Ministry of Textiles
NIFT Admissions 2026 Commence: Registration Opens for Undergraduate, Postgraduate, Lateral Entry, Artisans and Ph.D. Programmes
13 DEC 2025 3:52PM by PIB Ahmedabad
Prof. (Dr.) Sameer Sood, Director, NIFT Campus Gandhinagar, announced that the admission process for the National Institute of Fashion Technology (NIFT) Entrance Examination 2026 has officially begun. The National Testing Agency (NTA) has started the registration window for NIFTEE 2026 from 08 December 2025, inviting applications for all programmes across the 20 NIFT campuses in India.
Candidates aspiring for admission in the academic session 2026-27 can register online through the official portal exams.nta.nic.in/niftee. The last date to apply without late fee is 06 January 2026, while applicants may submit forms until 10 January 2026 with a late fee of ₹5,000. A correction window will be available from 12–14 January 2026.
Prof. (Dr.) Sameer Sood informed that the entrance examination will be conducted on 08 February 2026 (Sunday) across more than 100 cities in both Computer-Based (CBT) and Pen-and-Paper (PBT) modes. The test structure includes the General Ability Test (GAT), Creative Ability Test (CAT), Situation Test for B.Des candidates, and Personal Interview (PI) for most postgraduate programmes. Ph.D. aspirants will additionally undergo a written test followed by a Research Proposal Presentation and Interview.
Admissions are open for Bachelor of Design (B.Des.), Bachelor of Fashion Technology (BFTech), Master of Design (M.Des.), Master of Fashion Technology (MFTech), Master of Fashion Management (MFM), NIFT Lateral Entry Admissions (NLEA), Artisans Category seats, and Ph.D. programmes.
Eligibility criteria vary by course. For undergraduate programmes, candidates must have passed or be appearing for the Class 12 examination from a recognized board. For postgraduate programmes, applicants must hold a relevant bachelor’s degree, and there is no upper age limit.
Prof. (Dr.) Sameer Sood urged prospective candidates to carefully review the detailed information bulletin, syllabus, and eligibility norms available on the official NIFT website nift.ac.in and the NTA portal exams.nta.nic.in/niftee, and complete their applications well before the deadline.

કાપડ મંત્રાલય
NIFT પ્રવેશ 2026 શરૂ : સ્નાતક, અનુસ્નાતક, લેટરલ એન્ટ્રી, કારીગરો અને પીએચ.ડી. કાર્યક્રમો માટે નોંધણી શરૂ
13 DEC 2025 3:52PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT), ગાંધીનગર કેમ્પસના માનનીય નિર્દેશકશ્રી, પ્રોફેસર (ડૉ.) સમીર સૂદ સાહેબે જાહેરાત કરી કે નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (NIFT) પ્રવેશ પરીક્ષા 2026 માટેની પ્રવેશ પ્રક્રિયાનો સત્તાવાર રીતે પ્રારંભ થઈ ચૂક્યો છે. નેશનલ ટેસ્ટિંગ એજન્સી (NTA) દ્વારા NIFTEE 2026 માટે નોંધણી પ્રક્રિયા 08 ડિસેમ્બર 2025 થી શરૂ કરવામાં આવી છે, જેના થકી ભારતમાં સ્થિત NIFTના તમામ 20 કેમ્પસના વિવિધ કાર્યક્રમો માટે અરજીઓ આમંત્રિત કરવામાં આવી રહી છે.
શૈક્ષણિક સત્ર 2026-27 માં પ્રવેશ મેળવવાની મહત્વાકાંક્ષા ધરાવતા ઉમેદવારો સત્તાવાર પોર્ટલ exams.nta.nic.in/niftee દ્વારા ઓનલાઈન નોંધણી કરાવી શકે છે. વિલંબિત ફી (Late Fee) વિના અરજી કરવાની અંતિમ તારીખ 06 જાન્યુઆરી 2026 છે, જ્યારે અરજદારો ₹5,000 ની વિલંબિત ફી સાથે 10 જાન્યુઆરી 2026 સુધી અરજીપત્રો પ્રસ્તુત કરી શકશે. અરજી સુધારણા માટેની વિન્ડો (Correction Window) 12 જાન્યુઆરીથી 14 જાન્યુઆરી 2026 દરમિયાન ખુલ્લી રહેશે.
પ્રોફેસર (ડૉ.) સમીર સૂદ સાહેબે વધુમાં માહિતી આપી કે પ્રવેશ પરીક્ષા 08 ફેબ્રુઆરી 2026 (રવિવાર) ના રોજ 100 થી વધુ શહેરોમાં કમ્પ્યુટર-આધારિત કસોટી (CBT) અને પેન-એન્ડ-પેપર કસોટી (PBT), એમ બંને સ્વરૂપે આયોજિત કરવામાં આવશે. પરીક્ષાની રચનામાં જનરલ એબિલિટી ટેસ્ટ (GAT), ક્રિએટિવ એબિલિટી ટેસ્ટ (CAT), B.Des.ના ઉમેદવારો માટે સિચ્યુએશન ટેસ્ટ, અને મોટાભાગના અનુસ્નાતક કાર્યક્રમો માટે વ્યક્તિગત મુલાકાત (Personal Interview - PI) નો સમાવેશ થાય છે. પીએચ.ડી.ના ઉમેદવારોએ લેખિત કસોટી સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કર્યા બાદ સંશોધન પ્રસ્તાવની રજૂઆત (Research Proposal Presentation) અને મુલાકાત માં પણ સહભાગી થવું પડશે.
પ્રવેશ માટે નીચેના કાર્યક્રમોમાં અરજીઓ સ્વીકારવામાં આવી રહી છે:
· બેચલર ઓફ ડિઝાઇન (B.Des.)
· બેચલર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (BFTech)
· માસ્ટર ઓફ ડિઝાઇન (M.Des.)
· માસ્ટર ઓફ ફેશન ટેકનોલોજી (MFTech)
· માસ્ટર ઓફ ફેશન મેનેજમેન્ટ (MFM)
· NIFT લેટરલ એન્ટ્રી એડમિશન (NLEA)
· કારીગર શ્રેણી (Artisans Category)ની બેઠકો
· પીએચ.ડી. કાર્યક્રમો
પાત્રતાના ધોરણો દરેક અભ્યાસક્રમ માટે ભિન્ન છે. સ્નાતક કાર્યક્રમો માટે, ઉમેદવારોએ માન્ય બોર્ડમાંથી ધોરણ 12 ની પરીક્ષા ઉત્તીર્ણ કરેલી હોવી જોઈએ અથવા આપી રહ્યા હોવા જોઈએ. અનુસ્નાતક કાર્યક્રમો માટે, અરજદારો પાસે સંબંધિત સ્નાતકની ડિગ્રી હોવી આવશ્યક છે, અને ઉપલી વય મર્યાદા લાગુ પડતી નથી.
પ્રોફેસર (ડૉ.) સમીર સૂદ સાહેબે તમામ સંભાવિત ઉમેદવારોને આગ્રહ કર્યો છે કે તેઓ સત્તાવાર NIFT વેબસાઇટ nift.ac.in અને NTA પોર્ટલ exams.nta.nic.in/niftee પર ઉપલબ્ધ વિસ્તૃત માહિતી બુલેટિન, અભ્યાસક્રમ અને પાત્રતાના ધોરણોની સાવચેતીપૂર્વક સમીક્ષા કરે અને નિર્ધારિત સમયમર્યાદા પૂર્વે તેમની અરજી પ્રક્રિયા સંપૂર્ણ કરે.