சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பிளவு உதடு மற்றும் அண்ணம் குறைபாடு பராமரிப்பு கையேடுகளை ஜிப்மர் வெளியிட்டது
13 JAN 2026 2:34PM by PIB Chennai
ஜவஹர்லால் முதுகலை மருத்துவக் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனம் (ஜிப்மர்), 2026 ஜனவரி 10 அன்று, பிளவு உதடு மற்றும் அண்ணம் குறைபாடுள்ள குழந்தைகளுக்கான தீவிர நோயாளி ஆலோசனைத் திட்டத்தின் தொடக்க விழாவின் போது, ​​இரண்டு சிறப்புப் புத்தகங்களை வெளியிட்டதன் மூலம், முழுமையான நோயாளிப் பராமரிப்பில் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது.
இந்தப் புத்தகங்களை ஜிப்மரின் இயக்குநர் பேராசிரியர் வீர் சிங் நேகி அதிகாரப்பூர்வமாக வெளியிட்டார். வெளியீடுகளைப் பற்றிப் பேசும்போது, ​​அறுவை சிகிச்சைத் திறனை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், நீண்ட கால குணமடைதலுக்குத் தேவையான அத்தியாவசிய உளவியல் ஆதரவையும் அறிவையும் வழங்குவதில் நிறுவனத்தின் அர்ப்பணிப்பை அவர் வலியுறுத்தினார். பிளாஸ்டிக் அறுவை சிகிச்சைத் துறையில் 20 குடும்பங்களுக்காக ஒரு நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. சிறப்பு விருந்தினராகக் கலந்துகொண்ட அத்துறையின் தலைவர் டாக்டர் ரவி குமார் சிட்டோரியா, கல்வி என்பது குணப்படுத்துதலின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும் என்று எடுத்துரைத்து, ஊட்டச்சத்து போன்ற முக்கிய விஷயங்களில் புதிய தாய்மார்களுக்குப் பயிற்சி அளிக்க இதுபோன்ற வளங்களின் தேவையை வலியுறுத்தினார். கௌரவ விருந்தினராகக் கலந்துகொண்ட செவிலியர் பிரிவு பொறுப்பு அலுவலர் திருமதி புஷ்பலதா, கூட்டத்தில் உரையாற்றும்போது, ​​இதுபோன்ற குழந்தைகளைக் கொண்ட பெற்றோருக்கான சிறப்புப் புத்தகங்களின் தேவையை வலியுறுத்தினார், இது பெற்றோர் அத்தகைய பிரச்சினைகளைக் கையாள மிகவும் உதவும் என்றார்.
தமிழ் மற்றும் ஆங்கிலம் ஆகிய இரு மொழிகளிலும் எழுதப்பட்ட இந்த இரண்டு புதிய வெளியீடுகளும், பிளவு குறைபாடு பராமரிப்பின் சிக்கல்களை எதிர்கொள்ளும் குடும்பங்களுக்கு விரிவான வழிகாட்டிகளாகச் செயல்படுகின்றன. "அன்பும் ஊட்டச்சத்தும் நிறைந்த ஒரு பயணம்" என்ற புத்தகத்தை மூத்த செவிலியர் அலுவலர் மற்றும் பிளவு குறைபாடு ஆலோசகர் திருமதி விஜயகீதா எழுதியுள்ளார். இது பிளவு உதடு மற்றும் அண்ணம் குறைபாட்டுடன் பிறந்த குழந்தைகளின் ஊட்டச்சத்து மற்றும் உணர்ச்சித் தேவைகளில் கவனம் செலுத்துகிறது. இரண்டாவது புத்தகமான "ஒவ்வொரு புன்னகைக்கும் செவிலியர் சேவை" என்பதைத் திட்ட ஒருங்கிணைப்பாளர் திருமதி ராஜேஸ்வரி எழுதியுள்ளார். இது இந்த குழந்தைகளின் மருத்துவ மற்றும் மறுவாழ்வுப் பயணத்தை, சிறப்பு ஊட்டச்சத்து ஆதரவின் கண்ணோட்டத்தில் ஆராய்கிறது. இந்த இரண்டு படைப்புகளிலும், நோயாளி ஆலோசகரும் "பிளவு குறைபாடு போராளியுமான" செல்வி பார்கவியின் தனித்துவமான கையால் வரையப்பட்ட சித்திரங்கள் இடம்பெற்றுள்ளன. செல்வி பார்கவி அண்ணப்பிளவு ஏற்பட்டு முறையான சிகிச்சை பெற்றவர் என்பதால், தனது நேரடி அனுபவத்தைப் பயன்படுத்தி இந்தப் புத்தகங்களுக்கு உயிர் கொடுத்துள்ளார்.
