Special Service and Features
IIT Madras invites applications for M.Tech, M.Sc & M.A. programmes of 2026 Batch
30 MAR 2026 2:15PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras), India’s top-ranked educational institution, has opened applications for its postgraduate programmes, including M.Tech., M.Sc., and M.A. for the academic year 2026–27.
The Institute provides students opportunities to pursue advanced learning in frontier areas of engineering, sciences, and humanities.
IIT Madras offers a wide range of M.Tech. programmes across disciplines such as Aerospace Engineering, Data Science and AI, Electric Vehicles, Robotics, Semiconductor Materials Technology, and Ocean Engineering, and among other fields.
The institute also offers M.A. programmes in English Studies, Development Studies, Economics, and Public Policy, along with M.Sc. programmes in Physics, Chemistry and Mathematics.
The last date to apply online is 27th April 2026. Candidates are advised to carefully review eligibility criteria, programme details, and application instructions before applying through the official portal: https://mtechadm.iitm.ac.in
Admission offers for M.Tech. and M.A. programmes will be released through the Common Offer Acceptance Portal (COAP), with the first round expected in the second week of May 2026. Selected candidates are scheduled to report for admission in July 2026, with classes commencing on 27th July 2026.
Highlighting the unique aspects of the postgraduate programmes in the Institute, Prof. Prathap Haridoss, Dean (Academic Courses), IIT Madras, said, “IIT Madras offers 34 different M tech programs encompassing both core and interdisciplinary areas in engineering and technology with internship opportunities. We also offer MA in four different programs. A total of 735 seats in MTech and 100 seats in MA are available. We invite GATE qualified candidates from across the country to apply for these programs and grow with our innovative ecosystem.”
The M.Tech. Programmes are designed with a flexible credit-based structure that combines core courses, electives, and project work, allowing students to tailor their learning experience. Students also benefit from opportunities to undertake industry-linked projects, participate in sponsored research, and, in select cases, pursue international research collaborations.
Eligible candidates include GATE-qualified applicants (2024, 2025 or 2026), IIT graduates with a CGPA of 8.0 and above, sponsored candidates from recognised organisations, and other categories such as QIP and defence-sponsored candidates. Admissions for M.Sc. programmes will be conducted through the JAM examination, while M.A. admissions are also routed through GATE for eligible candidates.
IIT Madras has a strong placement record for its postgraduate programmes, with almost all students who opt for placements securing positions in reputed organisations and industries upon completion of their studies.
The institute’s robust industry linkages, active research ecosystem, and opportunities for students to engage in real-world projects through Industrial Consultancy and Sponsored Research initiatives further enhance employability. Students are also encouraged to undertake project work in collaboration with industry and approved organisations, strengthening their practical exposure and career readiness.
In addition to placements, Financial assistance is available for eligible Indian students in the form of Half-Time Teaching Assistantships (HTTA) of 12,400 per month. IIT Madras also offers several prestigious fellowship schemes to support meritorious students. The Department of Atomic Energy Graduate Fellowship (DAE-GF) provides selected GATE-qualified candidates a monthly stipend of 35,000, along with assured placement in one of the DAE units upon successful completion of the programme.
Further, Ministry of Earth Sciences (MoES) sponsors up to 10 students in the M.Tech. Ocean Technology programme, offering financial support and opportunities to work on critical areas related to ocean sciences and technology. These fellowships not only provide financial assistance but also open up pathways to specialised careers in key national sectors.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ், 2026-ம் ஆண்டுக்கான எம்.டெக்., எம்.எஸ்சி, எம்.ஏ., படிப்புகளுக்கு விண்ணப்பங்களை வரவேற்கிறது
30 MAR 2026 2:15PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் தரவரிசையில் முதன்மைக் கல்வி நிறுவனமாக விளங்கும் சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம் (ஐஐடி மெட்ராஸ்), 2026-27ம் கல்வியாண்டுக்கான எம்.டெக், எம்.எஸ்சி., எம்.ஏ., ஆகிய முதுகலைப் படிப்புகளுக்கு விண்ணப்பங்களை வரவேற்கிறது.
பொறியியல், அறிவியல், மானுடவியல் ஆகிய முதன்மையான தொழில்நுட்பப் பாடங்களில் மாணவர்கள் உயர்கல்வியைத் தொடர இக்கல்வி நிறுவனம் சிறந்த வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது.
