సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తమ పద్ధతుల వ్యాప్తి, అనుసరణ కోసం 'జిల్లాల సమగ్ర అభివృద్ధి' ఇతివృత్తంగా ఈ రోజు జరిగిన జాతీయ సుపరిపాలన వెబినార్ సిరీస్ 2025-26 35వ వెబినార్
జాతీయ ప్రేక్షకుల సమక్షంలో ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని ఏలూరు జిల్లా కార్యక్రమంపై శ్రీ ప్రసన్న వెంకటేష్ వి., జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని కుల్గాం జిల్లా కార్యక్రమంపై శ్రీ అథర్ ఆమిర్ ఖాన్ ప్రదర్శనలు
27 FEB 2026 6:02PM by PIB Hyderabad
పరిపాలన సంస్కరణలు, ప్రజా ఫిర్యాదుల విభాగం (డీఏఆర్‌పీజీ) ఆధ్వర్యంలో జిల్లా కలెక్టర్లు, ఇతర అధికారులతో వీడియో అనుసంధానం ద్వారా సమావేశాలు/వెబినార్లు నిర్వహించాలని ప్రధానమంత్రి ఆదేశించారు. ఇందులో భాగంగా గతంలో ప్రజా పరిపాలనలో అత్యుత్తమ పనితీరుతో పురస్కారాలు గెలుచుకున్న విజేతలను వారి అనుభవాలను మరింత వ్యాప్తి చేయడం, అనుసరించడం లక్ష్యంగా ప్రదర్శన ఇచ్చేందుకు ఆహ్వానించారు.
ప్రజా పరిపాలనలో అత్యుత్తమ పనితీరు పురస్కార పథకం కింద పురస్కారం గెలుచుకున్న నామినేషన్ల వ్యాప్తి, అనుసరణను ప్రోత్సహించడం కోసం ప్రధానమంత్రి ఆదేశాల మేరకు ఏప్రిల్, 2022 నుంచి 35 జాతీయ సుపరిపాలన వెబినార్లను, ప్రతి నెలా ఒక వెబినార్‌ను డీఏఆర్‌పీజీ నిర్వహించింది. ప్రతి వెబినార్‌లో సంబంధిత విభాగాలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, జిల్లా కలెక్టర్లు, రాష్ట్ర పరిపాలనా శిక్షణా సంస్థలు, కేంద్ర శిక్షణా సంస్థల నుంచి దాదాపు 1000 మంది అధికారులు హాజరవుతారు.
ఈ వెబ్‌నార్లు కార్యక్రమ సంస్థాగతీకరణ/సుస్థిరతల ప్రస్తుత స్థితిని ప్రదర్శించడమే కాకుండా, దాని అనుసరణ/విస్తరణ స్థితి గురించి అభిప్రాయాలను అందిస్తాయి.
35వ వెబినార్ ఈ రోజు జరిగింది. దీనిలో 'జిల్లాల సమగ్ర అభివృద్ధి' ఇతివృత్తంతో నిర్వహించిన రెండు కార్యక్రమాల్లో 2023 సంవత్సరానికి ప్రజా పరిపాలన విభాగంలో అత్యుత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన వారికి ప్రధానమంత్రి పురస్కారం ప్రదానంతో పాటు వారి పవర్ పాయింట్ ప్రెజెంటేషన్‌లు భాగంగా ఉన్నాయి:
i. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని ఏలూరు జిల్లా కార్యక్రమం గురించి ఆంధ్రప్రదేశ్ సోషల్ వెల్ఫేర్ రెసిడెన్షియల్ ఎడ్యుకేషనల్ ఇనిస్టిట్యూషన్స్ సొసైటీ కార్యదర్శి శ్రీ ప్రసన్న వెంకటేష్ వి. ప్రజెంటేషన్ ఇచ్చారు.
ii. జమ్మూ కాశ్మీర్‌లోని కుల్గామ్ జిల్లా కార్యక్రమం గురించి జమ్మూ కాశ్మీర్, కుల్గామ్ డిప్యూటీ కమిషనర్ శ్రీ అథా అమీర్ ఖాన్ ప్రజెంటేషన్ ఇచ్చారు.
ఈ వెబినార్ కు డీఏఆర్‌పీజీ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీ పునీత్ యాదవ్ అధ్యక్షత వహించగా, ఆ శాఖ సీనియర్ అధికారులు హాజరయ్యారు. దేశవ్యాప్తంగా 740కి పైగా ప్రదేశాల నుంచి రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల పరిపాలనా సంస్కరణల విభాగాల సీనియర్ అధికారులు, జిల్లా కలెక్టర్లు, రాష్ట్రస్థాయి-జిల్లాస్థాయి అధికారులు, కేంద్ర-రాష్ట్ర పరిపాలనా శిక్షణా సంస్థల అధికారులు ఈ వెబినార్‌కు హాజరయ్యారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
35th Webinar of the National Good Governance Webinar Series 2025-26 under the theme ‘Holistic Development of Districts’ held on 27th February 2026 for dissemination and replication of best practices.
Presentations made on the Eluru District initiative, Andhra Pradesh by Shri Prasanna Venkatesh V. and Kulgam District initiative, Jammu & Kashmir by Shri Athar Aamir Khan to national audience.
27 FEB 2026 6:02PM by PIB Delhi
The Prime Minister has directed Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG) to hold virtual conferences/ webinars with District Collectors and other officers in which past award winners of PM’s Awards for Excellence in Public Administration be invited to present their experiences with the objective of greater dissemination and replication.
In pursuance of the Prime Minister’s directions, the DARPG has conducted 35 National Good Governance Webinars, one Webinar every month, since April, 2022 to encourage dissemination and replication of the award-winning nominations under the Scheme of Prime Minister’s Award for Excellence in Public Administration. Each webinar is attended by about 1000 officials from Line Departments, State Governments, District Collectors, State Administrative Training Institutes and Central Training Institutes.
A person sitting in a chairAI-generated content may be incorrect.
These webinars not only present the current status of institutionalisation/ sustainability of the initiative, but also provides insights into the status of its replication/expansion.
The 35th Webinar was held on the 27th February 2026 in which two initiatives, awarded with the PM’s Award for Excellence in Public Administration for the year 2023, under the theme ‘Holistic Development of Districts’, as per details below presented Power Point presentation on:
1. Eluru District initiative, Andhra Pradesh by Shri Prasanna Venkatesh V., Secretary, Andhra Pradesh Social Welfare Residential Educational Institutions Society, Govt. of Andhra Pradesh; and
2. Kulgam District initiative, Jammu & Kashmir by Shri Atha Aamir Khan, Deputy Commissioner, Kulgam, Jammu & Kashmir.
The Webinar was chaired by Shri Puneet Yadav, Additional Secretary, DARPG and was attended by senior officers of the Department. The Webinar was attended from more than 740 locations across India with Senior Officials of Administrative Reforms Departments of States/UTs, District Collectors, State and District officers, Officers of Central and State Administrative Training Institutes.