Ministry of Science & Technology
Dr Jitendra Singh Announces First National Call of ₹2,000 Crore BIRAC–RDI Fund Under ₹1 Lakh Crore RDI Initiative to Boost Biotech Sector
India No Longer a Late Starter in Biotech: Dr Jitendra Singh Announces Biotech-Focused RDI Fund to Bridge Lab-to-Industry Gap
India Emerges as a Global Bioeconomy Leader; Biotechnology to Drive the Nation’s Next Growth Phase says Dr Jitendra Singh
India Targets $300 Billion Bioeconomy by 2030 with Major Biotech Scale-Up Push: Dr Jitendra Singh
13 FEB 2026 3:47PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh today announced the first national call for the BIRAC–RDI Fund, marking a major push to scale high-impact biotechnology innovations under the Government of India’s ₹1 lakh crore Research, Development, and Innovation (RDI) initiative. Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology, Earth Sciences; and MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh said the launch reflects a decisive shift in India’s approach to science-led growth and signals that the country is no longer a late entrant but an early mover in emerging technologies.
The launch event was attended by Dr. Vinod Paul, Member, NITI Aayog; Dr. Rajesh S. Gokhale, Secretary, Department of Biotechnology; Dr. Jitendra Kumar, Managing Director, BIRAC; senior officials from DST and ANRF, industry leaders, venture capital representatives, and members of the scientific community.
Dr. Jitendra Singh said that over the past decade, India has moved from policy hesitation to policy acceleration in biotechnology. He said the transformation is visible in the expansion of the startup ecosystem, from around 50 biotech startups in 2014 to more than 11,000 today, reflecting what he described as a quantum jump in scale and ambition. The bioeconomy, which stood at about 8 billion dollars in 2014, has expanded rapidly, placing India among leading global players.
He said biotechnology will drive the next phase of industrial growth, much like information technology shaped India’s earlier transformation. According to him, the coming industrial revolution will be powered by biotech innovation, advanced manufacturing, and new-age entrepreneurship. He added that the current initiative strengthens India’s capacity not only to generate ideas but also to industrialise them.
Referring to emerging frontiers, the Minister said India has already entered areas such as space biotechnology and is preparing for future domains like space medicine. Biotechnology experiments are being conducted in space using kits developed domestically, covering plant sciences and life sciences research. He said such efforts position India to contribute knowledge and applications of global relevance, enhancing both scientific stature and geopolitical standing.
Dr. Rajesh S. Gokhale, Secretary, Department of Biotechnology; Director General, BRIC and Chairman BIRAC said the RDI Fund has been structured to support long-gestation, high-risk research that requires patient capital and advanced infrastructure. He said the initiative complements the BioE3 Policy and provides a framework to build next-generation products across biopharma, bio-industrial manufacturing, bioenergy, blue economy and biocomputation. The objective, he said, is to move from research outputs to scalable industrial outcomes.
Dr. Jitendra Kumar, Managing Director, Biotechnology Industry Research Assistance Council (BIRAC) said BIRAC has been appointed as a second-level fund manager under the RDI framework and will deploy ₹2,000 crore over a period of up to five years, with scope for further expansion. He said BIRAC has built a nationwide innovation ecosystem over the past decade, including more than 100 bio-incubation centres, over 10 lakh square feet of incubation space, and engagement with more than 15 lakh startup entrepreneurs. India’s bioeconomy, he said, has grown from 28 billion dollars in 2012 to 165.7 billion dollars in 2024, with a target of 300 billion dollars by 2030 and 1 trillion dollars by 2047.
The BIRAC–RDI Fund is part of the national RDI initiative approved by the Union Cabinet in July 2025 and launched in November 2025 under the Anusandhan National Research Foundation (ANRF), anchored by the Department of Science & Technology. The fund aims to bridge the gap between laboratory research and industrial-scale manufacturing by supporting technologies from TRL-4 to TRL-9 through a mix of equity, convertible instruments, and long-term debt.
The national call for applications is now open. Eligible startups, SMEs and industry partners can submit proposals through the official portal at https://biracrdif.org. The deadline for Phase 1 submissions is March 31, 2026.
Dr. Jitendra Singh said the launch sends a clear message that India is prepared to lead in biotechnology, combining scientific depth, entrepreneurial energy and policy backing to shape the next phase of global industrial transformation.

