેટા એનોનિમિઝેશન (data anonymisation) ટૂલ વિકસાવવાની અપેક્ષા રાખવામાં આવશે. વધુમાં, સોલ્યુશનમાં સુગમ (SUGAM) એપ્લિકેશન્સ, સિરિયસ એડવર્સ ઇવેન્ટ (SAE) નેરેટિવ્સ અને મીટિંગ ટ્રાન્સક્રિપ્ટ્સમાંથી નિર્ણાયક ડેટા કાઢવા અને પ્રમાણિત કરવા માટે ઇન્ટેલિજન્ટ ડોક્યુમેન્ટ સમરાઇઝેશન હોવું આવશ્યક છે. તદુપરાંત, સિસ્ટમ રેગ્યુલેટરી ફોર્મ્સમાં ખૂટતા ફિલ્ડ્સના મૂલ્યાંકન અને ફ્લેગિંગ જેવા કાર્યો કરવા માટે સક્ષમ હોવી જોઈએ, ગંભીરતા દ્વારા કેસોનું વર્ગીકરણ કરવા, દસ્તાવેજ સંસ્કરણો વચ્ચેના નોંધપાત્ર ફેરફારોને હાઇલાઇટ કરવા અને અસંગઠિત, હસ્તલિખિત નોંધોમાંથી આપમેળે ઔપચારિક નિરીક્ષણ અહેવાલો જનરેટ કરવા માટે સક્ષમ હોવી જોઈએ.
સ્ટેજ 2 હેઠળ, શોર્ટલિસ્ટેડ ટીમોએ પ્રોપ્રાઇટરી CDSCO ડેટાસેટ્સનો ઉપયોગ કરીને તેમના મોડેલ્સને રિફાઇન કરવા જોઈએ અને રેગ્યુલેટરી મંજૂરીઓને માપી શકાય તે રીતે વેગ આપવા અને હેલ્થકેર ઇનોવેશન્સમાં પ્રવેશ વધારવા માટે સુગમ (SUGAM) અને MD ઓનલાઇન પોર્ટલ સાથે એકીકરણ સક્ષમ કરવું જોઈએ, જે પરિણામો પરના વિગતવાર પ્રોજેક્ટ રિપોર્ટ સાથે પૂર્ણ થશે.
ઇનામો અને પ્રોત્સાહનો: હેકાથોનમાં બહુ-તબક્કાની મૂલ્યાંકન પ્રક્રિયા છે. સ્ટેજ 1 ની ટોચની 10 ટીમો નવી દિલ્હીમાં CDSCO ઓફિસ ખાતે એક્સક્લુઝિવ 5-દિવસીય ઓન-પ્રેમિસિસ ડેવલપમેન્ટ રાઉન્ડમાં આગળ વધશે.
• વિજેતા ટીમને ₹10 લાખ સુધીનું ઇનામ મળશે અને સાથે જ સોલ્યુશન વિકસાવવા, એકીકૃત કરવા અને તૈનાત કરવા માટે ₹50 લાખ સુધીનો એક વર્ષનો વર્ક કોન્ટ્રાક્ટ મેળવવાની તક મળશે.
• અન્ય પુરસ્કારોમાં બીજા ઇનામ માટે ₹7 લાખ સુધી અને ત્રીજા ઇનામ માટે ₹3 લાખ સુધીનો સમાવેશ થાય છે. વધુમાં, સંપૂર્ણ મહિલા ટીમ (all-women team) ને ₹5 લાખ સુધીનું વિશેષ ઇનામ આપવામાં આવશે.
રસ ધરાવતા સહભાગીઓ AIKosh પોર્ટલ (https://aikosh.indiaai.gov.in/home) દ્વારા અરજી કરી શકે છે. સબમિશન 17 એપ્રિલ, 2026 સુધી ખુલ્લા છે.