Ministry of Home Affairs
Rashtriya Raksha University's BCORE Unveils Strategic Initiatives to Promote and Advance Olympism in Gujarat and India
27 DEC 2025 3:14PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU), an institution of national importance under the Ministry of Home Affairs, Government of India, hosted a high-profile media interaction on 27th December 2025 at Karnavati Club, Ahmedabad.
The session was chaired by Hon'ble Vice-Chancellor Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, alongside Mr. Yash Sharma, Director, School of Physical Education and Sports (SPES), and Dr. Utsav Chaware, Director, Bharat Centre of Olympic Research & Education (BCORE). The interaction brought forth several strategic announcements aimed at reinforcing RRU's commitment to excellence in national security education and global sports collaboration.
The Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE), established in June 2024, stands as India's and South Asia's first Olympic Studies Centre recognized by the International Olympic Committee (IOC). Since its inception, BCORE has been actively delivering and disseminating IOC initiatives, advancing interdisciplinary research, sport governance studies, and global academic cooperation within the Olympic framework. Through national and international collaborations, research funding, and contemporary gap analysis, BCORE has positioned itself as a thought leader in promoting Olympism, fostering sporting excellence, and building India's knowledge ecosystem in Olympic studies and governance.
Key Upcoming Initiatives and Announcements:
1. World Police and Fire Games 2029: India's Olympic-Style Debut
Rashtriya Raksha University will host eight disciplines of the World Police and Fire Games 2029, marking India's debut as host of this prestigious Olympic-style event for law enforcement and fire service personnel worldwide. RRU will host Wrist Wrestling, Bench Press, Bodybuilding, Cross Country 10km, Push-Pull Lifting, Muster, Indoor Rowing, and Darts on its advanced campus infrastructure.
The biennial Games attracted over 9,000 athletes from numerous countries competing in 60+ sports at the 2025 USA edition, where India won over 600 medals. Following observations at these games, the RRU team has prepared a comprehensive roadmap documenting best practices and strategies for hosting major international sporting events, including the FIFA World Cup, Commonwealth Games, Asian Games, and Youth Olympic Games.
The university has established a dedicated Secretariat to coordinate all aspects of planning, logistics, venue management, and athlete services for the eight sporting disciplines. RRU is also building a cadre of 500 trained volunteers to support the smooth conduct of the Games. Additionally, RRU's state-of-the-art School of Physical Education and Sports features a comprehensive Human Performance Lab that has tested over 4,070 individuals and completed 50+ research studies. The university is also developing a Sports Indoor Complex and an Anti-Doping Laboratory.
As Gujarat prepares to welcome thousands of athletes who serve communities worldwide, the 2029 Games will strengthen international bonds between emergency services, promote cultural exchange, and position India as a premier destination for major international sporting events.
2. 2nd International Olympic Research Conference (IORC 2026)
Building on the success of its inaugural edition in collaboration with the Ministry of Youth Affairs and Sports, which gathered more than 20 international experts and delegates from 14 countries, BCORE proudly announces the 2nd International Olympic Research Conference, scheduled for January 27-30, 2026, at Rashtriya Raksha University, Gandhinagar.
This prestigious gathering will bring together global Olympic studies centers, National Olympic Committees (NOCs), sports administrators, researchers, academics, and policy makers to advance collaborative research and knowledge exchange within the Olympic Movement.
The 2nd edition of the conference is themed around 'Building a Sustainable Olympic Ecosystem through Education, Governance, and Research'. The conference will focus on critical themes including Olympic education, sports development in schools and universities, research methodologies in Olympic studies, governance and ethics in sport, anti-doping strategies and integrity, transparency and accountability in sporting organizations, and affordable sports science innovations for sustainable and accessible performance.
Anti-Doping Workshop: A major highlight of IORC 2026 will be an intensive two-day workshop on anti-doping, conducted in collaboration with the National Anti-Doping Agency (NADA). This specialized workshop is designed for forensic science students, researchers, laboratory professionals, and anti-doping officials, providing comprehensive training on testing procedures, analytical methodologies, forensic investigation techniques, and legal frameworks governing anti-doping regulations. With the upcoming RRU Anti-Doping Laboratory, this collaboration represents a strategic step toward building India's capacity in forensic sports science and establishing robust anti-doping infrastructure. Workshop sessions will feature WADA experts delivering global anti-doping knowledge and best practices to address doping issues with research-backed solutions.