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಬಯೋಟೆಕ್ ವಲಯವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ₹1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ₹2,000 ಕೋಟಿ ಮೊತ್ತದ ಬಿ.ಐ.ಆರ್.ಎ.ಸಿ.–ಆರ್.ಡಿ.ಐ ನಿಧಿಯ ಮೊದಲ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಬಯೋಟೆಕ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ತಡವಾಗುವುದಿಲ್ಲ: ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದಿಂದ ಉದ್ಯಮದ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬಯೋಟೆಕ್-ಕೇಂದ್ರಿತ ಆರ್.ಡಿ.ಐ. ನಿಧಿಯನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಪ್ರಕಟಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತ ಜಾಗತಿಕ ಜೈವಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ನಾಯಕನಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ; ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ದೇಶದ ಮುಂದಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಹಂತವನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು
ಭಾರತವು 2030ರ ವೇಳೆಗೆ 300 ಬಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ ಜೈವಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಬಯೋಟೆಕ್ ಬೃಹತ್‌ ಗಾತ್ರದ ಜಿಗಿತ ದೊಂದಿಗೆ ನೂತನ ಗುರಿ ಸಿದ್ದಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
13 FEB 2026 3:47PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಇಂದು ಬಿ.ಐ.ಆರ್.ಎ.ಸಿ.–ಆರ್.ಡಿ.ಐ. ನಿಧಿಗಾಗಿ ಮೊದಲ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರೆಯನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ₹1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಸಂಶೋಧನೆ, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ (ಆರ್.ಡಿ.ಐ.) ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅಳೆಯುವ ಪ್ರಮುಖ ಒತ್ತಡವಾಗಿದೆ. “ಈ ಉದ್ಘಾಟನೆಯು ವಿಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಭಾರತದ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿನ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶವು ತಡವಾಗಿ ಪ್ರವೇಶಿಸಲಿಲ್ಲ ಬದಲಾಗಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಆರಂಭಿಕ ಹೆಜ್ಜೆ ಇಟ್ಟಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ”ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನಗಳ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ); ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು ನಿವಾರಣೆ, ಪಿಂಚಣಿಗಳು, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ವಿಶೇಷ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನೀತಿ ಆಯೋಗದ ಸದಸ್ಯ ಡಾ. ವಿನೋದ್ ಪಾಲ್; ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಾ. ರಾಜೇಶ್ ಎಸ್. ಗೋಖಲೆ; ಬಿ.ಐ.ಆರ್.ಎ.ಸಿ. ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್; ಡಿ.ಎಸ್.ಟಿ. ಮತ್ತು ಎ.ಎನ್.ಆರ್.ಎಫ್.ನ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಉದ್ಯಮ ಮುಖಂಡರು, ಸಾಹಸೋದ್ಯಮ ಬಂಡವಾಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮುದಾಯದ ಸದಸ್ಯರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ನೀತಿ ಹಿಂಜರಿಕೆಯಿಂದ ನೀತಿ ವೇಗವರ್ಧನೆಯತ್ತ ಸಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 2014ರಲ್ಲಿದ್ದ ಸುಮಾರು 50 ಬಯೋಟೆಕ್ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಗಳಿಂದ ಇಂದು 11,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆಯಲ್ಲಿ ರೂಪಾಂತರವು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ಗೋಚರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಪ್ರಮಾಣ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ವಾಂಟಮ್ ಜಂಪ್ ಎಂದು ಅವರು ವಿವರಿಸಿದ್ದಾರೆ. 2014 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 8 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಗಳಷ್ಟಿದ್ದ ಜೈವಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ, ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರಮುಖ ಜಾಗತಿಕ ಆಟಗಾರರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನ ಪಡೆದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಭಾರತದ ಹಿಂದಿನ ರೂಪಾಂತರವನ್ನು ರೂಪಿಸಿದಂತೆಯೇ, ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಮುಂದಿನ ಹಂತದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ಮುಂಬರುವ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಕ್ರಾಂತಿಯು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಮುಂದುವರಿದ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಯುಗದ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯಿಂದ ನಡೆಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಕೈಗಾರಿಕೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಗಡಿಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಭಾರತವು ಈಗಾಗಲೇ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಔಷಧದಂತಹ ಭವಿಷ್ಯದ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಿಗೆ ತಯಾರಿ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸಸ್ಯ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಜೀವ ವಿಜ್ಞಾನ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ದೇಶೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಹ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಭಾರತವು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಸ್ತುತತೆಯ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಅನ್ವಯಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಸ್ಥಾನ ನೀಡುತ್ತದೆ, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ ರಾಜಕೀಯ ಸ್ಥಾನಮಾನ ಎರಡನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಗರ್ಭಧಾರಣೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯದ ಸಂಶೋಧನೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲು ಆರ್.