விண்வெளிப் பொறியியல் (Aerospace Engineering), தரவு அறிவியல் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு (Data Science and AI), மின்சார வாகனங்கள் (Electric Vehicles), ரோபோட்டிக்ஸ் (Robotics), செமிகண்டக்டர் பொருட்கள் தொழில்நுட்பம் (Semiconductor Materials Technology), கடல்சார் பொறியியல் (Ocean Engineering) உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் எம்.டெக்., படிப்புகளை ஐஐடி மெட்ராஸ் வழங்குகிறது.
இதுதவிர, ஆங்கில ஆய்வுகள் (English Studies), வளர்ச்சி ஆய்வுகள் (Development Studies), பொருளாதாரம் (Economics), பொதுக் கொள்கை (Public Policy) ஆகியவற்றில் எம்.ஏ., படிப்புகளையும், இயற்பியல், வேதியியல், கணிதம் ஆகிய பாடங்களில் எம்.எஸ்சி., படிப்புகளையும் இக்கல்வி நிறுவனம் வழங்குகிறது.
ஆன்லைன் மூலம் விண்ணப்பிக்க 27 ஏப்ரல் 2026 கடைசி நாளாகும். விண்ணப்பதாரர்கள் தங்களின் தகுதி தகுதிகள், பாடப்பிரிவு விவரங்கள், விண்ணப்பிப்பதற்கான வழிமுறைகளை அதிகாரப்பூர்வ இணையதளமான https://mtechadm.iitm.ac.in மூலம் விண்ணப்பிக்கும் முன் கவனமாகப் படிக்குமாறு அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
எம்.டெக், எம்.ஏ., மாணவர் சேர்க்கை விவரங்கள், ‘கோப்’ (Common Offer Acceptance Portal) இணையதளத்தில் வெளியிடப்படும். 2026 மே இரண்டாவது வாரத்தில் முதல்சுற்று மாணவர் சேர்க்கை வெளியாகும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. தேர்வு செய்யப்பட்ட விண்ணப்பதார்ர்கள் 2026 ஜூலையில் மாணவர் சேர்க்கைக்கு நேரில் வரவேண்டும். 27 ஜூலை 2026 அன்று வகுப்புகள் தொடங்கும்.
இக்கல்வி நிறுவனத்தின் முதுகலை படிப்புகளின் தனித்துவமான அம்சங்களை எடுத்துரைத்த ஐஐடி மெட்ராஸ் பாடப்பிரிவுகளுக்கான டீன் பேராசிரியர் பிரதாப் ஹரிதாஸ் கூறும்போது, “பொறியியல், தொழில்நுட்பம் ஆகியவற்றில் முக்கியமான பல்வேறு துறைகளை உள்ளடக்கிய 34 விதமான எம்.டெக்., படிப்புகளை இக்கல்வி நிறுவனம் உள்ளகப் பயிற்சி (Internship) வாய்ப்புகளுடன் வழங்குகிறது. நான்கு பாடப்பிரிவுகளில் எம்.ஏ., படிப்புகளையும் வழங்குகிறோம். எம்.டெக்.கில் மொத்தம் 735 இடங்களும், எம்.ஏ.-வில் 100 இடங்களும் உள்ளன. நாடு முழுவதிலும் இருந்து கேட்தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்ற விண்ணப்பதாரர்களை இப்பாடப்பிரிவுகளுக்கு விண்ணப்பிக்குமாறும், எங்களது புதுமையான சூழலில் இணைந்து வளர்ச்சியடையவும் அழைக்கிறோம்என்று குறிப்பிட்டார்.
எம்.டெக். பாடப்பிரிவுகள் நெகிழ்வான கிரடிட் அடிப்படையிலான கட்டமைப்போடு வடிவமைக்கப்பட்டிருக்கின்றன. முக்கிய பாடங்கள், விருப்ப்ப் பாடங்கள், ப்ராஜக்ட் பணிகள் ஆகியவற்றை இப்படிப்புகள் உள்ளடக்கியிருப்பதால் மாணவ-மாணவிகள் தங்களின் கற்றல் அனுபவத்தை தங்களுக்கு ஏற்றபடி அமைத்துக் கொள்ளலாம். மாணவர்கள் தொழில்துறையுடன் இணைந்த ப்ராஜக்ட்களை மேற்கொள்ளவும், நிதியுதவி பெறும் ஆராய்ச்சிகளில் பங்கேற்கவும், குறிப்பிட்ட சர்வதேச ஆராய்ச்சிக்கான ஒத்துழைப்புகளைப் பெறவும் வாய்ப்புகள் உள்ளன.