Call for Research and Stories: IORC 2026 invites research papers and academic abstracts from scholars and researchers worldwide across all conference themes. In a groundbreaking initiative, BCORE is also introducing a unique "Call for Stories" segment alongside the traditional call for abstracts. This innovative platform is specifically designed for athletes, coaches, and sports practitioners who may not have formal research backgrounds but possess invaluable lived experiences and insights from their sporting journeys.
Through this initiative, athletes and coaches can share their narratives related to training methodologies, overcoming challenges, ethical dilemmas, governance issues, or community sports development in accessible formats. These stories will be documented and presented as part of the conference proceedings, democratizing knowledge creation and ensuring that the voices of those who live and breathe sport every day are valued and preserved. This opens the gates of academic discourse to the entire sporting community, celebrating the diverse experiences that shape the Olympic Movement.
IORC 2026 represents a significant milestone in establishing India as a thought leader in Olympic research, providing a platform for addressing contemporary challenges in global sports governance while fostering international academic partnerships that strengthen the knowledge foundation of the Olympic ecosystem.
3. BCORE Night Run 2026: Uniting Communities Through Olympism
BCORE announces the BCORE Night Run 2026, scheduled for January 10, 2026, in Gandhinagar – a groundbreaking mass participation event designed to promote night safety, inclusivity, and Olympic values across communities. This nighttime run will unite civilians, law enforcement personnel, and para-athletes in a shared celebration of fitness, unity, and the Olympic spirit.
The Night Run embodies BCORE's commitment to making Olympism accessible to all segments of society, breaking barriers between security forces and citizens while promoting safe public spaces during evening hours. The event will feature multiple distance categories to accommodate participants of varying abilities, with special provisions for para-athletes to ensure complete inclusivity. By bringing together diverse communities under the banner of sport and wellness, the BCORE Night Run exemplifies how Olympic values can foster social cohesion and inspire healthier, more connected societies.
Vision for India's Sporting Future
Speaking at the press conference, Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor of RRU, emphasized the university's transformational role in India's sporting landscape: "Through BCORE and our comprehensive sports infrastructure, we are building not just athletes, but knowledge systems, research capabilities, and international partnerships that will define India's sporting future. From grassroots initiatives like the Night Run to world-class academic conferences and hosting global events like the World Police and Fire Games, each initiative reinforces our commitment to excellence, innovation, and nation-first service."
As Gujarat and India prepare for mega-events including the World Police and Fire Games 2029, Commonwealth Games 2030, and India's 2036 Olympics bid, RRU and BCORE stand at the forefront of building a robust sporting ecosystem grounded in research, inclusivity, and Olympic values.
About Rashtriya Raksha University (RRU)
Rashtriya Raksha University is an institution of national importance under the Ministry of Home Affairs, Government of India, dedicated to excellence in national security education, policing, forensic sciences, and allied fields. With state-of-the-art infrastructure and a commitment to research and innovation, RRU serves as a premier institution for developing future leaders in security and sports sciences.
About BCORE
The Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE) is India's and South Asia's first Olympic Studies Centre recognized by the International Olympic Committee (IOC). Established in June 2024 at Rashtriya Raksha University, BCORE advances Olympic studies, sports governance research, and promotes Olympism through education, collaboration, and knowledge dissemination.

ગૃહ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના BCORE એ ગુજરાત અને ભારતમાં ઓલિમ્પિકવાદને પ્રોત્સાહન આપવા અને આગળ વધારવા માટે વ્યૂહાત્મક પહેલોનું અનાવરણ કર્યું
27 DEC 2025 3:14PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય ભારત સરકારના ગૃહ મંત્રાલય હેઠળની રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા, રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) 27 ડિસેમ્બર 2025 ના રોજ અમદાવાદના કર્ણાવતી ક્લબ ખાતે એક હાઇ-પ્રોફાઇલ મીડિયા ઇન્ટરેક્શનનું આયોજન કર્યું હતું.
