రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
భువనేశ్వర్ రాజధాని ప్రాంత రింగు రోడ్డు నిర్మాణ కాంట్రాక్టును ఖరారు చేసిన ఎన్ హెచ్ఏఐ
03 MAR 2026 5:40PM by PIB Hyderabad
ఒడిశాలో ఆరు లైన్ల యాక్సెస్-కంట్రోల్డ్ గ్రీన్‌ఫీల్డ్ రాజధాని ప్రాంత రింగు రోడ్డు (భువనేశ్వర్ బైపాస్) ప్రాజెక్టు నిర్మాణానికి భారత జాతీయ రహదారుల సంస్థ (ఎన్ హెచ్ఏఐ) లెటర్ ఆఫ్ అవార్డు (ఎల్ఓఏ) జారీ చేసింది. ఈ ప్రాజెక్టులో భాగంగా రమేశ్వర్ నుంచి టాంగి వరకు 111 కిలోమీటర్ల పొడవైన రింగు రోడ్డును హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మోడ్ (హెచ్ఏఎం) కింద మూడు ప్యాకేజీలుగా అభివృద్ధి చేయనున్నారు. ఈ పనులు ప్రారంభమైన తేదీ నుంచి సుమారు 30 నెలల్లో పూర్తి అయ్యేలా లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నారు.
ప్రాజెక్టులోని మొదటి ప్యాకేజీని మెసర్స్ పటేల్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ సంస్థకు కేటాయించారు. రమేశ్వర్ నుంచి బిలిపాడ వరకు 40 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఆరు వరుసల రహదారిని నిర్మించనున్నారు. ఈ ప్రాజెక్టులో ఇరువైపులా 12.4 కిలోమీటర్ల పొడవైన సర్వీసు రోడ్ల నిర్మాణం, రెండు ఇంటర్‌చేంజ్‌లు, ఒక రైల్వే ఓవర్ బ్రిడ్జి, 10 చిన్న వంతెనలు, 142 కల్వర్టులు. ఒక వేసైడ్ ఎమినిటీ (ప్రయాణికుల సౌకర్య కేంద్రం), ఏడు ఎలివేటెడ్ అండర్‌పాస్‌లు, ఎనిమిది వీయూపీ,ఎల్ వీయూపీ, ఎస్ వీయూపీల అభివృద్ధి కూడా ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాజెక్టులోని రెండో ప్యాకేజీని మెసర్స్ వీఆర్ సీ కన్స్ట్రక్షన్స్ (ఇండియా) సంస్థకు అప్పగించారు. ఒడిశాలోని బిలిపాడ నుంచి గోబింద్‌పూర్ వరకు 30 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఆరు వరుసల రహదారి నిర్మించనున్నారు. వీటిలో ఇరువైపులా 7.2 కిలోమీటర్ల పొడవైన సర్వీస్సురోడ్ల నిర్మాణం, మూడు ఇంటర్‌చేంజ్‌లు, 11 చిన్న వంతెనలు, 90 కల్వర్టులు, ఒక మార్గమధ్య సౌకర్య కేంద్రం, మూడు ఎలివేటెడ్ అండర్‌పాస్‌లు. 3 వాహన అండర్‌పాస్‌లు, 6 లైట్ వాహనాల అండర్‌పాస్‌లు, 3 చిన్న వాహనాల వెహికల్ అండర్‌పాస్‌లు ఉన్నాయి.