2024, 2025, 2026-ம் ஆண்டுகளில் கேட்தேர்வில் தேர்ச்சி பெற்றவர்கள், CGPA 8.0 மற்றும் அதற்கு மேல் உள்ள ஐஐடி பட்டதாரிகள், அங்கீகரிக்கப்பட்ட கல்வி நிறுவனங்களால் ஸ்பான்சர் செய்யப்பட்ட விண்ணப்பதாரர்கள், QIP, பாதுகாப்புத் துறையால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட விண்ணப்பதாரர்கள் ஆகியோர் தகுதிப் பட்டியலில் அடங்குவர். எம்.எஸ்சி. பாடப்பிரிவுகளுக்கான மாணவர் சேர்க்கை JAM தேர்வு மூலம் நடத்தப்படும், தகுதியுள்ள விண்ணப்பதாரர்களுக்கான எம்.ஏ. மாணவர் சேர்க்கையும் கேட்தேர்வு மூலமாகவே மேற்கொள்ளப்படும்.
வேலைவாய்ப்பு மற்றும் உதவித்தொகைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் தனது முதுகலைப் பட்டப்படிப்புகளுக்கு மிகச்சிறந்த வேலைவாய்ப்புப் பதிவைக் கொண்டுள்ளது. வேலைவாய்ப்பைத் (Placements) தேர்ந்தெடுக்கும் அனைத்து மாணவர்களும் தங்களது படிப்பை முடித்தவுடன் புகழ்பெற்ற நிறுவனங்கள், தொழிற்சாலைகளில் பணி வாய்ப்புகளைப் பெறுகின்றனர்.
இக்கல்வி நிறுவனத்தின் வலுவான தொழில்துறைத் தொடர்புகள், துடிப்பான ஆராய்ச்சி சூழல், தொழில்துறை ஆலோசனை, நிதியுதவி பெறும் ஆராய்ச்சி முயற்சிகள் மூலம் ப்ராஜக்ட்களில் ஈடுபடுவதற்கான வாய்ப்புகள் மாணவர்களின் வேலைவாய்ப்புத் திறனை மேலும் மேம்படுத்துகின்றன. தொழில்துறையில் அங்கீகரிக்கப்பட்ட நிறுவனங்களுடன் இணைந்து ப்ராஜக்ட் பணிகளை மேற்கொள்ளவும் ஊக்குவிக்கப்படுகிறார்கள். மாணவர்களின் நடைமுறை அனுபவத்தையும் தொழில்முறைத் தயார்நிலையையும் இது வலுப்படுத்துகிறது.
வேலைவாய்ப்புகள் தவிர, தகுதியுள்ள இந்திய மாணவர்களுக்கு பகுதிநேர கற்பித்தல் உதவித்தொகையாக மாதம் ரூ.12,400 நிதியுதவி வழங்கப்படுகிறது. திறமையான மாணவர்களை ஊக்குவிக்கப் பல மதிப்புமிக்க உதவித்தொகைத் திட்டங்களையும் ஐஐடி மெட்ராஸ் வழங்குகிறது. அணுசக்தித் துறை பட்டதாரி உதவித்தொகை, ‘கேட்தேர்ச்சி பெற்ற விண்ணப்பதாரர்களுக்கு மாதம் ரூ.35,000 உதவித்தொகையையும், படிப்பை வெற்றிகரமாக முடித்தவுடன் அணுசக்தி நிறுவனங்களில் உறுதி செய்யப்பட்ட வேலைவாய்ப்பையும் வழங்குகிறது.
கடல்சார் தொழில்நுட்பத்தில் எம்.டெக். படிக்கும் 10 மாணவர்கள் வரை புவி அறிவியல் அமைச்சகம் கல்வி உதவித்தொகை வழங்கி ஊக்குவிக்கிறது. இந்த நிதியுதவி மட்டுமின்றி, கடல்சார் அறிவியல்- தொழில்நுட்பம் சார்ந்த முக்கியப் பிரிவுகளில் பணியாற்றும் வாய்ப்புகளையும் வழங்குகிறது. உதவித்தொகை மூலம் மாணவர்களுக்கு நிதி ஆதாரத்தை வழங்குவதோடு மட்டுமின்றி, முக்கியத் துறைகளில் சிறப்புத் தொழில்முறை வாய்ப்புகளுக்கும் வழிவகுத்துக் கொடுக்கிறது.