આ સત્રની અધ્યક્ષતા માનનીય કુલપતિ પ્રો. ( ડૉ. ) બિમલ એન. પટેલે કરી હતી, જેમાં સ્કૂલ ઑફ ફિઝિકલ એજ્યુકેશન એન્ડ સ્પોર્ટ્સ (SPES)ના ડિરેક્ટર શ્રી યશ શર્મા અને ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE)ના ડિરેક્ટર ડૉ. ઉત્સવ ચાવરે ખાસ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ વાતચીતમાં રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા શિક્ષણ અને વૈશ્વિક રમતગમત સહયોગમાં શ્રેષ્ઠતા માટે RRU ની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવવાના હેતુથી અનેક વ્યૂહાત્મક જાહેરાતો કરવામાં આવી.
જૂન 2024માં સ્થપાયેલ ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE)એ ભારત અને દક્ષિણ એશિયાનું પ્રથમ ઓલિમ્પિક સ્ટડીઝ સેન્ટર છે જેને આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક સમિતિ (IOC) દ્વારા માન્યતા આપવામાં આવી છે. તેની સ્થાપનાથી, BCORE ઓલિમ્પિક માળખામાં આંતરશાખાકીય સંશોધન, રમતગમત શાસન અભ્યાસ અને વૈશ્વિક શૈક્ષણિક સહયોગને સક્રિયપણે IOC પહેલ પહોંચાડી અને પ્રસારિત કરી રહ્યું છે. રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ, સંશોધન ભંડોળ અને સમકાલીન ગેપ વિશ્લેષણ દ્વારા, BCORE એ ઓલિમ્પિઝમને પ્રોત્સાહન આપવા, રમતગમતની શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને ઓલિમ્પિક અભ્યાસ અને શાસનમાં ભારતના જ્ઞાન ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણમાં પોતાને એક વિચારશીલ નેતા તરીકે સ્થાન આપ્યું છે.
આગામી મુખ્ય પહેલ અને જાહેરાતો:
1. વર્લ્ડ પોલીસ અને ફાયર ગેમ્સ 2029: ભારતનું ઓલિમ્પિક-શૈલીનું પદાર્પણ
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વર્લ્ડ પોલીસ અને ફાયર ગેમ્સ 2029ના આઠ વિદ્યાશાખાઓનું આયોજન કરશે, જે વિશ્વભરમાં કાયદા અમલીકરણ અને ફાયર સર્વિસ કર્મચારીઓ માટે આ પ્રતિષ્ઠિત ઓલિમ્પિક-શૈલીની ઇવેન્ટના યજમાન તરીકે ભારતની શરૂઆત છે. RRU તેના અદ્યતન કેમ્પસ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પર કાંડા કુસ્તી, બેન્ચ પ્રેસ, બોડીબિલ્ડિંગ, ક્રોસ કન્ટ્રી 10 કિમી, પુશ-પુલ લિફ્ટિંગ, મસ્ટર, ઇન્ડોર રોઇંગ અને ડાર્ટ્સનું આયોજન કરશે.
દ્વિવાર્ષિક રમતોમાં 2025 યુએસએ આવૃત્તિમાં 60થી વધુ રમતોમાં ભાગ લેનારા અનેક દેશોના 9,000થી વધુ ખેલાડીઓએ ભાગ લીધો હતો, જ્યાં ભારતે 600થી વધુ મેડલ જીત્યા હતા. આ રમતોમાં અવલોકનો બાદ, RRU ટીમે FIFA વર્લ્ડ કપ, કોમનવેલ્થ ગેમ્સ, એશિયન ગેમ્સ અને યુથ ઓલિમ્પિક ગેમ્સ સહિત મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમત કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવા માટે શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ અને વ્યૂહરચનાઓનું દસ્તાવેજીકરણ કરતો એક વ્યાપક રોડમેપ તૈયાર કર્યો છે.
