ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಯುಐಡಿಎಐ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರ, ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರಗಳಲ್ಲಿ ಡೀಪ್‌ ಫೇಕ್‌ಗಳು, ಮಾಸ್ಕ್‌ ದಾಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಧಾರ್‌ ಮುಖದ ದೃಢೀಕರಣದಲ್ಲಿ ಸ್ಪೂಫಿಂಗ್‌ಅನ್ನು(ಕಣ್ಣಿಗೆ ಮಣ್ಣೆರಚು/ಮೋಸಮಾಡುವುದನ್ನು) ಹಿಮ್ಮೆಟ್ಟಿಸಲು ನೈಜ-ಸಮಯ ಅಥವಾ ನೈಜ-ಸಮಯದ ದಾಳಿ ಪತ್ತೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕುತ್ತದೆ; ಅರ್ಜಿಗಳು 2025ರ ನವೆಂಬರ್‌ 15ರವರೆಗೆ ತೆರೆದಿವೆ
ಎಐ-ಚಾಲಿತ ಸಂಪರ್ಕರಹಿತ ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ ದೃಢೀಕರಣ ಮತ್ತು ಮೊಬೈಲ್‌-ಸ್ನೇಹಿ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಪರಿಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಧಾರ್‌ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಕರೆ
ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಸಿದ್ಧ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ನಾವೀನ್ಯತೆ, ಸ್ವದೇಶೀಕರಣ ಮತ್ತು ಸಹಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಆಧಾರ್‌ನೊಂದಿಗೆ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಘಕ್ಕಾಗಿ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಯುಐಡಿಎಐ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ
ಎಸ್‌ಐಟಿಎಎ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಾಧಿಸಲು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಯುಐಡಿಎಐನೊಂದಿಗೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ ಎಂಇಐಟಿವೈ(MeitY) ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ ಹಬ್‌ ಮತ್ತು ನಾಸ್ಕಾಂ(NASSCOM)
16 OCT 2025 5:27PM by PIB Bengaluru
ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ) ಆಧಾರ್‌ನೊಂದಿಗೆ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಂಘದ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಯುಐಡಿಎಐನೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಐಡಿ ಟೆಕ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಎಸ್‌ಐಟಿಎಎ ಮೂಲಕ, ಯುಐಡಿಎಐ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಸ್ವದೇಶೀಕರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಗುರುತಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಸಹ-ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಸಹಯೋಗಕ್ಕೆ ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿದ್ದು, ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್‌(ಅಳತೆಗೋಲು), ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಮಾನದಂಡದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಸಾಧನಗಳು, ದೃಢೀಕರಣ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು, ದತ್ತಾಂಶ ಗೌಪ್ಯತೆ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷಿತ ಗುರುತಿನ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಾಗಿವೆ.
ಸಿಟಾ (SITAA) ಯೋಜನೆಯು ಸುರಕ್ಷಿತ, ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಭಾರತದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ. ನವೋದ್ಯಮಿಗಳು, ಸಂಶೋಧಕರಿಗೆ ಹೊಸ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಮೊದಲಿಗೆ, ಎಂ.ಇ.ಐ.ಟಿ.ವೈ (MeitY) ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ ಅಪ್‌ ಹಬ್‌ (ಎಂ.ಎಸ್‌.ಎಚ್‌.) ಮತ್ತು ನಾಸ್ಕಾಂ ಯು.ಐ.ಡಿ.ಎ.ಐ.ಯೊಂದಿಗೆ ತಿಳಿವಳಿಕೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿವೆ ಮತ್ತು ಎಸ್‌.ಐ.ಟಿ.ಎ.ಎ. ಉದ್ದೇಶಗಳ ಮುಂದುವರಿಕೆಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಎಂಎಸ್‌ಎಚ್‌ ತಾಂತ್ರಿಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ,ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಮತ್ತು ವೇಗವರ್ಧಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ನಾಸ್ಕಾಂ ಉದ್ಯಮ ಸಂಪರ್ಕಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಔಟ್ರೀಚ್‌(ಜನಸಂಪರ್ಕ) ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಎಸ್‌ಐಟಿಎಎ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಸುರಕ್ಷಿತ, ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್‌ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಗುರುತಿನ ಪರಿಹಾರಗಳ ಪೈಪ್‌ಲೈನನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು, ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಸೂಕ್ತವಾದ ಕೆಲವು ಆರಂಭಿಕ ಸವಾಲುಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕವಾಗಿ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು. ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಅರ್ಹತಾ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ಸವಾಲುಗಳಿಗೆ ಅರ್ಜಿಗಳು 2025ರ ನವೆಂಬರ್‌ 15ರವರೆಗೆ ತೆರೆದಿರುತ್ತವೆ.
