சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
தமிழ்நாட்டில் புதிதாக 8 திட்டங்களுக்கு மெப்ஸ் அனுமதி அளித்துள்ளது
17 NOV 2025 7:24PM by PIB Chennai
தமிழ்நாடு, அந்தமான் மற்றும் புதுச்சேரி (டிஏபி) பிராந்தியம் முழுவதும் ₹158 கோடிக்கும் அதிகமான முதலீடுகளுக்கு வழிவகை செய்யும் எட்டு புதிய திட்டங்களுக்கு மேம்பாட்டு ஆணையர் திரு. அலெக்ஸ் பால் மேனன் தலைமையிலான மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலத்தின் திட்ட ஒப்புதல் குழு (UAC) அனுமதி அளித்துள்ளது. இந்த ஒப்புதல்கள் 2,700 க்கும் மேற்பட்ட வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்கும்.
புதிதாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட முதலீடுகள் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி, ஐடி/ஐடிஇஎஸ், பொறியியல் மற்றும் மேம்பட்ட உற்பத்தி உள்ளிட்ட முக்கியமான துறைகளை உள்ளடக்கியது. முக்கிய சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:
* சுஸ்லான் எனர்ஜி லிமிடெட் கோயம்புத்தூரில் ₹58 கோடி முதலீட்டில் ஒரு அலகை நிறுவும், இதன் மூலம் 1,010 வேலைவாய்ப்புகள் உருவாக்கப்படும்.
* ஐபிஎம் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட், கோயம்புத்தூரில் உள்ள இந்தியாலேண்ட் டெக் பார்க்கில், கேஜிஐஎஸ்எல் சிறப்புப் பொருளாதார மண்டலத்தில் ₹54.34 கோடி முதலீடு செய்து, 600 திறமையான பணியிடங்களை உருவாக்கும்.
* ஷ்னைடர் எலக்ட்ரிக் சிஸ்டம்ஸ் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட், கேட்வே ஆபிஸ் பார்க்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட்டில் ஒரு புதிய அலகைத் தொடங்கி, தோராயமாக 500 வேலைவாய்ப்புகளை வழங்கும்.
திறமை மேம்பாடு மற்றும் பாலின சேர்க்கைக்கான ஒரு தனித்துவமான அர்ப்பணிப்பில், சான்மினா டெக் சர்வீசஸ் இந்தியா பிரைவேட் லிமிடெட், மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலத்தின் பொறியியல் துறையில் பெண்கள் உதவித்தொகை முயற்சியின் கீழ் 100 உதவித்தொகைகளை வழங்குவதாக உறுதியளித்துள்ளது. அதிக தேவை உள்ள தொழில்நுட்பத் துறைகளில் பாலின இடைவெளிகளைக் குறைப்பதற்கான ஒரு முக்கியமான முயற்சியாக, இயந்திர, மின் மற்றும் கட்டமைப்பு பொறியியல் தொழில்களைத் தொடர அதிகமான பெண்களை ஊக்குவிப்பதற்காக இந்த திட்டம் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த ஒப்புதல்கள், தமிழ்நாடு, அந்தமான் மற்றும் புதுச்சேரி பிராந்தியம் முழுவதும் நிலையான தொழில்துறை வளர்ச்சி, திறன் மேம்பாடு மற்றும் பொருளாதார அதிகாரமளிப்புக்கான ஒரு ஊக்கியாக மெப்ஸ் சிறப்பு பொருளாதார மண்டலத்தின் வளர்ந்து வரும் பங்கை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2190950

Special Service and Features
MEPZ SEZ unlocks Rs.158 crore investment and 2,700 jobs with eight new unit approvals
17 NOV 2025 7:24PM by PIB Chennai
The Unit Approval Committee (UAC) of MEPZ Special Economic Zone, chaired by Shri Alex Paul Menon, Development Commissioner, has approved eight new units, unlocking over Rs.158 Crores in investments across the Tamil Nadu, Andaman & Puducherry (TAP) Region. The approvals are set to create more than 2,700 jobs, marking a major push to strengthen the region’s industrial competitiveness.
The newly approved investments span critical sectors including renewable energy, IT/ITES, engineering, and advanced manufacturing. Key highlights include:
• Suzlon Energy Limited will establish a Unit in Coimbatore with an investment of Rs.58 Crore, generating 1,010 jobs.
• IBM India Private Limited will invest Rs. 54.34 Crores in Indialand Tech Park, KGISL SEZ, Coimbatore, creating 600 skilled positions.
• Schneider Electric Systems India Private Limited will launch a new Unit at Gateway Office Parks Private Limited, contributing approximately 500 jobs.
In a standout commitment to talent development and gender inclusion, Sanmina Tech Services India Pvt. Ltd. has pledged to award 100 scholarships under the MEPZ SEZ Women in Engineering Scholarship initiative. The program is designed to encourage more women to pursue mechanical, electrical, and civil engineering careers—an important step toward closing gender gaps in high-demand technical fields.
These approvals underscore MEPZ SEZ’s growing role as a catalyst for sustainable industrial growth, skill development, and economic empowerment across the TAP Region.