दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
सीसीए महाराष्ट्र व गोवा परिमंडळातर्फे छत्रपती शिवाजी महाराज यांची जयंती उत्साहात साजरी
19 FEB 2026 9:12PM by PIB Mumbai
मुंबई , 19 फेब्रुवारी 2026
महाराष्ट्र व गोवा परिमंडळ,संचार लेखा नियंत्रक (सीसीए) कार्यालयातर्फे छत्रपती शिवाजी महाराज यांची जयंती आदर व राष्ट्रभक्तीच्या वातावरणात साजरी करण्यात आली.
कार्यालयातील अधिकारी व कर्मचाऱ्यांनी एकत्र येऊन छत्रपती शिवाजी महाराजांना पुष्पांजली अर्पण केली. कार्यक्रमातून त्यांच्या नेतृत्वगुणांप्रती, प्रशासकीय कौशल्यांप्रती तसेच राष्ट्रनिर्मितीतील त्यांच्या दीर्घकालीन योगदानाबद्दल आदर व्यक्त करण्यात आला.
यावेळी सीसीए, महाराष्ट्र व गोवा परिमंडळ , डॉ. सतीशचंद्र झा यांनी मार्गदर्शन करताना छत्रपती शिवाजी महाराजांनी मराठा साम्राज्याची मजबूत व उत्कृष्ट प्रशासनव्यवस्था उभी करण्यात बजावलेल्या महत्त्वपूर्ण भूमिकेचा आढावा घेतला. त्यांनी शिवाजी महाराजांच्या दूरदर्शी धोरणांचा, प्रभावी प्रशासनाचा, सशक्त आरमार उभारणी, तसेच न्याय व प्रजाहिताबाबतच्या त्यांच्या कटिबद्धतेचा विशेष उल्लेख केला. ही मूल्ये आजही समाजाला प्रेरणा देणारी असल्याचे त्यांनी नमूद केले.
4WAQ.jpeg)
हा कार्यक्रम छत्रपती शिवाजी महाराजांनी अंगीकारलेल्या शौर्य, सचोटी, सुशासन व राष्ट्रनिष्ठा या मूल्यांची आठवण करून देणारा ठरला.

Ministry of Communications
CCA Maharashtra & Goa Circle Celebrates Birth Anniversary of Chhatrapati Shivaji Maharaj
19 FEB 2026 7:05PM by PIB Mumbai
Mumbai, 19 February 2026
The Office of the Controller of Communication Accounts (CCA), Maharashtra & Goa Circle, celebrated the birth anniversary of Chhatrapati Shivaji Maharaj with respect and patriotic spirit.
Officers and staff members gathered to offer floral tributes to the great Maratha ruler. The programme reflected their deep respect for his leadership, administrative skills and lasting contribution to the nation.
Speaking on the occasion, Dr. Satish Chandra Jha, Controller of Communication Accounts (CCA), spoke about the important role of Chhatrapati Shivaji Maharaj in building the Maratha Empire into a strong and well-managed state. He highlighted Shivaji Maharaj’s forward-looking policies, effective administration, focus on naval strength and his commitment to justice and the welfare of his people. He said that these values continue to inspire people even today.
4WAQ.jpeg)
The event served as a reminder of the values of courage, integrity, good governance, and patriotism that Shivaji Maharaj embodied.
PIB Mumbai | Sayyid Rabeehashmi/Saurabh Khekde/Priti Malandkar