ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
అరబ్ విదేశాంగ మంత్రుల ప్రతినిధి బృందానికి స్వాగతం పలికిన ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
అరబ్ దేశాలతో భారత్‌కున్న బలమైన, చారిత్రక ప్రజా సంబంధాల గురించి వివరించిన ప్రధాని
వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ఇంధనం, సాంకేతిక, ఆరోగ్య సేవలు, ఇతర రంగాల్లో సహకారానికి భారత దేశ అంకితభావాన్ని పునరుద్ఘాటించిన ప్రధాని
పాలస్తీనా ప్రజలకు భారత మద్దతు కొనసాగుతుందని పునరుద్ఘాటిస్తూ.. గాజా శాంతి ప్రణాళికతో సహా ప్రస్తుతం చేపడుతున్న శాంతి ప్రయత్నాలను స్వాగతించిన పీఎం
31 JAN 2026 2:44PM by PIB Hyderabad
భారత్‌లో జరుగుతున్న రెండో ఇండియా-అరబ్ విదేశాంగ మంత్రుల సమావేశానికి హాజరైన అరబ్ దేశాల విదేశాంగ మంత్రులు, లీగ్ ఆఫ్ అరబ్ దేశాల సెక్రటరీ జనరల్, అరబ్ ప్రతినిధి బృందాల నాయకులకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ స్వాగతం పలికారు.
అరబ్ దేశాలకు, భారత్కు మధ్య ఉన్న బలమైన, చారిత్రక ప్రజా సంబంధాల గురించి ప్రధానమంత్రి వివరించారు. ఇవి అనేక సంవత్సరాలుగా మన సంబంధాలకు స్ఫూర్తినిస్తూ.. బలోపేతం చేస్తున్నాయన్నారు.
భవిష్యత్తులో భారత్-అరబ్ భాగస్వామ్యం కోసం తన దార్శనికతను వివరించారు. ఉభయ పక్షాల ప్రజలకు పరస్పరం ప్రయోజనం కలిగేలా వాణిజ్యం, పెట్టుబడులు, ఇంధనం, సాంకేతికత, ఆరోగ్య సేవలు, ఇతర ప్రాధాన్య రంగాల్లో సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేసే దిశగా భారత్ నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటించారు.
పాలస్తీనా ప్రజలకు భారత్ మద్దతు కొనసాగుతుందని ప్రధానమంత్రి స్పష్టం చేస్తూ.. గాజా శాంతి ప్రణాళికతో సహా కొనసాగుతున్న శాంతి ప్రయత్నాలను ప్రధాని స్వాగతించారు. ప్రాంతీయంగా శాంతి, స్థిరత్వం నెలకొల్పే దిశగా తోడ్పాటు అందించడంలో అరబ్ లీగ్ పోషిస్తున్న కీలకమైన పాత్రను ప్రశంసించారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi receives a delegation of Arab Foreign Ministers
PM highlights the deep and historic people-to-people ties between India and the Arab world
PM reaffirms India’s commitment to deepen cooperation in trade and investment, energy, technology, healthcare and other areas
PM reiterates India’s continued support for the people of Palestine and welcomes ongoing peace efforts, including the Gaza peace plan
31 JAN 2026 2:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a delegation of Foreign Ministers of Arab countries, Secretary General of the League of Arab States and Heads of Arab delegations, who are in India for the second India-Arab Foreign Ministers’ Meeting.
Prime Minister highlighted the deep and historic people-to-people ties between India and the Arab world which have continued to inspire and strengthen our relations over the years.
Prime Minister outlined his vision for the India-Arab partnership in the years ahead and reaffirms India’s commitment to further deepen cooperation in trade and investment, energy, technology, healthcare and other priority areas, for the mutual benefit of our peoples.
Prime Minister reiterated India’s continued support for the people of Palestine and welcomed ongoing peace efforts, including the Gaza peace plan. He conveyed his appreciation for the important role played by the Arab League in supporting efforts towards regional peace and stability.