Ministry of Communications
Postmaster General of North Gujarat Region Krishna Kumar Yadav included in ‘Top 25 Changemakers 2025’ list released by ‘Bureaucrats India’
The list includes the IAS, IPS, IFS, and Central Civil Services officers including Foreign Secretary, Chief Secretaries of various states, Directors General of Police
Indian Postal Service Officer, Krishna Kumar Yadav modernized last-Mile good governance through technology-driven and citizen-centric initiatives
27 FEB 2026 7:11PM by PIB Ahmedabad
Bureaucracy remains the backbone of governance, translating policies into action and ensuring that development reaches every citizen. Bureaucrats, through their dedication and administrative leadership, play a vital role in strengthening institutions, improving service delivery, and driving meaningful change on the ground. In this context, Shri Krishna Kumar Yadav, a senior Indian Postal Service Officer and currently Postmaster General of the North Gujarat Region, has been included in the Pan-India "Top 25 Changemakers 2025" list released by Bureaucrats India. This recognition stands as a testament to his exemplary leadership, innovation, and unwavering commitment to public service. The list includes the senior IAS, IPS, IFS, and Central Civil Services officers including Foreign Secretary, Chief Secretaries of various states, Directors General of Police.
IUFO.jpeg)
A native of Azamgarh in Uttar Pradesh, an alumnus of Navodaya Vidyalaya and Allahabad University, and a 2001 batch officer of the Indian Postal Service, Shri Krishna Kumar Yadav is currently posted as the Postmaster General, North Gujarat Region, Ahmedabad. With over two decades of service in India Post, Shri Krishna Kumar Yadav is known for modernising last-mile governance through technology and citizen-focused initiatives. Serving across regions including Surat, Lucknow, Kanpur, Andaman & Nicobar Islands, Prayagraj, Jodhpur, Varanasi, and Ahmedabad, Sh. KK Yadav has strengthened administrative efficiency and digital service delivery.
Shri Krishna Kumar Yadav recently led the launch of Gujarat’s first Gen-Z themed Post Office at Indian Institute of Technology Gandhinagar, aligned with the vision of Hon’ble Union Minister for Communications, Shri Jyotiraditya M. Scindia to transform post offices into youth-centric, technology-enabled spaces. A noted litterateur, author, poet, and blogger, Shri Krishna Kumar Yadav actively writes on social and contemporary issues, blending public service with literary engagement and outreach.
From strengthening inclusive governance to leveraging technology for better public delivery, Postmaster General Shri Krishna Kumar Yadav has made a lasting difference to citizens’ lives. Under his leadership, citizen-centric initiatives have gained renewed direction, making the service delivery system more transparent, accessible, and efficient. His work reflects professionalism, resilience, and a shared commitment to India’s progress.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
‘બ્યુરોક્રેટ્સ ઈન્ડિયા’ દ્વારા જાહેર કરાયેલ ‘ટોપ 25 ચેન્જમેકર્સ 2025’ યાદીમાં ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ કૃષ્ણ કુમાર યાદવનો સમાવેશ
વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપરાંત વિદેશ સચિવ, વિવિધ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો અને પોલીસ મહાનિર્દેશકોનો પણ સમાવેશ કરવામાં આવ્યો છે
ભારતીય ડાક સેવાના અધિકારી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે ટેકનોલોજી આધારિત અને નાગરિક કેન્દ્રિત પહેલોના માધ્યમથી અંતિમ છોર સુધી સુશાસનને આધુનિક બનાવ્યું છે
27 FEB 2026 7:11PM by PIB Ahmedabad
બ્યુરોક્રેસી શાસનની રીડ તરીકે કાર્ય કરે છે, જે જમીન સ્તર પર નીતિઓનો અમલ કરે છે અને વિકાસના લાભો દરેક નાગરિક સુધી પહોંચે તેની ખાતરી કરે છે. પોતાના સમર્પણ અને પ્રશાસનિક નેતૃત્વ દ્વારા અધિકારીઓ સંસ્થાઓને સશક્ત બનાવવામાં, સેવા પ્રદાન વ્યવસ્થામાં સુધારો લાવવામાં તેમજ જમીન સ્તરે અર્થપૂર્ણ પરિવર્તન સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. આ જ અનુસંધાને ‘બ્યુરોક્રેટ્સ ઈન્ડિયા’ દ્વારા વર્ષ 2025 માટે અખિલ ભારતીય સ્તરે જાહેર કરાયેલ “ટોપ 25 ચેન્જમેકર્સ” યાદીમાં ભારતીય ડાક સેવાના વરિષ્ઠ અધિકારી અને હાલ ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવનું નામ પણ સામેલ કરવામાં આવ્યું છે. આ સન્માન તેમના ઉત્તમ નેતૃત્વ, નવીનતા અને લોકસેવા પ્રત્યેની અડગ પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રતિબિંબ છે. આ યાદીમાં વરિષ્ઠ આઈએએસ, આઈપીએસ, આઈએફએસ તેમજ કેન્દ્રિય સિવિલ સેવાઓના અધિકારીઓ ઉપરાંત વિદેશ સચિવ, વિવિધ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો અને પોલીસ મહાનિર્દેશકોનો પણ સમાવેશ થાય છે.
