Ministry of Labour & Employment
Sixteen Central Trade Unions come together in support of the four Labour Codes at the Labour & Employment Summit–2025 organised by CONCENT
Trade Union Representatives commit to enhance awareness on Labour Codes among workers across the country, and to actively counter misinformation
Workers’ welfare is central to Government’s initiatives under the leadership of PM Narendra Modi, stresses Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya
The four Labour Codes guarantee minimum wages, mandatory appointment letters, social security for 40 crore workers, equal opportunities for women: Dr. Mandaviya
Dr. Mansukh Mandaviya felicitates workers associated with trade unions with “Shram Shakti Samman”
16 DEC 2025 4:56PM by PIB Delhi
Sixteen Central Trade Unions convened in support of the four Labour Codes at the Labour & Employment Summit–2025 in New Delhi today, and unanimously resolved to enhance awareness on Labour Codes among workers across the country and counter misinformation relating to the implementation of the four Labour Codes. The event, organised by the Confederation of Central Trade Unions (CONCENT), saw representatives of trade unions highlighting their commitment to ensure that intended benefits of the Labour Codes reach all workers across the country.
The Summit was inaugurated by Union Minister for Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya. Deliberations focused on the four Labour Codes notified on November 21, with over 200 trade-union leaders, workers associated with trade unions, senior representatives of employers’ organisations, and social-security institutions from across the country taking part in the event.
Addressing the occasion, Dr. Mansukh Mandaviya emphasised that workers’ welfare has always been a focal point of the Government’s initiatives under the vision of Prime Minister Narendra Modi. He elaborated on the need to make the Labour Codes effective to give primacy to workers’ interests, and drew attention to the extensive dialogue between the government and trade unions in drafting the Codes, so as to take the concerns of workers into account while framing the provisions.
Dr. Mansukh Mandaviya stated, “The Labour Codes guarantee minimum wages to all workers, makes appointment letters mandatory, and extends social security coverage to over 40 crore workers. It ensures equal rights and equal opportunities for all women. The Codes ensure that no employer or individual can curtain the rights of the employees.”
Highlighting the enabling ecosystem that the Labour Codes will create to uphold workers’ interests and ensure their protection, the Minister encouraged trade unions to continue sharing their inputs, and urged them to sensitise workers on the potential of the Codes to bring about a transformative impact in their lives.
The summit saw participation from Bharatiya Mazdoor Sangh (BMS), National Front of Indian Trade Unions (NFITU), Trade Union Coordinating Committee (TUCC), HMKP, BRMGSU, NLO-INTUC, FFR, AIBEU, NFFWESCI, HMKU, KLU and FSUI, among a total of 16 central trade unions. Dr. Mansukh Mandaviya felicitated workers associated with trade unions with “Shram Shakti Samman” in recognition of their contributions.
Dr Deepak Jaiswal, President of NFITU and convener of CONCENT, gave the opening remarks at the Summit. BMS President Shri Hiranmay Pandya, BMS General Secretary Shri Ravindra Hemte, SCOPE Director General Shri Atul Sobti, LNCT University Chancellor Shri Jainarayan Chouksey, ASSOCHAM representative Shri Manoj Sharma, and TUCC General Secretary Shri S. P. Tiwari were among the dignitaries present on the occasion.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
CONCENT દ્વારા આયોજિત લેબર એન્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ સમિટ–2025 માં ચાર લેબર કોડ્સના સમર્થનમાં સોળ કેન્દ્રીય ટ્રેડ યુનિયનો એકસાથે આવ્યા
ટ્રેડ યુનિયનના પ્રતિનિધિઓ દેશભરના કામદારોમાં લેબર કોડ્સ વિશે જાગૃતિ વધારવા અને ગેરમાહિતીનો સક્રિયપણે સામનો કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારની પહેલોમાં કામદારોનું કલ્યાણ કેન્દ્રસ્થાને છે: કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા
ચાર લેબર કોડ્સ 40 કરોડથી વધુ કામદારો માટે લઘુત્તમ વેતન, ફરજિયાત નિમણૂક પત્રો, સામાજિક સુરક્ષા, મહિલાઓ માટે સમાન તકોની ખાતરી આપે છે: ડૉ. માંડવિયા
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ટ્રેડ યુનિયનો સાથે સંકળાયેલા કામદારોને "શ્રમ શક્તિ સન્માન" આપીને સન્માનિત કર્યા
16 DEC 2025 4:56PM by PIB Ahmedabad
આજે નવી દિલ્હીમાં કોન્ફેડરેશન ઓફ સેન્ટ્રલ ટ્રેડ યુનિયન્સ (CONCENT) દ્વારા આયોજિત લેબર એન્ડ એમ્પ્લોયમેન્ટ સમિટ–2025 માં સોળ કેન્દ્રીય ટ્રેડ યુનિયનો ચાર લેબર કોડ્સના સમર્થનમાં એકસાથે આવ્યા, અને સર્વસંમતિથી દેશભરના કામદારોમાં લેબર કોડ્સ વિશે જાગૃતિ વધારવા અને ચાર લેબર કોડ્સના અમલ સંબંધિત ગેરમાહિતીનો સામનો કરવાનો સંકલ્પ લીધો હતો. આ કાર્યક્રમમાં, ટ્રેડ યુનિયનના પ્રતિનિધિઓએ ખાતરી આપી કે લેબર કોડ્સના ઉદ્દેશિત લાભો દેશભરના તમામ કામદારો સુધી પહોંચે.
