சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
நகைக் கடை உரிமையாளர்களுக்கு ஹால்மார்க் குறித்து விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி
10 JAN 2026 2:32PM by PIB Chennai
தங்கம், வெள்ளி நகைகளுக்கான பிஐஎஸ் ஹால்மார்க்கிங் திட்டம் குறித்த நகைக்கடை உரிமையாளர்களுக்கான விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சி, பிஐஎஸ் எனப்படும் இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின் கோயம்புத்தூர் கிளை அலுவலகத்தின் சார்பில், மதுரையில் 09.01.2026 அன்று நடத்தப்பட்டது. இந்த நிகழ்ச்சியில் சுமார் 120 பேர் பங்கேற்றனர்.
பிஐஎஸ், கோயம்புத்தூர் அலுவலக விஞ்ஞானி மற்றும் தலைவர் திருமதி ஜி. பவானி தொடக்கவுரையாற்றி, பங்கேற்பாளர்களை வரவேற்றார். இந்தியாவில் ஹால்மார்க்கிங் திட்டத்தின் வரலாறு, வளர்ச்சி, தங்கம் மற்றும் வெள்ளிக்கு ஹால்மார்க்கிங் செய்வதன் முக்கியத்துவம் ஆகியவை குறித்து அவர் விரிவாக உரையாற்றினார்.
பிஐஎஸ் இயக்குநர் திரு. வி. ரமேஷ் நிகழ்ச்சியின் நோக்கம் குறித்து பேசினார். பிஐஎஸ் அமைப்பு, 2000-ம் ஆண்டிலேயே ஹால்மார்க்கிங் திட்டத்தைத் தொடங்கியிருந்தாலும், இதன் முன்னேற்றம் திருப்திகரமாக இல்லை என்றும், இதில் மேலும் முன்னேற்றம் தேவை என்றும் குறிப்பிட்டார்.
இதில் நகைக்கடைக்காரர்களைப் பதிவு செய்வதற்கான கொள்கை, அதற்கான நடைமுறை, விண்ணப்பத்துடன் சமர்ப்பிக்கப்பட வேண்டிய ஆவணங்களின் பட்டியல் ஆகியவை குறித்து இந்த நிகழ்ச்சியில் விளக்கப்பட்டது. பிஐஎஸ் சட்டம், ஹால்மார்க்கிங் தொடர்பான விதிமுறைகள் உட்பட, சட்ட நடைமுறைகளை முறையாகப் பின்பற்றாததால் ஏற்படும் நன்மைகளும் நிகழ்ச்சியில் விரிவாக விளக்கப்பட்டது.

Special Service and Features
Bureau of Indian Standards organizes Jeweller Awareness Program at Madurai
10 JAN 2026 2:32PM by PIB Chennai
A Jewellers Awareness Programme on BIS Hallmarking Scheme of Gold and Silver Jewellery was organized by Bureau of Indian Standards, Coimbatore Branch Office at Madurai Jeweller Association Building, Madurai on 09.01.2026. Around 120 members participated in the meeting.
Inaugral address was given by Smt G.Bhavani, Scientist F & Head, BIS, Coimbatore who welvythe participants and gave a detailed speech on History, evolution of Hallmarking Scheme in India and importance of Hallmarking of Gold and silver.
Program started with welcome address and Objective by Shri V.Ramesh, Director, BIS followed by presentation on programme by stating the even though BIS had launched the Hallmarking Scheme as early as in 2000 and further rationalized the Scheme by bringing down the fee as and simplifying the procedures towards Grant of Licence, the response from the jewelers needs improvement particularly where Hallmarking centers were not available. It was also insisted individually and through the association of all the districts, that to apply for the licence as soon as possible so as to avoid further implications.
Further, explained the Policy for Registration of jewellers, the procedure, list of documents to be submitted along with the application. Also the implication for not adhering to the legal requirement was also explained in detail, including BIS Act and regulations on Hallmarking.