ఈ ప్రాజెక్టులోని మూడవ ప్యాకేజీని మెసర్స్ హెచ్ జీ ఇన్‌ఫ్రా ఇంజనీరింగ్ లిమిటెడ్‌కు కేటాయించారు. ఇది గోబింద్‌పూర్ నుంచి బందోలా టోల్ ప్లాజా సమీపంలోని టాంగి వరకు 40 కిలోమీటర్ల పొడవైన ఆరు వరుసల రహదారి. ఇరువైపులా 10 కిలోమీటర్ల పొడవైన సర్వీస్ లేదా స్లిప్ రోడ్లు నిర్మించనున్నారు. ఇందులో ఒక ఇంటర్‌చేంజ్, 23 చిన్న వంతెనలు, 69 కల్వర్టులు, ఒక మార్గమధ్య సౌకర్య కేంద్రం, రెండు ఎలివేటెడ్ అండర్‌పాస్‌లు, అండర్‌పాస్‌లు, 6 వీయూపీ, 16 ఎల్ వీయూపీ, 3 ఎస్ వీయూపీలను నిర్మించనున్నారు.
గంటకు 100 కిలోమీటర్ల వేగంతో ప్రయాణించేలా రూపొందించిన ఈ రాజధాని ప్రాంత రింగు రోడ్డు (భువనేశ్వర్ బైపాస్).. భువనేశ్వర్, కటక్, ఖోర్ధా పట్టణ ప్రాంతాల్లో ట్రాఫిక్ రద్దీని తగ్గించడం ద్వారా ప్రాంతీయ అనుసంధానతను, రవాణా సౌలభ్యాన్ని గణనీయంగా మెరుగుపరుస్తుందని భావిస్తున్నారు. యాక్సెస్-కంట్రోల్డ్ కారిడార్ ద్వారా ప్రాంతీయ అనుసంధానం పెరుగుతుంది. సరుకు రవాణా ఖర్చులు తగ్గుతాయి. ఈ ప్రాజెక్టు ద్వారా భారీ స్థాయిలో ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తాయి. దీర్ఘకాలిక ఆర్థిక వృద్ధికి తోడ్పడుతుంది. స్థానికంగా సురక్షితమైన, వేగవంతమైన స్థిరమైన ప్రయాణ సౌకర్యాలను ఇది ప్రోత్సహిస్తుంది.

Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Awards Contract for Construction of Bhubaneswar Capital Region Ring Road Project
03 MAR 2026 5:40PM by PIB Delhi
NHAI has issued a Letter of Award (LOA) for the construction of the six-lane access-controlled Greenfield Capital Region Ring Road (Bhubaneswar Bypass) Project in Odisha. The project involves the development of a 111 km long Ring Road from Rameshwar to Tangi in three packages under the Hybrid Annuity Mode (HAM). The project is expected to be completed in about 30 months from the date of commencement.
Package–I of the project has been awarded to M/s Patel Infrastructure Limited for the construction of a 40 km long six-lane section with paved shoulders from Rameshwar to Bilipada in Odisha. The project also includes the development of a 12.4 km long service road on each side, two interchanges, one ROB, 10 minor bridges, 142 culverts, one wayside amenity, seven elevated underpasses, and eight VUPs, LVUPs, and SVUPs.
Package–II of the project has been awarded to M/s VRC Constructions (India) Limited for the construction of a 30 km long six-lane section with paved shoulders from Bilipada to Gobindpur in Odisha. The project also includes the development of a 7.2 km long service road on each side, three interchanges, 11 minor bridges, 90 culverts, one wayside amenity, three elevated underpasses, three VUPs, six LVUPs, and three SVUPs.
Package–III of the project has been awarded to M/s HG Infra Engineering Limited for the construction of a 40 km long six-lane section with paved shoulders from Gobindpur to Tangi near Bandola Toll Plaza in the state of Odisha. The project also includes the development of a 10 km long service/slip road on each side, one interchange, 23 minor bridges, 69 culverts, one wayside amenity, two elevated underpasses, six VUPs, 16 LVUPs, and three SVUPs.
With a design speed of 100 kmph, the Capital Region Ring Road (Bhubaneswar Bypass) is envisaged to significantly enhance regional connectivity and mobility by decongesting the urban areas of Bhubaneswar, Cuttack, and Khordha. The access-controlled corridor will boost regional connectivity, lower logistics costs, generate substantial employment, and support long-term economic growth while promoting safer, faster, and more sustainable travel across the region.