યુનિવર્સિટીએ આઠ રમતગમત શાખાઓ માટે આયોજન, લોજિસ્ટિક્સ, સ્થળ વ્યવસ્થાપન અને રમતવીર સેવાઓના તમામ પાસાઓનું સંકલન કરવા માટે એક સમર્પિત સચિવાલયની સ્થાપના કરી છે. રમતોના સુચારુ સંચાલનને ટેકો આપવા માટે RRU 500 પ્રશિક્ષિત સ્વયંસેવકોની કેડર પણ બનાવી રહ્યું છે. વધુમાં, RRUની અત્યાધુનિક શારીરિક શિક્ષણ અને રમતગમત શાળામાં એક વ્યાપક માનવ પ્રદર્શન પ્રયોગશાળા છે જેણે 4,070થી વધુ વ્યક્તિઓનું પરીક્ષણ કર્યું છે અને 50થી વધુ સંશોધન અભ્યાસ પૂર્ણ કર્યા છે. યુનિવર્સિટી એક સ્પોર્ટ્સ ઇન્ડોર કોમ્પ્લેક્સ અને એક એન્ટિ-ડોપિંગ પ્રયોગશાળા પણ વિકસાવી રહી છે.
ગુજરાત વિશ્વભરમાં સમુદાયોની સેવા કરતા હજારો રમતવીરોનું સ્વાગત કરવા માટે તૈયારી કરી રહ્યું છે, ત્યારે 2029 રમતો કટોકટી સેવાઓ વચ્ચે આંતરરાષ્ટ્રીય સંબંધોને મજબૂત બનાવશે, સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપશે અને ભારતને મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમત કાર્યક્રમો માટે એક અગ્રણી સ્થળ તરીકે સ્થાન આપશે.
2. બીજી આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક સંશોધન પરિષદ (IORC 2026)
27-30 જાન્યુઆરી, 2026 દરમિયાન RRU ખાતે યોજાનારી પહેલી આવૃત્તિ, બીજી આવૃત્તિથી શરૂ થયેલી, આ સીમાચિહ્નરૂપ વૈશ્વિક પરિષદ શિક્ષણ, સંશોધન, શાસન, ડોપિંગ વિરોધી, પારદર્શિતા અને રમતગમત વિજ્ઞાન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. IORC 2026નો ઉદ્દેશ્ય રમતગમત શાસન અને ઓલિમ્પિક અભ્યાસમાં એક મજબૂત જ્ઞાન ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણમાં યોગદાન આપવાનો છે, જે ભારતને વૈશ્વિક ઓલિમ્પિક ચળવળમાં એક વિચારશીલ નેતા તરીકે સ્થાપિત કરશે.
ઓલિમ્પિક ચળવળમાં સહયોગી સંશોધન અને જ્ઞાનના આદાનપ્રદાનને આગળ વધારવા માટે વૈશ્વિક ઓલિમ્પિક અભ્યાસ કેન્દ્રો , રાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક સમિતિઓ (NOC), રમતગમત વહીવટકર્તાઓ, સંશોધકો, શિક્ષણવિદો અને નીતિ નિર્માતાઓને એકસાથે લાવશે.
ડોપિંગ વિરોધી વર્કશોપ: IORC 2026નું મુખ્ય આકર્ષણ નેશનલ એન્ટી-ડોપિંગ એજન્સી (NADA)ના સહયોગથી યોજાનારી બે દિવસીય ડોપિંગ વિરોધી વર્કશોપ હશે. આ વિશિષ્ટ વર્કશોપ ફોરેન્સિક સાયન્સના વિદ્યાર્થીઓ, સંશોધકો, પ્રયોગશાળા વ્યાવસાયિકો અને ડોપિંગ વિરોધી અધિકારીઓ માટે રચાયેલ છે, જે પરીક્ષણ પ્રક્રિયાઓ, વિશ્લેષણાત્મક પદ્ધતિઓ, ફોરેન્સિક તપાસ તકનીકો અને ડોપિંગ વિરોધી નિયમોને સંચાલિત કરતા કાનૂની માળખા પર વ્યાપક તાલીમ પૂરી પાડે છે. આગામી RRU એન્ટી-ડોપિંગ લેબોરેટરી સાથે, આ સહયોગ ફોરેન્સિક સ્પોર્ટ્સ સાયન્સમાં ભારતની ક્ષમતા બનાવવા અને મજબૂત ડોપિંગ વિરોધી માળખાની સ્થાપના તરફ એક વ્યૂહાત્મક પગલું રજૂ કરે છે. વર્કશોપ સત્રોમાં WADA નિષ્ણાતો સંશોધન-સમર્થિત ઉકેલો સાથે ડોપિંગ મુદ્દાઓને સંબોધવા માટે વૈશ્વિક ડોપિંગ વિરોધી જ્ઞાન અને શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ પ્રદાન કરશે.