TG45.jpeg)
ઉત્તર પ્રદેશના આઝમગઢ જિલ્લાના વતની, નવોદય વિદ્યાલય અને અલ્હાબાદ યુનિવર્સિટીના પૂર્વ વિદ્યાર્થી તથા ભારતીય ડાક સેવાના વર્ષ 2001 બેચના અધિકારી શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવ હાલ ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્ર, અમદાવાદ ખાતે પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ તરીકે કાર્યરત છે. ઇન્ડિયા પોસ્ટમાં બે દાયકાથી વધુ સમયના સેવાકાળ દરમિયાન તેમણે ટેકનોલોજી આધારિત અને નાગરિક કેન્દ્રિત પહેલો દ્વારા અંતિમ છોર સુધી સુશાસનને આધુનિક અને કાર્યક્ષમ સ્વરૂપ આપ્યું છે. સુરત, લખનઉ, કાનપુર, અંડમાન અને નિકોબાર, પ્રયાગરાજ, જોધપુર, વારાણસી અને અમદાવાદ સહિત વિવિધ વિસ્તારોમાં સેવાઓ આપતાં તેમણે પ્રશાસનિક કાર્યક્ષમતા અને ડિજિટલ સેવા પ્રદાન વ્યવસ્થાને મજબૂત બનાવવામાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપ્યું છે.
વર્તમાનમાં, પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે ગુજરાતના પ્રથમ જેન-ઝી થીમ આધારિત પોસ્ટ ઓફિસનું ભારતીય પ્રૌદ્યોગિકી સંસ્થા, ગાંધીનગર ખાતે ઉદ્ઘાટનનું નેતૃત્વ કર્યું હતું. આ પહેલ માનનીય કેન્દ્રીય સંદેશાવ્યવહાર મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય એમ. સિંધિયાના તે દ્રષ્ટિકોણને અનુરૂપ છે, જેમાં પોસ્ટ ઓફિસોને યુવા-કેન્દ્રિત અને ટેકનોલોજી સક્ષમ કેન્દ્રોમાં પરિવર્તિત કરવામાં આવી રહી છે. પ્રશાસનિક જવાબદારીઓ ઉપરાંત શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવ પ્રતિષ્ઠિત સાહિત્યકાર, લેખક, કવિ અને બ્લોગર તરીકે પણ ઓળખાય છે. સામાજિક અને સમકાલીન વિષયો પર તેમનું સક્રિય લેખન લોકસેવાને સાહિત્યિક અભિવ્યક્તિ અને જનસંવાદ સાથે જોડતું સશક્ત માધ્યમ છે.
સમાવેશી શાસનને મજબૂત બનાવવાથી લઈને જાહેર સેવા પ્રદાનમાં ટેકનોલોજીના અસરકારક અને નવીન ઉપયોગ સુધી, ઉત્તર ગુજરાત પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણ કુમાર યાદવે નાગરિકોના જીવનમાં સકારાત્મક અને સ્થાયી પરિવર્તન સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. તેમની પ્રશાસનિક કાર્યશૈલી ઉત્તમતા, દૃઢ સંકલ્પ અને ભારતની પ્રગતિ પ્રત્યેની સામૂહિક પ્રતિબદ્ધતાનું પ્રેરણાદાયક ઉદાહરણ રજૂ કરે છે. તેમના નેતૃત્વ હેઠળ જન-કેન્દ્રિત પહેલોને નવી દિશા મળી છે, જેના પરિણામે સેવા પ્રદાન વ્યવસ્થા વધુ પારદર્શક, સુલભ અને કાર્યક્ષમ બની છે.