संरक्षण मंत्रालय
लष्कर आणि हवाई दलाच्या समन्वयशक्ती चे प्रदर्शन
12 NOV 2025 2:31PM by PIB Mumbai
पुणे/ जैसलमेर, 12 नोव्हेंबर 2025
भारतीय लष्कर आणि भारतीय हवाई दलाने सेनेतील समन्वयाचे उत्तम दर्शन घडविले. दोन्ही दलांनी संयुक्त कौशल्य आणि मोहिमांसाठी सदैव तयारीत असल्याचे दाखवत, एकात्मिक त्रि-सेवा सराव ‘त्रिशूल’चा भाग म्हणून दक्षिण कमांड अंतर्गत ‘सुदर्शनचक्र कॉर्प्स’सह नेत्रदीपक प्रदर्शन करत मारुज्वालाच्या सरावाचे एकत्रितपणे हवाई प्रदर्शन केले.
1AG4.jpeg)
या अचूकता, समन्वय आणि कार्यवाहीच्या उत्कृष्टतेच्या सरावाच्या प्रभावी प्रदर्शनाच्या वेळी परम विशिष्ट सेवा पदक, अति विशिष्ट सेवा पदक, जनरल ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, दक्षिण कमांड लेफ्टनंट जनरल धीरज सेठ हे उपस्थित होते. त्यांनी एअरबोर्न फोर्सेस, सुदर्शन चक्र कॉर्प्स आणि भारतीय हवाई दलाचे उत्कृष्ट कार्यवाहीच्या तयारीबद्दल प्रसंशा केली.
या सरावातून भारतीय सशस्त्र दलांच्या जटिल हवाई कारवाईंचे नियोजन आणि अंमलबजावणी करण्याच्या समन्वयित क्षमतांचे प्रदर्शन करण्यात आले.
AQKZ.jpeg)

Ministry of Defence
From the Skies, Power Descends with Precision
12 NOV 2025 10:01AM by PIB Mumbai
PUNE/Jaisalmer 12 November 2025: In a spectacular display of jointmanship and mission-ready synergy, the Indian Army and Indian Air Force executed a coordinated airborne exercise as part of Exercise MaruJwala in support of SudarshanChakraCorps operations under Southern Command as part of Integrated Tri-Services exercise Trishul.
1AG4.jpeg)
The impressive demonstration of precision, coordination, and operational excellence was witnessed by Lt Gen Dhiraj Seth, PVSM, AVSM, General Officer Commanding-in-Chief, Southern Command, who complimented the Airborne Forces, SudarshanChakraCorps and Indian Air Force for their high state of operational readiness.
XM1T.jpeg)
The exercise demonstrated the synergised capabilities of the Indian Armed Forces in planning and executing complex airborne operations.
AQKZ.jpeg)