माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
वेव्हज फिल्म बाजारचे पाठबळ लाभलेला "फिशर्स ऑफ मेन" हा चित्रपट हाँगकाँग-एशिया फिल्म फायनान्सिंग फोरम 2026 मध्ये निवडक चित्रपटांच्या यादीत समाविष्ट
22 JAN 2026 7:02PM by PIB Mumbai
मुंबई, 22 जानेवारी 2026
वेव्हज फिल्म बाजारने संजू सुरेंद्रन दिग्दर्शित फिशर्स ऑफ मेन या चित्रपटाची हाँगकाँग-एशिया फिल्म फायनान्सिंग फोरम (HAF24) च्या 24 व्या आवृत्तीसाठी अधिकृत निवड झाल्याचे जाहीर केले. HAF इन-डेव्हलपमेंट प्रोजेक्ट्स (IDP) श्रेणी अंतर्गत ही निवड झाली आहे. ही निवड या चित्रपटाच्या प्रवासात एक महत्त्वाचा टप्पा आहे, ज्याला वेव्हज फिल्म बाजार 2024 मध्ये गती मिळाली.
वेव्हज फिल्म बाजार 2024 मध्ये सह-निर्मिती बाजारपेठेचे ठळक वैशिष्ट्य म्हणून निवड झालेल्या, फिशर्स ऑफ मेन त्याची उत्तम कलात्मक दृष्टी आणि व्यावसायिक क्षमतेसाठी ओळखला जातो. या चित्रपटाला 5,000 अमेरिकन डॉलर्सचे रोख अनुदान मिळाले, ज्यामुळे त्याची क्षमता वृद्धिंगत झाली आणि सुरुवातीच्या टप्प्यात महत्त्वपूर्ण पाठबळ मिळाले. वेव्हज फिल्म बाजारने चित्रपटासाठी लाँचपॅड म्हणून काम केले, ज्याने भारतीय कथाकथनाला जागतिक चित्रपट बाजारपेठांशी जोडण्यासाठी मार्गदर्शन आणि आर्थिक प्रोत्साहन दिले.
हा चित्रपट आता विस्तारित हाँगकाँग आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सव (HKIFF) इंडस्ट्री प्रोजेक्ट मार्केट 2026 मध्ये भारतीय चित्रपटांच्या उत्कृष्टतेचे प्रतिनिधित्व करेल. हाँगकाँग कन्व्हेन्शन अँड एक्झिबिशन सेंटर येथे 17 ते 19 मार्च 2026 दरम्यान याचे आयोजन केले जाईल. 30 व्या हाँगकाँग फिल्ममार्टच्या बरोबरीने आयोजित, हे व्यासपीठ फिशर्स ऑफ मेनला आंतरराष्ट्रीय वित्तपुरवठादार, विक्री एजंट आणि सह-निर्मिती भागीदारांशी संवाद साधण्यास सक्षम बनवेल.
HAF24 मध्ये "फिशर्स ऑफ मेन" ची निवड माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या वेव्हज फिल्म बाजार सारख्या देशांतर्गत व्यासपीठांद्वारे चित्रपट निर्मितीतील प्रतिभेला प्रोत्साहन आणि अर्थपूर्ण आंतरराष्ट्रीय सहकार्याच्या दिशेने वाटचाल सुलभ करण्याप्रति वचनबद्धता अधोरेखित करते. हे यश जागतिक चित्रपट बाजारपेठेत भारताची वाढती उपस्थिती आणि उच्च-क्षमतेच्या प्रकल्पांना पाठिंबा देण्यात संरचित उद्योग उपक्रमांचा प्रभाव प्रतिबिंबित करते.

Ministry of Information & Broadcasting
Waves Film Bazaar Backed Project “Fishers of Men” Shortlisted at Hong Kong–Asia Film Financing Forum 2026
22 JAN 2026 5:54PM by PIB Mumbai
Mumbai, 22 January 2026
Waves Film Bazaar has announced the official shortlisting of the film project Fishers of Men, directed by Sanju Surendran, for the 24th edition of the Hong Kong–Asia Film Financing Forum (HAF24) under the HAF In-Development Projects (IDP) category. The selection marks a significant milestone in the project’s development journey, which gained momentum at Waves Film Bazaar 2024.
Selected as a highlight of the Co-Production Market at Waves Film Bazaar 2024, Fishers of Men was recognized for its strong artistic vision and commercial potential. The project secured a cash grant of USD 5,000, reinforcing its promise and providing crucial early-stage support. Waves Film Bazaar served as the project’s launchpad, offering mentorship and financial impetus to bridge Indian storytelling with global cinematic markets.
The project will now represent Indian cinematic excellence at the expanded Hong Kong International Film Festival (HKIFF) Industry Project Market 2026, scheduled to be held from 17 to 19 March 2026 at the Hong Kong Convention and Exhibition Centre. Organized alongside the 30th Hong Kong FILMART, the platform will enable Fishers of Men to engage with international financiers, sales agents, and co-production partners.
The selection of “Fishers of Men” at HAF24 underscores the Ministry of Information & Broadcasting’s continued commitment to nurturing filmmaking talent through domestic platforms such as Waves Film Bazaar and facilitating their progression towards meaningful international collaborations. The achievement reflects India’s growing presence in global film markets and the effectiveness of structured industry initiatives in supporting high-potential projects.