Special Service and Features
Prime Minister Inaugurates New Regional Cancer Center Building at JIPMER, Puducherry
01 MAR 2026 4:38PM by PIB Chennai
The Hon’ble Prime Minister of India, Shri. Narendra Modi, virtually inaugurated the newly constructed Regional Cancer Centre (RCC) building at Jawaharlal Institute of Postgraduate Medical Education and Research (JIPMER), Puducherry, on March 1, 2026 along with the other developmental projects of Puducherry.
Addressing the gathering, the Prime Minister Shri. Narendra Modi emphasized the Government’s commitment to equitable healthcare, stating that healthcare must be “accessible, available, and affordable to all.” He highlighted that the vision is being realized through the transformative impact of Ayushman Bharat, which is fulfilling the healthcare aspirations of crores of citizens across India. He further underscored that no citizen of Puducherry should be compelled to travel elsewhere for treatment, expressing confidence that instead, people from other regions would increasingly come to Puducherry for healing. The Prime Minister strongly affirmed his belief that Puducherry has the potential to emerge as a major medical tourism hub, Noting JIPMER’s long-standing legacy as a premier institution of national importance, he stated that the modernization of its Regional Cancer Centre would significantly augment its healthcare capacity and further elevate its role as a centre of excellence in cancer care.
Built at a cost of 94.64 crores, the facility significantly strengthens accessible, advanced, and affordable cancer care, reinforcing JIPMERs status as an Institute of National Importance. Spanning 10,000 sq. metres (Ground + 3 floors), the new RCC increases bed capacity from 80 to 280, making it one of the largest government cancer care facilities in the region. Designed as a state-of-the-art, patient-centric centre, it aims to reduce overcrowding and waiting times while ensuring timely access to cancer surgeries, chemotherapy, radiotherapy, bone marrow transplantation, and other advanced procedures.
The facility houses six modern operation theatres facilitating comprehensive advanced surgical oncology services, expanded medical oncology wards with high-dependency units, specialized leukaemia induction rooms, and a strengthened bone marrow transplant unit with 14 isolation beds. It includes a dedicated paediatric oncology division, a 40-bed Chemotherapy Day Care Unit, enhanced palliative care services, and a newly established Department of Preventive Oncology focused on screening, awareness, and early detection of common cancers.
For decades, RCC JIPMER has served patients from Puducherry, Tamil Nadu, and across South and East India, particularly those from economically weaker sections. The expanded centre strengthens delivery of subsidized cancer care and supports national health initiatives such as Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana and assistance through the Prime Minister’s National Relief Fund, enabling eligible patients to access cashless or financially supported treatment.
By integrating prevention, advanced therapy, research, rehabilitation, and training under one roof, the expanded RCC at JIPMER represents a comprehensive cancer care ecosystem. This landmark development reflects the Government of India’s sustained commitment to ensuring that world-class cancer care remains accessible, affordable, and inclusive for the poor and vulnerable across the nation, while positioning Puducherry as a rising centre of excellence in healthcare.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பிரதமர் நரேந்திர மோடி ஜிப்மரில் புதிய மண்டல புற்றுநோய் மைய கட்டிடத்தை திறந்து வைத்தார்
01 MAR 2026 4:38PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்தி மோடி 01 மார்ச் 2026 அன்று ஜிப்மர், புதுச்சேரியில் புதிதாக கட்டப்பட்டுள்ள மண்டல புற்றுநோய் மையம் (RCC) கட்டிடத்தை மெய்நிகர் வாயிலாக திறந்துவைத்தார்.
புதுச்சேரியில் நடைபெற்ற பல்வேற மக்கள் நலத்திட்ட துவக்க விழாவில் ஜிப்மர் மண்டல புற்றுநோய் மையம் உள்ளிட்ட பல்வேறு திட்டங்களை திறந்துவைத்து உரையாற்றிய பிரதமர், "சுகாதாரம் அனைவருக்கும் எளிதில் அணுகக்கூடியதும், கிடைக்கக்கூடியதும், மலிவானதுமாக இருக்க வேண்டும்" என்று வலியுறுத்தினார். இந்தக் குறிக்கோள் ஆயுஷ்மான் பாரத் திட்டத்தின் மூலம் நாடு முழுவதும் கோடிக்கணக்கான மக்களின் சுகாதார கனவுகளை நனவாக்கி வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார். புதுச்சேரி மக்களில் யாரும் சிகிச்சைக்காக பிற இடங்களுக்கு செல்ல வேண்டிய நிலை இருக்கக்கூடாது என்றும், மாறாக பிற மாநில மக்களே சிகிச்சைக்காக புதுச்சேரிக்கு வர வேண்டும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். புதுச்சேரி ஒரு முக்கிய மருத்துவ சுற்றுலா மையமாக உருவெடுக்கக் கூடிய திறன் கொண்டது என அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். ஜிப்மர் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த முன்னணி நிறுவனமாக நீண்டகால பாரம்பரியத்தை கொண்டுள்ளதாக் குறிப்பிட்டு, அதன் பிராந்திய புற்றுநோய் மையத்தின் நவீனமயமாக்கல், சுகாதார சேவைத்திறனை கணிசமாக உயர்த்தி, புற்றுநோய் சிகிச்சையில் சிறப்புமிக்க மையமாக அதன் பங்கினை மேலும் வலுப்படுத்தும் என அவர் தெரிவித்தார்.