સંશોધન અને વાર્તાઓ માટે આમંત્રણ: IORC 2026 તમામ કોન્ફરન્સ થીમ્સ પર વિશ્વભરના વિદ્વાનો અને સંશોધકો પાસેથી સંશોધન પત્રો અને શૈક્ષણિક સારાંશ આમંત્રિત કરે છે. એક ક્રાંતિકારી પહેલમાં, BCORE પરંપરાગત સારાંશ માટેના આમંત્રણની સાથે એક અનોખો "કૉલ ફોર સ્ટોરીઝ" સેગમેન્ટ પણ રજૂ કરી રહ્યું છે. આ નવીન પ્લેટફોર્મ ખાસ કરીને એથ્લેટ્સ, કોચ અને રમતગમત પ્રેક્ટિશનરો માટે રચાયેલ છે જેમની પાસે ઔપચારિક સંશોધન પૃષ્ઠભૂમિ ન હોય પરંતુ તેમની રમતગમતની યાત્રાઓમાંથી અમૂલ્ય જીવંત અનુભવો અને આંતરદૃષ્ટિ હોય.
આ પહેલ દ્વારા, રમતવીરો અને કોચ તાલીમ પદ્ધતિઓ, પડકારોને દૂર કરવા, નૈતિક દ્વિધાઓ, શાસનના મુદ્દાઓ અથવા સમુદાય રમતગમત વિકાસ સંબંધિત તેમના વર્ણનો સુલભ સ્વરૂપોમાં શેર કરી શકે છે. આ વાર્તાઓનું દસ્તાવેજીકરણ કરવામાં આવશે અને કોન્ફરન્સની કાર્યવાહીના ભાગ રૂપે રજૂ કરવામાં આવશે, જ્ઞાન નિર્માણનું લોકશાહીકરણ કરવામાં આવશે અને ખાતરી કરવામાં આવશે કે જેઓ દરરોજ રમતમાં જીવે છે અને શ્વાસ લે છે તેમના અવાજોનું મૂલ્ય અને સંરક્ષણ થાય છે. આ સમગ્ર રમતગમત સમુદાય માટે શૈક્ષણિક પ્રવચનના દરવાજા ખોલે છે, જે ઓલિમ્પિક ચળવળને આકાર આપતા વિવિધ અનુભવોની ઉજવણી કરે છે.
IORC 2026 ઓલિમ્પિક સંશોધનમાં ભારતને એક વિચારશીલ નેતા તરીકે સ્થાપિત કરવામાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે, જે વૈશ્વિક રમતગમત શાસનમાં સમકાલીન પડકારોનો સામનો કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડે છે જ્યારે ઓલિમ્પિક ઇકોસિસ્ટમના જ્ઞાન પાયાને મજબૂત બનાવતી આંતરરાષ્ટ્રીય શૈક્ષણિક ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપે છે.
3. BCORE નાઇટ રન 2026: ઓલિમ્પિઝમ દ્વારા સમુદાયોને એક કરવા
BCORE 10 જાન્યુઆરી, 2026ના રોજ ગાંધીનગરમાં BCORE નાઇટ રન 2026ની જાહેરાત કરી છે - એક ક્રાંતિકારી સામૂહિક ભાગીદારી કાર્યક્રમ જે સમુદાયોમાં રાત્રિ સલામતી, સમાવેશકતા અને ઓલિમ્પિક મૂલ્યોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે રચાયેલ છે. આ રાત્રિ દોડ નાગરિકો, કાયદા અમલીકરણ કર્મચારીઓ અને પેરા-એથ્લીટ્સને ફિટનેસ, એકતા અને ઓલિમ્પિક ભાવનાના સહિયારા ઉજવણીમાં એક કરશે.
