Ministry of Finance
CGST Thane busts fake Input Tax Credit racket worth ₹172 crore
11 FEB 2026 5:51PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11 February 2026
The Anti‑Evasion wing of the CGST (Central Goods and Services Tax) & Central Excise, Thane Commissionerate has busted a major fake GST credit fraud involving goods valued at approximately ₹952 crore and fraudulent Input Tax Credit (ITC) of about ₹172 crore.
Based on documents and investigation, it was revealed that Director of M/s Florida Solvent Private Limited, Shri Bhaumik Girishbhai Gandhi (GSTIN: 27AAFCF0626D1Z2) masterminded the fraudulent availment and passing of ineligible ITC without actual receipt or supply of goods.
Multiple searches were conducted on suppliers of M/s Florida Solvent Private Limited by jurisdictional officers, revealing that they were non‑existent or cancelled, indicating fake transactions. Further searches at the residential premises of Shri Bhaumik Girishbhai Gandhi led to recovery of incriminating evidence confirming fraudulent activities.
During investigation, Shri Gandhi admitted his role in masterminding the fraud, earning commissions, and directly benefiting from illegal proceeds in his voluntary statement under Section 70 of the CGST Act, 2017. He was arrested on 10 February 2026, produced before the Hon’ble JM Court, and granted judicial custody for 14 days. Further investigation in the case is underway.
The CGST Thane Commissionerate has reaffirmed its strong stance against tax fraud and assured strict action against individuals and entities indulging in GST evasion.

अर्थ मंत्रालय
सीजीएसटी ठाणे शाखेने 172 कोटी रुपयांचे बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडिट रॅकेट उघडकीस आणले
11 FEB 2026 9:51PM by PIB Mumbai
मुंबई, 11 फेब्रुवारी 2026
सीजीएसटी (केंद्रीय वस्तू आणि सेवा कर) आणि केंद्रीय उत्पादन शुल्क, ठाणे आयुक्तालयाच्या करचोरी विरोधी शाखेने अंदाजे 952 कोटी रुपयांच्या वस्तू आणि सुमारे 172 कोटी रुपयांच्या बनावट इनपुट टॅक्स क्रेडिट (ITC) शी संबंधित एक मोठी बनावट जीएसटी क्रेडिट फसवणूक उघडकीस आणली आहे.
कागदपत्रे आणि तपासाच्या आधारे, मेसर्स फ्लोरिडा सॉल्व्हेंट प्रायव्हेट लिमिटेडचे संचालक भौमिक गिरीशभाई गांधी (GSTIN: 27AAFCF0626D1Z2) याने मालाची प्रत्यक्ष पावती किंवा पुरवठा न करता अपात्र आयटीसी मिळवणे आणि ते दुसऱ्याला देणे या प्रकारामुळे गांधी हा या कटाचा मुख्य सूत्रधार असल्याचे उघड झाले.
मेसर्स फ्लोरिडा सॉल्व्हेंट प्रायव्हेट लिमिटेडच्या पुरवठादारांवर अधिकारक्षेत्रातील अधिकाऱ्यांनी अनेकदा छापे घातले , ज्यामध्ये कंपनी अस्तित्वात नसल्याचे किंवा रद्द झाल्याचे उघड झाले, जे बनावट व्यवहार दर्शवते. भौमिक गिरीशभाई गांधी याच्या निवासस्थानी घातलेल्या छाप्यांमध्ये फसव्या व्यवहारांची पुष्टी करणारे गुन्हेगारी पुरावे सापडले.
चौकशीदरम्यान, गांधी याने सीजीएसटी कायदा, 2017 च्या कलम 70 अंतर्गत स्वेच्छेने दिलेल्या निवेदनात फसवणुकीचा सूत्रधार, कमिशन मिळवणे आणि बेकायदेशीर रकमेचा थेट फायदा घेण्यातली आपली भूमिका कबूल केली. 10 फेब्रुवारी 2026 रोजी त्याला अटक करण्यात आली, न्यायदंडाधिकाऱ्यांसमोर हजर करण्यात आले असता 14 दिवसांची न्यायालयीन कोठडी देण्यात आली. या प्रकरणी पुढील तपास सुरू आहे.
सीजीएसटी ठाणे आयुक्तालयाने कर फसवणुकीविरुद्ध आपली कडक भूमिका पुन्हा स्पष्ट केली आहे आणि जीएसटी चुकवण्यात सहभागी असलेल्या व्यक्ती आणि संस्थांविरोधात कठोर कारवाई करण्याची ग्वाही दिली आहे.