ಸಿಟಾ(SITAA) ಪೈಲಟ್‌ಗೆ ಎದುರಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಫೇಸ್‌ ಲೈವ್‌ನೆಸ್‌ ಪತ್ತೆ:
ಈ ಸವಾಲು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಮುಖ-ಜೀವಂತತೆ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಸಾಫ್ಟ್‌ ವೇರ್‌ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್‌ ಕಿಟ್‌ಗಳನ್ನು (ಎಸ್‌ಡಿಕೆ) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಪರಿಹಾರಗಳು ಸ್ಪೂಫಿಂಗ್‌(ಮೋಸಮಾಡುವ) ದಾಳಿಗಳನ್ನು (ಫೋಟೋಗಳು, ವಿಡಿಯೊಗಳು, ಮುಖವಾಡಗಳು, ಮಾರ್ಫ್‌ಗಳು, ಡೀಪ್‌ಫೇಕ್‌ಗಳು, ಶತ್ರುತ್ವದ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು) ತಡೆಯಬೇಕು. ಯುಐಡಿಎಐನ ದಾಖಲಾತಿ ಮತ್ತು ದೃಢೀಕರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು, ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರ, ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರಗಳಲ್ಲಿ ದೃಢತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ಎಡ್ಜ್‌ ಮತ್ತು ಸರ್ವರ್‌ ನಿಯೋಜನೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ-ಮೊದಲ ಜೀವಂತಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಬಳಕೆದಾರರ ಘರ್ಷಣೆಯನ್ನು ತಗ್ಗಿಸಬೇಕು.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/7ab277c8-43f7-423b8edf-2e4acbbdcac2
ಪ್ರಸ್ತುತಿ ದಾಳಿ ಪತ್ತೆ:
ಆಧಾರ್‌ನ ಮುಖಾಧಾರಿತ ದೃಢೀಕರಣ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಸುಧಾರಿತ ಪ್ರಸ್ತುತಿ ದಾಳಿ ಪತ್ತೆ (ಪಿಎಡಿ) ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಈ ಸವಾಲು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಮುದ್ರಣ, ರಿಪ್ಲೇ, ಮುಖವಾಡಗಳು, ಮಾರ್ಫ್‌ಗಳು, ಡೀಪ್‌ ಫೇಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಕುಶಲತೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯ ಪ್ರಸ್ತುತಿ ದಾಳಿಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವ ಎಐ / ಎಂಎಲ್‌-ಚಾಲಿತ ಪಿಎಡಿ ತಂತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸತನವನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಇದನ್ನು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪರಿಹಾರಗಳು ನಿಖರವಾಗಿರಬೇಕು, ಗೌಪ್ಯತೆ-ಅನುಸರಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಲೆಬಲ್‌ ಆಗಿರಬೇಕು. ಆದರೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಜನಸಂಖ್ಯಾಶಾಸ್ತ್ರ, ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಸರಗಳಲ್ಲಿ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಅಥವಾ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಬಳಕೆದಾರರ ಅನುಕೂಲತೆ, ಆಧಾರ್‌ ಎಪಿಐಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಆಧಾರ್‌ ಕಾಯ್ದೆಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವಾಗ ರಾಷ್ಟ್ರಮಟ್ಟದ ಬಯೋಮೆಟ್ರಿಕ್‌ ಭದ್ರತಾ ಸಂಶೋಧನೆಯನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/35ed1bc3-26e1-4aef-99ee-3f759a530f55
ಸಂಪರ್ಕರಹಿತ ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ ದೃಢೀಕರಣ:
ಈ ಸವಾಲು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಸ್ಮಾರ್ಟ್‌ಫೋನ್‌ ಕ್ಯಾಮೆರಾಗಳು ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ-ವೆಚ್ಚದ ಇಮೇಜಿಂಗ್‌ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸಂಪರ್ಕರಹಿತ ಫಿಂಗರ್‌ಪ್ರಿಂಟ್‌ (ಬೆರಳಚ್ಚು) ದೃಢೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಎಸ್‌ಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಪರಿಹಾರಗಳು ನೈಜ-ಸಮಯದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದೊಂದಿಗೆ ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯಬೇಕು, ಪೂರ್ವ-ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದ ತಪಾಸಣೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು, ಜೀವಂತತೆ / ಸ್ಪೂಫಿಂಗ್‌ಅನ್ನು (ಕಣ್ಣಿಗೆ ಮಣ್ಣೆರಚುವ)ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಬೇಕು, ಎಎಫ್‌ಐಎಸ್‌-ಅನುಸರಣೆಯ ಫಿಂಗರ್‌ ಪ್ರಿಂಟ್‌ ಟೆಂಪ್ಲೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ರಚಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಎಡ್ಜ್‌ / ಮೊಬೈಲ್‌ ಸಾಧನಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಚಲಾಯಿಸಬೇಕು. ವಿತರಣೆಗಳು ದಾಖಲಾತಿ / ದೃಢೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಡೆಮೊ ಮೊಬೈಲ್‌ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ ಮತ್ತು ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ಸಾಧನಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಸಂಪರ್ಕರಹಿತ ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವಿಕೆಗಳನ್ನು ಮಾನದಂಡಗೊಳಿಸಲು ಕ್ಯೂಸಿ (QC)/ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಧನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/5f56490b947e-4893-b9da-fe11f15251ec
ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಭದ್ರತೆ, ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಪರಿಹಾರಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಸಿಟಾ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಯೋಜನೆಯು ನವೋದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ಬಾಗಿಲು ತೆರೆಯುತ್ತದೆ. ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಗುರುತಿನ ನಾವೀನ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರಿಗೆ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿದ್ಧವಾದ, ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಗುರುತಿನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI Seeks Real-Time or Near Real-Time Attack Detection Solutions to Defeat Deepfakes, Mask Attacks, and Spoofing in Aadhaar Face Authentication Across Demographics, Devices, and Environments; Applications open till 15th November 2025
Startups, Academia and Industry urged to Advance Aadhaar Security with AI-Powered Contactless Fingerprint Authentication and Mobile-Friendly Biometric Solutions
