ગ્રાહક બાબતો, ખાદ્ય અને જાહેર વિતરણ મંત્રાલય
બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ (BIS), સુરત શાખા દ્વારા ગુણવત્તા દોડ ઇવેન્ટનું સફળતાપૂર્વક આયોજન
14 OCT 2025 10:40AM by PIB Ahmedabad
બ્યુરો ઓફ ઇન્ડિયન સ્ટાન્ડર્ડ્સ (BIS), સુરત શાખા કચેરીએ 12 ઓક્ટોબર 2025ના રોજ ગુણવત્તા દોડ ઇવેન્ટનું સફળતાપૂર્વક આયોજન કર્યું હતું, જે દર વર્ષે 14 ઓક્ટોબરના રોજ ઉજવવામાં આવતા આગામી વિશ્વ માનક દિવસની ઉજવણીના ઉત્સાહપૂર્ણ આગમનનું પ્રતીક છે. આ વર્ષની થીમ, "વધુ સારા વિશ્વ માટે સહિયારુ દ્રષ્ટિકોણ- ધ્યેયો માટે ભાગીદારી", વૈશ્વિક સ્તરે ટકાઉ વિકાસ અને ગુણવત્તા ધોરણો પ્રાપ્ત કરવામાં સહકારી પ્રયાસોની અનિવાર્ય ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડે છે.
ગુણવત્તા માટે દોડને સત્તાવાર રીતે BIS સુરતના વરિષ્ઠ નિયામક અને વડા શ્રી એસ. કે. સિંહ, શ્રીમતી શેફાલી બાર્નવાલ, IPS, ડેપ્યુટી કમિશનર ઓફ પોલીસ (ઝોન 7), સુરત, દ્વારા લીલી ઝંડી આપવામાં આવી હતી. તેમની માનનીય હાજરીએ સહયોગના મહત્વ, સમુદાય જોડાણ અને જાહેર સલામતી પ્રત્યે કાર્યક્રમની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂક્યો હતો.
આ કાર્યક્રમમાં પ્રભાવશાળી હાજરી જોવા મળી હતી, જેમાં ઉદ્યોગ કર્મચારીઓ, વિદ્યાર્થીઓ અને જાહેર જનતા સહિત 1,200 થી વધુ સહભાગીઓ ગુણવત્તા, સલામતી અને સમુદાય કલ્યાણ પ્રત્યે સુરતની પ્રતિબદ્ધતાના જીવંત પ્રદર્શનમાં એકઠા થયા હતા. આ નોંધપાત્ર ભાગીદારી રોજિંદા જીવનના પાયાના પથ્થર તરીકે માનકીકરણ પ્રત્યે વધતી જતી જાગૃતિ અને ઉત્સાહને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
BIS સુરત, ફાયર સેફ્ટી વિભાગ, સુરત મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન, સુરત પોલીસ વિભાગ, ગાર્ડન સિલ્ક મિલ્સ, BSNIL અને AM/NS સુરતનો તેમની સક્રિય ભાગીદારી અને સમર્થન બદલ હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરે છે, જેમણે આ કાર્યક્રમની સફળતામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી હતી. તેમનો સહયોગ ગુણવત્તા ખાતરી અને ટકાઉ પ્રગતિના સહિયારા લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે આવશ્યક ભાગીદારીની ભાવનાને મજબૂત રીતે રજૂ કરે છે.
શ્રી એસ. કે. સિંહે તમામ સહભાગીઓ અને સહયોગીઓની પ્રશંસા કરી અને તમામ સ્તરે ગુણવત્તા સંસ્કૃતિ અને માનકીકરણને આગળ વધારવા માટે BISના સતત સમર્પણ પર ભાર મૂક્યો. ગુણવત્તા દોડ માત્ર એક આકર્ષક પહેલ ન હતી પરંતુ એક સુરક્ષિત, વધુ સારી અને વધુ ટકાઉ વિશ્વના નિર્માણમાં ભાગીદારીની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને પણ મજબૂત બનાવી હતી.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Bureau of Indian Standards (BIS), Surat Branch Office, successfully organized the Run for Quality
14 OCT 2025 10:40AM by PIB Ahmedabad
Bureau of Indian Standards (BIS), Surat Branch Office, successfully organized the Run for Quality event on 12 October 2025, marking a spirited lead-up to the upcoming World Standards Day celebration which is Celebrated Every Year on 14th October. This year's theme, "Shared Vision for a Better World Partnership for the Goals," highlights the indispensable role of cooperative efforts in achieving sustainable development and quality standards globally.
The Run for Quality was officially flagged off by Shri S.K. Singh, Senior Director and Head, BIS Surat, together with Ms. Shefali Barnwal, IPS, Deputy Commissioner of Police (Zone 7), Surat. Their esteemed presence marked the commencement of the event and underscored the significance of collaboration and emphasizing the event's commitment to community engagement and Public Safety.
The event witnessed an impressive turnout, with over 1,200 participants including industry personnel, students, and members of the public coming together in a vibrant demonstration of Surat's commitment to quality, safety, and community welfare. This remarkable participation reflects the growing awareness and enthusiasm for standardization as a cornerstone of everyday life.
BIS Surat expresses its sincere appreciation to the Fire Safety Department, Surat Municipal Corporation, the Surat Police Department, Garden Silk Mills, BSNI, and AM/NS Surat for their active involvement and support, which were instrumental in the success of this event. Their cooperation strongly embodies the spirit of partnership essential for achieving the shared goals of quality assurance and sustainable progress.
Shri S.K. Singh lauded all participants and collaborators, emphasizing BIS's ongoing dedication to advancing quality culture and standardization at all levels. The Run for Quality not only served as an engaging community initiative but also reinforced the vital role of partnerships in building a safer, better, and more sustainable world.