ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಿಳಾ ಕೇಂದ್ರಿತ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಬಲಪಡಿಸಲು ಎಂಎಸ್‌ಡಿಇ ಮತ್ತು ಐಪಿಇ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಸಹಯೋಗ
04 FEB 2026 7:52PM by PIB Bengaluru
ಕೌಶಲ್ಯ ಸಬಲೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಮಹಿಳಾ ನೇತೃತ್ವದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಯುವತಿಯರಿಗೆ ಲಿಂಗ- ಸಂವೇದನಾಶೀಲ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯ ಸಿದ್ಧ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಇಂದು ಐಪಿಇ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗವು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ವಿನ್ಯಾಸವನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವ, ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಉದ್ಯೋಗ ಪಾತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಹಾಗೂ ಕೌಶಲ್ಯ, ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶ ಮತ್ತು ಒಳಗೊಂಡ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ನಡುವೆ ಸದೃಢ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ, ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದೇಬಶ್ರೀ ಮುಖರ್ಜಿ ಅವರು, "ಭಾರತದ ಎಲ್ಲವನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಪಡೆಯ ಪರಿವರ್ತನೆಗೆ ಮಹಿಳಾ ಕೌಶಲ್ಯ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿದೆ. ಐಪಿಇ ಗ್ಲೋಬಲ್ ನೊಂದಿಗಿನ ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸೌಲಭ್ಯ ವಂಚಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಯುವತಿಯರು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಅವಕಾಶಗಳು, ಘನತೆಯುತ ಉದ್ಯೋಗ ಮಾರ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಬೆಂಬಲ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಾಗಿ ಅಗತ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
A group of people standing in front of a tableAI-generated content may be incorrect.
ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಪುರಾವೆ ಆಧಾರಿತ, ಲಿಂಗ-ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಮಧ್ಯಸ್ಥಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಕೌಶಲ್ಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲಿದೆ. ಈ ಸಹಯೋಗವು ರಚನಾತ್ಮಕ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ಉದ್ಯಮದ ಬೇಡಿಕೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ತರಬೇತಿ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯೋಗ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಗಮನ ಹರಿಸಲಿದೆ.
ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಔಪಚಾರಿಕ ಉದ್ಯೋಗದಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಬಹುಭಾಷಾ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಾಗೃತಿ ಅಭಿಯಾನ, ಲಿಂಗ ಭೇದವಿಲ್ಲದ ನೇಮಕಾತಿ ಬದ್ಧತೆಗಳ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯೋಗದಾತರ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ವರ್ಧನೆ ಮತ್ತು ದತ್ತಾಂಶ-ಚಾಲಿತ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಬಲವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಹದಿಹರೆಯದ ಹೆಣ್ಣು ಮಕ್ಕಳಿಗಾಗಿ MSDE ಯ ವಿಶೇಷ ಕೌಶಲ್ಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಾ, ಹೆಚ್ಚು ಒಳಗೊಂಡ, ಫಲಿತಾಂಶ-ಆಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯ-ಸಿದ್ಧ ಕೌಶಲ್ಯ ಮಾದರಿಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲಿದೆ.

Ministry of Skill Development and Entrepreneurship
MSDE and IPE Global Limited Collaborate to Strengthen Women-Centric Skilling Ecosystem
04 FEB 2026 7:52PM by PIB Delhi
In a significant step towards advancing women-led development through skill empowerment, the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE), today, signed a Memorandum of Understanding (MoU) with IPE Global Limited to strengthen a gender-responsive and future-ready skilling ecosystem for young women across India. The collaboration aims to enhance programme design, increase participation of women in aspirational job roles, and enable stronger linkages between skilling, employability, and inclusive economic growth.
On the occasion, Ms. Debashree Mukherjee, Secretary, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, said, “Women’s skilling is central to India’s inclusive growth and workforce transformation. This partnership with IPE Global reflects our commitment to creating an enabling ecosystem where young women, especially from underserved regions, can access aspirational opportunities, dignified employment pathways, and the support systems required to thrive in a changing economy.”
A group of people standing in front of a tableAI-generated content may be incorrect.
This partnership will strengthen India’s skilling ecosystem through evidence-based, gender-responsive interventions aimed at improving women’s participation and outcomes in skill development. The collaboration will focus on addressing structural barriers, aligning training with industry demand, and strengthening placement pathways through private sector engagement.
The partnership includes a multilingual national awareness campaign also to promote women’s participation in skilling and formal employment, enhanced employer engagement through gender-inclusive hiring commitments, and strengthened monitoring systems to support data-driven governance. The initiative will also reinforce MSDE’s special skilling efforts for adolescent girls, contributing to more inclusive, outcome-oriented, and future-ready skilling models.