આ સમિટનું ઉદ્ઘાટન કેન્દ્રીય શ્રમ અને રોજગાર તથા યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયા દ્વારા કરવામાં આવ્યું હતું. ચર્ચા-વિચારણાઓ 21 નવેમ્બરના રોજ જાહેર કરાયેલા ચાર લેબર કોડ્સ પર કેન્દ્રિત હતી, જેમાં દેશભરમાંથી 200 થી વધુ ટ્રેડ યુનિયન નેતાઓ, ટ્રેડ યુનિયનો સાથે સંકળાયેલા કામદારો, નોકરીદાતા સંગઠનોના વરિષ્ઠ પ્રતિનિધિઓ અને સામાજિક સુરક્ષા સંસ્થાઓએ ભાગ લીધો હતો.
આ પ્રસંગે સંબોધન કરતાં, ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના વિઝન હેઠળ સરકારની પહેલોમાં કામદારોનું કલ્યાણ હંમેશા કેન્દ્રસ્થાને રહ્યું છે. તેમણે કામદારોના હિતોને પ્રાધાન્ય આપવા માટે લેબર કોડ્સને અસરકારક બનાવવાની જરૂરિયાત સમજાવી, અને જોગવાઈઓ ઘડતી વખતે કામદારોની ચિંતાઓને ધ્યાનમાં લેવા માટે કોડ્સના ડ્રાફ્ટિંગમાં સરકાર અને ટ્રેડ યુનિયનો વચ્ચેના વ્યાપક સંવાદ તરફ ધ્યાન દોર્યું છે.
ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ જણાવ્યું, “લેબર કોડ્સ તમામ કામદારો માટે લઘુત્તમ વેતનની ખાતરી આપે છે, નિમણૂક પત્રો ફરજિયાત બનાવે છે, અને 40 કરોડથી વધુ કામદારોને સામાજિક સુરક્ષા કવરેજ પ્રદાન કરે છે. તે તમામ મહિલાઓ માટે સમાન અધિકારો અને સમાન તકો સુનિશ્ચિત કરે છે. આ કોડ્સ સુનિશ્ચિત કરે છે કે કોઈ પણ નોકરીદાતા અથવા વ્યક્તિ કર્મચારીઓના અધિકારોને નિયંત્રિત ન કરી શકે.”
કામદારોના હિતોને જાળવી રાખવા અને તેમનું રક્ષણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે લેબર કોડ્સ જે સક્ષમ વાતાવરણનું નિર્માણ કરશે તેના પર પ્રકાશ પાડતા, મંત્રીએ ટ્રેડ યુનિયનોને તેમના ઇનપુટ્સ શેર કરવાનું ચાલુ રાખવા પ્રોત્સાહિત કર્યા, અને તેમના જીવનમાં પરિવર્તનકારી અસર લાવવાની કોડ્સની સંભવિતતા વિશે કામદારોને સંવેદનશીલ બનાવવા વિનંતી કરી હતી.
આ સમિટમાં કુલ 16 કેન્દ્રીય ટ્રેડ યુનિયનોમાંથી ભારતીય મઝદૂર સંઘ (BMS), નેશનલ ફ્રન્ટ ઓફ ઇન્ડિયન ટ્રેડ યુનિયન્સ (NFITU), ટ્રેડ યુનિયન કોઓર્ડિનેટિંગ કમિટી (TUCC), HMKP, BRMGSU, NLO-INTUC, FFR, AIBEU, NFFWESCI, HMKU, KLU અને FSUI સહિત અન્ય લોકોએ ભાગ લીધો હતો. ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ ટ્રેડ યુનિયનો સાથે સંકળાયેલા કામદારોને તેમના યોગદાનની માન્યતામાંશ્રમ શક્તિ સન્માન” આપીને સન્માનિત કર્યા હતા.
BMSના પ્રમુખ શ્રી હિરણ્મય પંડ્યા, BMS ના મહાસચિવ શ્રી રવિન્દ્ર હેમટે, SCOPEના મહાનિર્દેશક શ્રી અતુલ સોબતી, LNCT યુનિવર્સિટીના ચાન્સેલર શ્રી જયનારાયણ ચૌકસે, ASSOCHAMના પ્રતિનિધિ શ્રી મનોજ શર્મા, અને TUCC ના મહાસચિવ શ્રી એસ. પી. તિવારી આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.