ஸ்மைல் டிரெயின் பிளவு குறைபாடு திட்டத்தின் திட்ட இயக்குநர் பேராசிரியர் டாக்டர் தேவி பிரசாத் மொஹபத்ரா, 2014 முதல் ஜிப்மரில் செயல்பட்டு வரும் ஜிப்மர் ஸ்மைல் டிரெயின் பிளவு குறைபாடு திட்டத்தில் கலந்துகொள்ளும் பிளவு உதடு குறைபாடுள்ள குழந்தைகளின் பெற்றோருக்கு இந்தப் புத்தகங்கள் இலவசமாக விநியோகிக்கப்படும் என்று அறிவித்தார். பரந்த பொதுமக்களுக்கு, இந்தப் புத்தகங்கள் அமேசான் மற்றும் ஃபிளிப்கார்ட் போன்ற ஆன்லைன் தளங்களில் கிடைக்கும். ஆதரவைத் தேடும் குடும்பங்கள், ஜிப்மரின் சூப்பர் ஸ்பெஷாலிட்டி பிளாக்கில் ஒவ்வொரு செவ்வாய் மற்றும் வியாழக்கிழமைகளிலும் நடைபெறும் பிளாஸ்டிக் அறுவை சிகிச்சை பிளவு குறைபாடு வெளிநோயாளர் பிரிவுகளைப் பார்வையிடலாம்.

Special Service and Features
JIPMER Launches Patient-Centric Books during Intensive Counselling Program for Cleft Care
13 JAN 2026 2:34PM by PIB Chennai
The Jawaharlal Institute of Postgraduate Medical Education and Research (JIPMER) marked a significant milestone in holistic patient care on 10th January 2026 with the launch of two specialized books during the inauguration of an Intensive Patient Counselling Program for children with Cleft Lip and Palate.
The books were officially released by Prof. Vir Singh Negi, Director of JIPMER, while reviewing the publications, emphasized the institute's commitment to providing not just surgical excellence but also the essential psychological support and knowledge required for long-term recovery. A program was held at the Department of Plastic Surgery for 20 families. Chief guest Dr Ravi Kumar Chittoria, Head of the Department, highlighted that education is a critical component of healing, stressing the need for such resources to train new mothers in the vital subject of nutrition. Guest of Honor Mrs. Pushpalatha, Officer In-charge of the Nursing Section, while addressing the gathering pressed on the need for specialised books for parents for such children, which will help them address such issues.
The two new publications, written in both Tamil and English, serve as comprehensive guides for families navigating the complexities of cleft care. "A Journey of Love and Nutrition" is authored by Mrs. Vijayageetha, Senior Nursing Officer and Cleft Counsellor, focusing on the nutritional and emotional needs of children born with cleft lip and palate. The second book, "Nursing Every Smile," authored by Project Coordinator Mrs. Rajeshwari, explores the clinical and rehabilitative journey of these children through the lens of specialized nutritional support. Both works feature unique hand-sketched illustrations by Miss Parkavi, Patient Counsellor and "Cleft Warrior" who, as a former patient herself, utilized her first-hand experience to bring the books to life.
Prof. Dr. Devi Prasad Mohapatra, Project Director of the Smile Train Cleft Project, announced that these books will be distributed free of cost to parents of children with cleft attending JIPMER Smile Train cleft Project, which has been operating at JIPMER since 2014. For the wider public, the books will be available for purchase on online platforms such as Amazon and Flipkart. Families seeking support can visit the Plastic Surgery Cleft OPDs, which are conducted every Tuesday and Thursday at the Super Specialty Block, JIPMER.