ગૃહ મંત્રાલય
ભારત નેશનલ ડિફેન્સ યુનિવર્સિટી, ગુજરાત ખાતે આંતરરાષ્ટ્રીય AINBALL કોન્ફરન્સ 2025નું આયોજન
રમતગમત, શાંતિ અને ટકાઉ વિકાસ દ્વારા વિશ્વને એક કરશે
30 OCT 2025 2:10PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય AINBALL ફેડરેશન ગર્વથી જાહેરાત કરે છે કે આંતરરાષ્ટ્રીય AINBALL કોન્ફરન્સ 2025 નેશનલ ડિફેન્સ યુનિવર્સિટી, ગુજરાત ખાતે યોજાશે. આ સીમાચિહ્નરૂપ કાર્યક્રમ રમતગમત વિકાસ, શાસન, માનસિક સ્વાસ્થ્ય અને સાંસ્કૃતિક આદાન-પ્રદાન પર ચર્ચા કરવા માટે વૈશ્વિક નેતાઓ, રમતવીરો, નીતિ નિર્માતાઓ અને સ્વપ્નદ્રષ્ટાઓને એકસાથે લાવશે - આ બધા ઓલિમ્પિક અને સામાજિક સંવાદિતાના આદર્શોમાં ઊંડાણપૂર્વક મૂળ ધરાવે છે.
ભારતના સૌથી ગતિશીલ રમતગમત સ્થળોમાંના એક તરીકે ઓળખાતું, ગુજરાત એથ્લેટિક શ્રેષ્ઠતા અને નવીનતાના વૈશ્વિક કેન્દ્ર તરીકે ઉભરી રહ્યું છે. રાજ્ય વર્લ્ડ પોલીસ ગેમ્સ 2029 અને કોમનવેલ્થ ગેમ્સ જેવા મુખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્યક્રમોનું આયોજન કરવા માટે તૈયાર છે, જે ભારતના રમતગમત ઇકોસિસ્ટમને આગળ વધારવામાં તેની વ્યૂહાત્મક ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
વ્યૂહાત્મક થીમ:
“AINball: ટકાઉ વિકાસ માટે વિશ્વને એક કરવું”
સકારાત્મક પરિવર્તનને પ્રેરણા આપવી, સમાવેશકતાને પ્રોત્સાહન આપવું અને દરરોજ - દરેક જગ્યાએ - એક સારા ભવિષ્યનું નિર્માણ કરવું.
આંતરરાષ્ટ્રીય AINball પરિષદ 2025 ઓલિમ્પિઝમ 365 ચળવળને આગળ વધારવા અને AINball દ્વારા સાંસ્કૃતિક આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ બનશે. તે સમાવેશી અને ટકાઉ વિકાસને આગળ વધારવા, શાંતિને પ્રોત્સાહન આપવા અને વૈશ્વિક એકતાને મજબૂત બનાવવા માટે રમતગમતની શક્તિનો ઉપયોગ કરવાની અમારી સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરે છે.
સંમેલનની મુખ્ય બાબતો:
ત્રણ દિવસીય કાર્યક્રમમાં જ્ઞાન સત્રો, રમતગમત અને સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો અને વ્યૂહાત્મક ચર્ચાઓ સામેલ હશે:
• ગુજરાત એક જીવંત રમતગમત કેન્દ્ર તરીકે
• AINBALL દ્વારા પ્રતિભા ઓળખ - બાળકથી ચેમ્પિયન સુધી
• શાંતિ અને આંતરરાષ્ટ્રીય સંવાદિતા માટે AINBALL એક સાધન તરીકે
• માસ્ટર્સ માટે AINBALLની ભૂમિકા
એક સીમાચિહ્નરૂપ વિકાસમાં સત્તાવાર રીતે જાહેરાત કરવામાં આવશે કે આંતરરાષ્ટ્રીય AINBALL મુખ્યાલય ભારતમાં સ્થાનાંતરિત કરવામાં આવશે, જે રમતના વૈશ્વિક વિકાસમાં એક ઐતિહાસિક ક્ષણ છે.
એનબોલ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા વિશે:
એનબોલ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયા (AFI) એનબોલને ગતિશીલ, સમાવિષ્ટ અને સામાજિક રીતે પરિવર્તનશીલ રમત તરીકે પ્રોત્સાહન આપવા માટે સમર્પિત છે. પાયાના કાર્યક્રમો, આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી દ્વારા, AFI સરહદો પાર એકતા અને ટકાઉ વિકાસને પ્રોત્સાહન આપતી વખતે અગ્રણી રમતગમત રાષ્ટ્ર બનવાના ભારતના વિઝનમાં યોગદાન આપવાનો પ્રયાસ કરે છે.

Ministry of Home Affairs
India to Host the International AAINBALL Conference 2025 at Rashtriya Raksha University, Gujarat
Uniting the World through Sport, Peace, and Sustainable Development
30 OCT 2025 2:10PM by PIB Ahmedabad
The Aainball Federation of India is proud to announce that the International AAINBALL Conference 2025 will be held at Rashtriya Raksha University, Gujarat, India. This landmark event will bring together global leaders, athletes, policymakers, and visionaries to deliberate on sports development, governance, mental health, and cultural exchange — all deeply rooted in the ideals of Olympism and social harmony.
Recognized as one of India’s most dynamic sports destinations, Gujarat continues to emerge as a global hub of athletic excellence and innovation. The state is poised to host major international events such as the World Police Games 2029 and the Commonwealth Games, reinforcing its strategic role in advancing India’s sporting ecosystem.
Strategic Theme:
“AAINBALL: Uniting the World for Sustainable Development”
Inspiring positive change, fostering inclusivity, and building a better future—everywhere, every day.
The International AAINBALL Conference 2025 will serve as a significant milestone in advancing the Olympism 365 movement and promoting cultural exchanges through AAINBALL. It reaffirms our shared commitment to harnessing the power of sport for holistic and sustainable development, nurturing peace, and strengthening global solidarity.
Conference Highlights:
The three-day event will feature knowledge sessions, sports and cultural programs, and strategic discussions on:
• Gujarat as a Vibrant Sports Hub
• Talent Identification through AAINBALL – Child to Champion
• AAINBALL as a Tool for Peace and International Camaraderie
• The Role of AAINBALL for Masters
In a landmark development, it will also be officially announced that the International AAINBALL Headquarters will be relocated to India, marking a historic moment in the global evolution of the sport.
About AAINBALL Federation of India:
The Aainball Federation of India (AFI) is dedicated to promoting AAINBALL as a dynamic, inclusive, and socially transformative sport. Through grassroots programs, international collaborations, and strategic partnerships, AFI strives to contribute to India’s vision of becoming a leading sports nation while promoting unity and sustainable development across borders.