कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
सीबीआयने रिलायन्स कम्युनिकेशन्स लिमिटेड प्रकरणी अनिल अंबानी यांच्या कार्यालय आणि निवासस्थानी शोधमोहीम राबवली
26 FEB 2026 7:17PM by PIB Mumbai
मुंबई / नवी दिल्ली : 26 फेब्रुवारी 2026
केंद्रीय अन्वेषण ब्यूरोने (सीबीआय), मेसर्स रिलायन्स कम्युनिकेशन्सच्या विरोधात दुसरा गुन्हा नोंदवला आहे. बँक ऑफ बडोदाकडून 24.02.2026 रोजी प्राप्त झालेल्या तक्रारीच्या आधारे, कट रचणे, फसवणूक करणे या आरोपांप्रकरणी भारतीय दंड संहितेअंतर्गत आणि गुन्हेगारी गैरवर्तन आणि अधिकृत पदाचा गैरवापर, यासाठी भ्रष्टाचार प्रतिबंधक कायद्याअंतर्गत RCoM, मेसर्स रिलायन्स कम्युनिकेशन्सचे प्रवर्तक आणि माजी अध्यक्ष अनिल अंबानी आणि इतरांविरुद्ध हा गुन्हा दाखल करण्यात आला आहे. मे. रिलायन्स कम्युनिकेशन्सने घेतलेल्या कर्जाच्या रकमेतून संबंधित पक्षांसोबत बनावट व्यवहार निर्माण करून निधी वळविणे आणि गैरवापर केल्यामुळे बँक ऑफ बडोदाचे 2,220 कोटी रुपयांहून अधिक आर्थिक नुकसान झाल्याचा आरोप एफआयआरमध्ये आहे. तसेच मे. रिलायन्स कम्युनिकेशन्सच्या लेखापुस्तकांमध्ये फेरफार करून अनियमितता लपविण्यात आल्याचेही आरोप आहेत.
सदर खाते 2017 मध्येच अनुत्पादक मालमत्ता म्हणून घोषित करण्यात आले होते. मात्र अनिल अंबानी यांनी मुंबई उच्च न्यायालयात दाखल केलेल्या याचिकेच्या आधारे, संबंधित खात्यांना फसवणूक म्हणून घोषित करण्यावर उच्च न्यायालयाने स्थगिती दिली होती. दिनांक 23.02.2026 रोजी ही स्थगिती उठविण्यात आल्यानंतर बँक ऑफ बडोदाने तक्रार नोंदवली आणि सीबीआयने तात्काळ हे प्रकरण हाती घेतले.
11 बँकांच्या कन्सोर्टियमची प्रमुख बँक असलेल्या एसबीआयने दाखल केलेल्या तक्रारीवरून सीबीआयने मेसर्स रिलायन्स कम्युनिकेशन्सविरुद्ध एक प्रकरण आधीच दाखल केले आहे. मात्र बँक ऑफ बडोदा या कन्सोर्टियमचा भाग नव्हती आणि हे रिलायन्स कम्युनिकेशन लिमिटेडने बँक ऑफ बडोदा, तत्कालीन विजया बँक आणि तत्कालीन देना बँकेकडून घेतलेले वेगळे कर्ज आहे. विजया बँक आणि देना बँक आता बँक ऑफ बडोदामध्ये विलीन झाली आहे.या प्रकरणाची नोंद झाल्यानंतर, सीबीआयने अनिल अंबानी यांच्या निवासस्थानी तसेच मे.रिलायन्स कम्युनिकेशन्सच्या नोंदणीकृत कार्यालयांत शोधमोहीम राबवली. या कर्ज व्यवहारांशी संबंधित विविध दस्तऐवज जप्त करण्यात आले आहेत.
या प्रकरणी तपास सुरूआहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI conducts searches at the Office and Residence of Anil Ambani in Reliance Communications Ltd. case
26 FEB 2026 6:27PM by PIB Mumbai
: Mumbai/New Delhi, February 26, 2026
The Central Bureau of Investigation (CBI) has registered a second case against M/s Reliance Communications based on the complaint given by the Bank of Baroda dated 24.02.2026 for offences of conspiracy, cheating under IPC and criminal misconduct and abuse of official position under Prevention of Corruption Act, against Anil Ambani, Promoter & erstwhile Chairman of RCoM, M/s Reliance Communications and others. The allegations in the FIR are that Bank of Baroda has suffered a loss of more than Rs.2,220 crores due to the loans availed by M/s Reliance Communication which were allegedly diverted and mis-utilized by creating fictitious transactions with related parties. The books of accounts of M/s Reliance Communications Ltd. were manipulated and irregularities concealed.
The account was declared a Non-Performing Asset in 2017 itself. However, based on the petition filed by Anil Ambani before the Hon’ble High Court of Bombay, there was stay on the declaration of the accounts as a fraud by the Hon’ble High Court. The stay was vacated on 23.02.2026 after which the Bank of Baroda lodged this complaint and CBI has taken up the case immediately.
It may be recalled that CBI has already registered another case against M/s Reliance Communications based on a complaint lodged by the SBI which is the lead bank of a consortium consisting of 11 banks. However, Bank of Baroda was not part of the said consortium, and this is a different loan availed by the Reliance Communication Ld. from Bank of Baroda, the then Vijaya Bank and the then Dena Bank. Vijaya Bank and Dena Bank have now been merged with Bank of Baroda. After registration of this case, CBI has conducted searches at the residence of Anil Ambani and the registered offices of M/s Reliance Communication Ltd. Various documents connected with this loan transactions have been recovered.
Investigation is continuing.
Source: CBI
PIB Mumbai | Sriyanka Chatterjee/ Priti Malandkar