UIDAI launches Scheme for Innovation and Technology Association with Aadhaar (SITAA) to boost innovation, indigenization and codevelopment of advanced & future ready technologies in Digital Identity ecosystem
MeitY Startup Hub and NASSCOM Sign MoU with UIDAI as Strategic Partners to Further SITAA Objectives
16 OCT 2025 5:27PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) has launched the Scheme for Innovation and Technology Association with Aadhaar (SITAA) to foster innovation and collaboration in the digital identity domain. The initiative aims to strengthen India’s ID Tech ecosystem by enabling startups, academia, and industry to work closely with UIDAI. Through SITAA, UIDAI seeks to drive innovation, promote indigenization, and co-develop advanced and future-ready identity technologies.
The initiative will be a catalyst for collaboration, enabling the innovation ecosystem to build scalable, secure, and globally benchmarked solutions in the digital identity domain.The focus areas, among many, include biometric devices, authentication frameworks, data privacy, artificial intelligence and secure identity applications.
The SITAA scheme underscores India’s commitment to building a secure, inclusive, and self-reliant digital identity ecosystem, creating new opportunities for innovators, researchers, and reinforcing trust in digital services.
To begin with, MeitY Startup Hub (MSH) and NASSCOM have signed MoU with UIDAI and would act as strategic partners for furtherance of SITAA objectives. MSH provides technical mentoring, incubation, and accelerator support, while NASSCOM offers industry connections, global outreach, and entrepreneurial support.
The SITAA program aligns with achieving national priorities of Atmanirbhar Bharat and Digital Public Infrastructure, ensuring a pipeline of secure, scalable, and future-ready identity solutions.
This program will be kick started through a pilot with few initial challenges specifically suitable for academic institutions, startups, industry partners. Entities who meet the eligibility criteria providing innovative solutions are encouraged to apply in this program. The applications to these challenges are open till 15th November 2025.
The challenges for the SITAA Pilot are as follows:
Face Liveness Detection:
This challenge invites startups to develop Software Development Kits (SDKs) for face-liveness detection using passive and active methods. Solutions must prevent spoofing attacks (photos, videos, masks, morphs, deepfakes, adversarial inputs), work across UIDAI’s enrollment and authentication systems, ensure robustness across demographics, devices, and environments, support edge and server deployment, and minimize user friction through passive-first liveness.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/7ab277c8-43f7-423b8edf-2e4acbbdcac2
Presentation Attack Detection:
This challenge invites proposals from academic and research institutions to develop advanced Presentation Attack Detection (PAD) solutions that strengthen Aadhaar’s face-based authentication ecosystem. It is designed to enable academia to innovate in AI/ML-driven PAD techniques that can detect a wide range of presentation attacks including print, replay, masks, morphs, deepfakes, and adversarial manipulations. The solutions must be accurate, privacy-compliant, and scalable, while supporting real-time or near-real-time detection across varied demographics, devices, and environments. Selected academic participants will contribute to advancing national-level biometric security research while ensuring user convenience, interoperability with Aadhaar APIs, and compliance with Aadhaar Act provisions.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/35ed1bc3-26e1-4aef-99ee-3f759a530f55
Contactless Fingerprint Authentication:
This challenge invites proposals to develop SDKs for Contactless Fingerprint Authentication using standard smartphone cameras or low-cost imaging devices. Solutions must capture high-quality images with real-time guidance, perform preprocessing and quality checks, detect liveness/spoofing, generate AFIS-compliant fingerprint templates, and run efficiently on edge/mobile devices. Deliverables include a demo mobile app for enrollment/authentication and a QC/Test tool to benchmark contactless captures against certified devices.
https://msh.meity.gov.in/challenges/home/5f56490b947e-4893-b9da-fe11f15251ec
The SITAA pilot opens the door for innovators to translate ideas into practical solutions that enhance the security, reliability, and efficiency of India’s digital identity framework. By encouraging cutting-edge research and technology development, the program positions India at the forefront of global identity innovation. Startups, academic institutions, and industry partners have the opportunity to contribute to building a future-ready, self-reliant digital identity ecosystem.