ரூ.94.64 கோடி செலவில் அமைக்கப்பட்டுள்ள இந்த நவீன கட்டிடம், எளிதில் அணுகக்கூடிய, முன்னேற்றமான மற்றும் குறைந்த செலவிலான புற்றுநோய் சிகிச்சை சேவைகளை வலுப்படுத்துவதுடன். தேசிய முக்கியத்துவம் வாயந்த நிறுவனமாக ஜிப்மரின் நிலைப்பாட்டை மேலும் உறுதிப்படுத்துகிறது. 10,000 சதுர மீட்டர் பரப்பளவில் அமைந்துள்ள புதிய மண்டல புற்றுநோய் மையம் கட்டிடம், படுக்கை வசதியை 80-லிருந்து 280-ஆக அதிகரித்துள்ளது. இதன் மூலம் இப்பகுதியில் உள்ள மிகப்பெரிய அரசு புற்றுநோய் சிகிச்சை மையங்களில் ஒன்றாக இது திகழ்கிறது. நோயாளி மையப்படுத்தப்பட்ட நவீன வடிவமைப்புடன் உருவாக்கப்பட்டுள்ள இந்த மையம், நெரிசல் மற்றும் காத்திருப்பு நேரத்தை குறைத்து, புற்றுநோய் அறுவை சிகிச்சை, கீமோதெரபி, கதிர்வீச்சு சிகிச்சை, எலும்பு மஜ்ஜை மாற்று சிகிச்சை உள்ளிட்ட மேம்பட்ட சிகிச்சைகளை துரித நேரத்தில் வழங்கும் வகையில் அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த மையத்தில் அறு நவீன அறுவை சிகிச்சை அறைகள், மேம்பட்ட அறுவை புற்றுநோய் சேவைகளுக்கான வசதிகளுடன் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. உயர் பராமரிப்பு பிரிவுகளுடன் கூடிய விரிவுபடுத்தப்பட்ட மருத்துவ புற்றுநோயியல் உட்புற சிகிச்சை பிரிவுகள், லுகீமியா நோயாளிகளுக்கான சிறப்பு பிரிவுகள், 14 தனிமைப்படுத்தப்பட்ட படுக்கைகளுடன் வலுப்படுத்தப்பட்ட எலும்பு மஜ்ஜை மாற்று பிரிவு ஆகியவை இதில் அடங்கும். மேலும், குழந்தைகள் புற்றுநோய் பிரிவு, 40 படுக்கைகள் கொண்ட கீமோதெரபி பராமரிப்பு பிரிவு, மேம்படுத்தப்பட்ட நிவாரண சிகிச்சை சேவைகள் மற்றும் பொதுவான புற்றுநோய்களின் நோய் கண்டறிதல், விழிப்புணர்வு மற்றும் சிகிச்சை ஆகியனவும் நிறுவப்பட்டுள்ளன.
பல வருடங்களாக, ஜிப்மர் மண்டல புற்றுநோய் மையம் புதுச்சேரி, தமிழ்நாடு மற்றும் தென் மற்றும் கிழக்கு இந்தியாவின் பல பகுதிகளில் இருந்து, குறிப்பாக கொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கிய மக்களுக்கு சேவை செய்து வருகிறது. விரிவுபடுத்தப்பட்ட இந்த மையம், மானியத்துடன் கூடிய புற்றுநோய் சிகிச்சை வழங்கலை மேலும் வலுப்படுத்துவதுடன், ஆயுஷ்மான் பாரத் மற்றும் பிரதமரின் நிவாரண நிதி ஆகிய தேசிய சுகாதார திட்டங்களின் மூலம் தகுதியான நோயாளிகள் கட்டணமில்லா அல்லது நிதி உதவி கொண்ட சிகிச்சையை பெறுவதற்கு உதவுகிறது.
தடுப்பு. மேம்பட்ட சிகிச்சை, ஆராய்ச்சி, புனர்வாழ்வு மற்றும் பயிற்சி ஆகிய அனைத்தையும் ஒரே இடத்தில் ஒருங்கிணைக்கும் இந்த விரிவுபடுத்தப்பட்ட மண்டல புற்றுநோய் மையம், ஜிப்மரில் முழுமையான புற்றுநோய் பராமரிப்பு அமைப்பாக உருவெடுத்துள்ளது. உலகத் தரத்திலான புற்றுநோய் சிகிச்சை ஏழை மற்றும் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு எளிதில் கிடைக்கச் செய்வதற்கான இந்திய அரசின் உறுதியான அர்ப்பணிப்பை இந்த முக்கிய முன்னேற்றம் வெளிப்படுத்துகிறது.