નાઇટ રન સમાજના તમામ વર્ગો માટે ઓલિમ્પિઝમ સુલભ બનાવવા, સુરક્ષા દળો અને નાગરિકો વચ્ચેના અવરોધોને તોડવા અને સાંજના સમયે સુરક્ષિત જાહેર સ્થળોને પ્રોત્સાહન આપવાની BCOREની પ્રતિબદ્ધતાને રજૂ કરે છે. આ ઇવેન્ટમાં વિવિધ ક્ષમતાઓના સહભાગીઓને સમાવવા માટે બહુવિધ અંતર શ્રેણીઓ હશે, જેમાં પેરા-એથ્લેટ્સ માટે સંપૂર્ણ સમાવેશ સુનિશ્ચિત કરવા માટે ખાસ જોગવાઈઓ હશે. રમતગમત અને સુખાકારીના બેનર હેઠળ વિવિધ સમુદાયોને એકસાથે લાવીને, BCORE નાઇટ રન એ ઉદાહરણ આપે છે કે કેવી રીતે ઓલિમ્પિક મૂલ્યો સામાજિક એકતાને પ્રોત્સાહન આપી શકે છે અને સ્વસ્થ, વધુ જોડાયેલા સમાજોને પ્રેરણા આપી શકે છે.
ભારતના રમતગમત ભવિષ્ય માટેનું વિઝન
પત્રકાર પરિષદમાં બોલતા, RRU ના વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. ( ડૉ. ) બિમલ એન. પટેલે ભારતના રમતગમતના ક્ષેત્રમાં યુનિવર્સિટીની પરિવર્તનશીલ ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો: "BCORE અને અમારા વ્યાપક રમતગમત માળખા દ્વારા, અમે ફક્ત રમતવીરો જ નહીં, પરંતુ જ્ઞાન પ્રણાલીઓ, સંશોધન ક્ષમતાઓ અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારીનું નિર્માણ કરી રહ્યા છીએ જે ભારતના રમતગમતના ભવિષ્યને વ્યાખ્યાયિત કરશે. નાઇટ રન જેવી પાયાની પહેલથી લઈને વિશ્વ-સ્તરીય શૈક્ષણિક પરિષદો અને વિશ્વ પોલીસ અને ફાયર ગેમ્સ જેવા વૈશ્વિક કાર્યક્રમોનું આયોજન, દરેક પહેલ શ્રેષ્ઠતા, નવીનતા અને રાષ્ટ્ર-પ્રથમ સેવા પ્રત્યેની અમારી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે."
ગુજરાત અને ભારત વર્લ્ડ પોલીસ અને ફાયર ગેમ્સ 2029, કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2030 અને ભારતની 2036 ઓલિમ્પિક બિડ સહિત મેગા-ઇવેન્ટ્સ માટે તૈયારી કરી રહ્યા છે, ત્યારે RRU અને BCORE સંશોધન, સમાવેશીતા અને ઓલિમ્પિક મૂલ્યો પર આધારિત એક મજબૂત રમતગમત ઇકોસિસ્ટમના નિર્માણમાં મોખરે છે.
રાષ્ટ્રીય વિશે રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU)
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી એ ભારત સરકારના ગૃહ મંત્રાલય હેઠળ રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા છે, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા શિક્ષણ, પોલીસિંગ, ફોરેન્સિક વિજ્ઞાન અને સંલગ્ન ક્ષેત્રોમાં શ્રેષ્ઠતા માટે સમર્પિત છે. અત્યાધુનિક માળખાગત સુવિધાઓ અને સંશોધન અને નવીનતા પ્રત્યે પ્રતિબદ્ધતા સાથે, RRU સુરક્ષા અને રમતગમત વિજ્ઞાનમાં ભાવિ નેતાઓ વિકસાવવા માટે એક અગ્રણી સંસ્થા તરીકે સેવા આપે છે.
BCORE વિશે
ભારત સેન્ટર ઓફ ઓલિમ્પિક રિસર્ચ એન્ડ એજ્યુકેશન (BCORE) એ ભારત અને દક્ષિણ એશિયાનું પ્રથમ ઓલિમ્પિક સ્ટડીઝ સેન્ટર છે જેને આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક સમિતિ (IOC) દ્વારા માન્યતા આપવામાં આવી છે. જૂન 2024 માં રાષ્ટ્રીય ખાતે સ્થાપિત રક્ષા યુનિવર્સિટી, BCORE ઓલિમ્પિક અભ્યાસ, રમતગમત શાસન સંશોધનને આગળ ધપાવે છે અને શિક્ષણ, સહયોગ અને જ્ઞાન પ્રસાર દ્વારા ઓલિમ્પિઝમને પ્રોત્સાહન આપે છે.