ऊर्जा मंत्रालय
ई.सत्य कुमार फणी यांनी एनटीपीसीच्या क्षेत्रीय कार्यकारी संचालकपदाचा (पश्चिम विभाग -I) अतिरिक्त कार्यभार स्वीकारला
03 NOV 2025 7:54PM by PIB Mumbai
मुंबई, 3 नोव्हेंबर 2025
ई.सत्य कुमार फणी यांनी आज दिनांक 3 नोव्हेंबर 2025 रोजी क्षेत्रीय कार्यकारी संचालकपदाचा (पश्चिम विभाग -I) अतिरिक्त कार्यभार स्वीकारला आहे. त्यांच्या सध्याच्या कार्यकारी संचालक (डीआरसी) आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (युपीएल) या पदांच्या विद्यमान कार्यभारासोबतच आता ही अतिरिक्त जबाबदारी ते सांभाळतील.
उर्जा क्षेत्रातील 35 वर्षांचा अनुभव असलेले फणी विशाखापट्टणम् येथील आंध्र विद्यापीठाची इलेक्ट्रॉनिक्स आणि टेलीकम्युनिकेशन्स अभियांत्रिकी शाखेतील पदवीधारक तसेच नवी दिल्ली इंदिरा गांधी राष्ट्रीय मुक्त विद्यापीठाची मनुष्यबळ व्यवस्थापन विषयातील एमबीए पदवीधारक आहेत. दिनांक 28 फेब्रुवारी 1989 रोजी कार्यकारी प्रशिक्षणार्थी म्हणून राष्ट्रीय औष्णिक उर्जा महामंडळाच्या (एनटीपीसी) सेवेत प्रवेश केलेल्या फणी यांनी वीजनिर्मिती आणि प्रकल्प व्यवस्थापन या क्षेत्रांशी विविध संबंधित कार्यांमध्ये मोठे योगदान दिले.
त्यांनी यापूर्वी विंध्याचल रामगुंडम एनटीपीसी कॉर्पोरेट केंद्र- ईओसी मध्ये पश्चिम – II विभागाचे क्षेत्रीय कार्यकारी संचालक म्हणून काम केलेले आहे.धोरणात्मक नेतृत्व आणि लोक-केंद्री दृष्टिकोनासाठी प्रसिध्द असलेल्या फणी यांनी नेहमीच एनटीपीसीच्या प्रकल्पांमध्ये परिचालनात्मक उत्कृष्टता, शाश्वतता आणि कर्मचारी सहभाग यांना चालना दिली आहे.

Ministry of Power
Shri E. Satya Kumar Phani assumes additional charge as Regional Executive Director (West-I), NTPC
03 NOV 2025 4:37PM by PIB Mumbai
Mumbai, 3 November 2025
Shri E. Satya Kumar Phani has assumed the additional charge of Regional Executive Director (West-I), NTPC, with effect from November 3, 2025. He will hold this responsibility along with his present roles as Executive Director (DRC) and Chief Executive Officer (UPL).
A power sector professional with over 35 years of experience, Shri Phani holds a degree in Electronics and Telecommunication Engineering from Andhra University, Visakhapatnam, and an MBA in Human Resource Management from IGNOU, New Delhi. Joining NTPC on February 28, 1989, as an Executive Trainee, he has contributed extensively across diverse functions in power generation and project management.
He has served at NTPC Corporate Centre–EOC, Ramagundam, Lara, Vindhyachal, and as Regional Executive Director, West-II Region. Known for his strategic leadership and people-centric approach, Shri Phani has driven operational excellence, sustainability, and employee engagement across NTPC projects.