રસાયણ અને ખાતર મંત્રાલય
NIPER-A દ્વારા 10 જાન્યુઆરી, 2026 ના રોજ ગાંધીનગર ખાતે "12મો પદવીદાન સમારોહ" યોજાશે
પદ્મશ્રી પ્રો. (ડૉ.) જી.ડી. યાદવ, એમિરિટસ પ્રોફેસર ઓફ એમિનન્સ અને ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કેમિકલ ટેકનોલોજી (ICT), મુંબઈના પૂર્વ વાઈસ-ચાન્સેલર આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહેશે
08 JAN 2026 8:48PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના રસાયણ અને ઊર્જા તેમજ ખાતર મંત્રાલયના નેજા હેઠળની રાષ્ટ્રીય મહત્વની અગ્રણી સંસ્થા, નેશનલ ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફાર્માસ્યુટિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ રિસર્ચ, અમદાવાદ (NIPER-Ahmedabad), 10 જાન્યુઆરી, 2026 ના રોજ તેનો 12મો પદવીદાન સમારોહ યોજશે. આ કાર્યક્રમ NIPER-અમદાવાદના ડાયરેક્ટર પ્રો. શૈલેન્દ્ર સરાફના નેતૃત્વમાં સંસ્થાના ગાંધીનગર કેમ્પસ ખાતે યોજાશે.
આ પદવીદાન સમારોહમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે પદ્મશ્રી પ્રો. (ડૉ.) જી.ડી. યાદવ (એમિરિટસ પ્રોફેસર ઓફ એમિનન્સ, પૂર્વ વાઈસ-ચાન્સેલર, ઈન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ કેમિકલ ટેકનોલોજી (ICT), મુંબઈ) ઉપસ્થિત રહેશે. સ્નાતક થયેલા વિદ્યાર્થીઓની સિદ્ધિઓની ઉજવણી કરવા માટે શૈક્ષણિક અને ઉદ્યોગ જગતના અન્ય પ્રતિષ્ઠિત મહાનુભાવો પણ હાજરી આપશે.
આ વર્ષે કુલ 211 વિદ્યાર્થીઓને તેમની પદવી એનાયત કરવામાં આવશે, જેમાં 195 માસ્ટર્સ (MS અને MBA) સ્નાતકો અને 16 Ph.D. સ્કોલર્સનો સમાવેશ થાય છે. આ સમારોહમાં શૈક્ષણિક ઉત્કૃષ્ટતા હાંસલ કરનાર વિદ્યાર્થીઓનું પણ સન્માન કરવામાં આવશે:
• ગોલ્ડ મેડલ: માસ્ટર્સ પ્રોગ્રામ (બેચ 2023-2025) માં સમગ્ર મેરિટમાં પ્રથમ ક્રમે આવનાર વિદ્યાર્થીને પ્રતિષ્ઠિત એવોર્ડ પ્રાપ્ત થશે.
• ડિસિપ્લિન મેરિટ એવોર્ડ્સ: માસ્ટર્સ પ્રોગ્રામના તેમના સંબંધિત વિષયોમાં મેરિટમાં પ્રથમ સ્થાને રહેલા વિદ્યાર્થીઓને પણ સન્માનિત કરવામાં આવશે.
• શૈક્ષણિક પ્રશંસા પત્ર: માસ્ટર્સ પ્રોગ્રામના ટોચના પાંચ તેજસ્વી વિદ્યાર્થીઓને તેમની અનુકરણીય શૈક્ષણિક સિદ્ધિઓ બદલ પ્રશંસા પત્ર અને પુસ્તક પુરસ્કાર એનાયત કરવામાં આવશે.
ગાંધીનગર સ્થિત NIPER અમદાવાદે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ અને મેડિકલ ડિવાઈસના ક્ષેત્રમાં શિક્ષણ અને સંશોધન માટે અગ્રણી સંસ્થા તરીકે પોતાની ઓળખ સ્થાપિત કરી છે. નવીનતા, શ્રેષ્ઠતા અને સામાજિક પ્રભાવ પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતા સાથે, NIPER-A વિશ્વ કક્ષાના વ્યાવસાયિકો તૈયાર કરવાનું ચાલુ રાખે છે જેઓ ભારતના વધતા જતા હેલ્થકેર અને ફાર્માસ્યુટિકલ ક્ષેત્રોમાં યોગદાન આપે છે.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NIPER-A to hold "Twelfth Convocation" at Gandhinagar on January 10, 2026
Padma Shri Prof. (Dr.) G.D. Yadav, Emeritus Professor of Eminence, Former Vice- Chancellor, Institute of Chemical Technology (ICT), Mumbai, will grace the occasion
08 JAN 2026 8:48PM by PIB Ahmedabad
The National Institute of Pharmaceutical Education and Research, Ahmedabad (NIPER-Ahmedabad), a premier institute of national importance under the aegis of the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India, will hold its 12th Convocation Ceremony on January 10, 2026. The event will take place at NIPER-Ahmedabad’s Gandhinagar campus, under the leadership of Prof. Shailendra Saraf, Director, NIPER Ahmedabad.
The convocation will be graced by Padma Shri Prof. (Dr.) G.D. Yadav, Emeritus Professor of Eminence, Former Vice- Chancellor, Institute of Chemical Technology (ICT), Mumbai, as the Chief Guest. Other distinguished dignitaries from academia and industry will also be in attendance to celebrate the accomplishments of the graduating students.
This year, a total of 211 students will receive their degrees, including 195 Master’s (MS and MBA) graduates and 16 Ph.D. scholars. The convocation will also honor students who have achieved academic excellence:
• The Student Standing First in Overall Merit in the Master’s Programme (Batch 2023–2025) will receive a prestigious award.
• Students standing First in Merit in their Respective Disciplines of the Master’s Programme will also be recognized.
• The Top Five Meritorious Students of the Master’s Programme will be awarded a Certificate of Appreciation and a Book Prize for their exemplary academic achievements.
NIPER Ahmedabad, based in Gandhinagar, has established itself as a leading institution for teaching and research in the fields of pharmaceuticals and medical devices. With its commitment to innovation, excellence, and societal impact, NIPER-A continues to produce world-class professionals who contribute to India’s growing healthcare and pharmaceutical sectors.