ಡಿ.ಐ. ನಿಧಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದಕ್ಕೆ ರೋಗಿಯ ಬಂಡವಾಳ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಬಯೋಇ3 ನೀತಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಬಯೋಫಾರ್ಮಾ, ಬಯೋ-ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿಯಲ್ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಬಯೋಎನರ್ಜಿ, ಬ್ಲೂ ಎಕಾನಮಿ ಮತ್ತು ಬಯೋಕಂಪ್ಯೂಟೇಶನ್‌ನಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಒಂದು ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಶೋಧನಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಿಂದ ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳತ್ತ ಸಾಗುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ; ಬಿ.ಐ.ಆರ್.ಸಿ. ನ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ಮತ್ತು ಬಿ.ಐ.ಆರ್.ಎ.ಸಿ. ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಡಾ. ರಾಜೇಶ್ ಎಸ್. ಗೋಖಲೆ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಬಿಐಆರ್‌ಎಸಿ ಅನ್ನು ಆರ್‌ಡಿಐ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ನಿಧಿ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕರಾಗಿ ನೇಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ₹2,000 ಕೋಟಿಗಳನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲಿದೆ, ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿಸ್ತರಣೆಗೆ ಅವಕಾಶವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಬಿಐಆರ್‌ಎಸಿ 100 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಬಯೋ-ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು, 10 ಲಕ್ಷ ಚದರ ಅಡಿಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಸ್ಥಳ ಮತ್ತು 15 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೋದ್ಯಮ ಉದ್ಯಮಿಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 300 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ 1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಡಾಲರ್ಗಳ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಜೈವಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು 2012 ರಲ್ಲಿ 28 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ಗಳಿಂದ 2024 ರಲ್ಲಿ 165.7 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್‌ಗಳಿಗೆ ಬೆಳೆದಿದೆ ಎಂದು ಬಯೋಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ ರಿಸರ್ಚ್ ಅಸಿಸ್ಟೆನ್ಸ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ (ಬಿಐಆರ್‌ಎಸಿ) ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಕುಮಾರ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಜುಲೈ 2025ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಅನುಮೋದಿಸಿದ ಬಿರಾಕ್–ಆರ್‌ಡಿಐ ನಿಧಿಯು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರ್‌ಡಿಐ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ ಆಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅನುಸಂಧಾನ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾನ (ಎ.ಎನ್.ಆರ್.ಎಫ್.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್ 2025ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ನಿಧಿಯು‌ ಟಿ.ಆರ್.ಎಲ್.-4 ರಿಂದ ಟಿ.ಆರ್.ಎಲ್.-9 ವರೆಗಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಈಕ್ವಿಟಿ, ಕನ್ವರ್ಟಿಬಲ್ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಸಾಲದ ಮಿಶ್ರಣದ ಮೂಲಕ ಬೆಂಬಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ-ಪ್ರಮಾಣದ ಉತ್ಪಾದನೆಯ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಅರ್ಜಿಗಳಿಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕರೆ ಈಗ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಅರ್ಹ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು,ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರು ಅಧಿಕೃತ ಪೋರ್ಟಲ್ https://biracrdif.org ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು. ಹಂತ 1 ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ ಮಾರ್ಚ್ 31, 2026 ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಕೈಗಾರಿಕಾ ರೂಪಾಂತರದ ಮುಂದಿನ ಹಂತವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಭಾರತವು ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಲು ಈಗಾಗಲೇ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂಬ ಸ್ಪಷ್ಟ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಈ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.