പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേലിന്റെ 150 -ാം ജന്മവാർഷികം: രാജ്യമെമ്പാടും വിപുലമായ പരിപാടികളുമായി മേരാ യുവ ഭാരത്
ഏകതാ പദയാത്രകൾ ഒക്ടോബർ 31 മുതൽ ആരംഭിക്കും
10 OCT 2025 2:43PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലെ മേരാ യുവ ഭാരത് (MY Bharat) സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേലിന്റെ 150 ആം ജന്മവാർഷികാഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി രാജ്യമെമ്പാടും വിപുലമായ പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുമെന്ന് മേരാ യുവഭാരത് ഡയറക്ടർ അനിൽകുമാർ വാർത്താ സമ്മേളനത്തിൽ അറിയിച്ചു. നാട്ടുരാജ്യങ്ങളുടെ ഏകീകരണത്തിലൂടെ ഐക്യഭാരതം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേൽ വഹിച്ച പങ്ക് യുവജനങ്ങൾക്ക് മനസ്സിലാക്കുന്നതിനും രാജ്യത്തിന്റെ ഐക്യവും അഖണ്ഡതയും കാത്തു സൂക്ഷിക്കുന്നതിൽ യുവജന പങ്കാളിത്തം ഉറപ്പാക്കുന്നതിനും ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് വരുന്ന രണ്ടു മാസക്കാലം മേരാ യുവ ഭാരത് പരിപാടികൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. 2025 ഒക്ടോബർ 31 മുതൽ നവംബർ 16 വരെ എല്ലാ ജില്ലകളിലും ഏകതാ പദയാത്രകൾ ‌സംഘടിപ്പിക്കും. ഏക ഭാരതം ശ്രേഷ്ഠ ഭാരതം എന്ന സന്ദേശവുമായി സർദാർ പട്ടേലിന്റെ ചിന്തകൾ യുവ ഹൃദയങ്ങളിലേക്ക് എത്തിക്കുകയാണ് പദയാത്രകളുടെ ലക്ഷ്യം.
ഓരോ ലോക്സഭാ മണ്ഡലങ്ങളിലും മൂന്ന് ദിവസം നീണ്ടു നിൽക്കുന്ന പദയാത്രയിൽ മേരാ യുവ ഭാരത് പ്രതിനിധികളും, നാഷണൽ സർവീസ് സ്കീമിന്റെ സന്നദ്ധ പ്രവർത്തകരും അണിചേരും. സർദാർ വല്ലഭായ് പട്ടേലിന്റെ സന്ദേശങ്ങൾ യുവജനങ്ങളിലും സമൂഹത്തിന്റെ താഴേത്തട്ടിലും എത്തിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി പദയാത്രക്ക് മുൻപ് റീൽ മത്സരം, ലേഖന മത്സരം, ക്വിസ് മത്സരങ്ങൾ (Sardar@150 Young Leaders Quiz) എന്നിവ സംഘടിപ്പിക്കുമെന്ന് പട്ടേൽ ജന്മവാർഷിക ആഘോഷ ഏകോപന കമ്മിറ്റിയിലെ കേന്ദ്രസർക്കാർ പ്രതിനിധി അനൂപ് ആന്റണി വാർത്താസമ്മേളനത്തിൽ അറിയിച്ചു. മത്സരങ്ങൾക്ക് MY Bharat പോർട്ടൽ വഴി രജിസ്റ്റർ ചെയ്യാം (https://mybharat.gov.in/pages/unity_march). ഭരണഘടനാ ദിനമായ നവംബർ 26 ന് സർദാർ വല്ലഭായി പട്ടേലിന്റെ ജന്മസ്ഥലമായ ഗുജറാത്തിലെ കാരംസദിൽ നിന്ന് കെവഡിയയിലെ ഏകതാ പ്രതിമ വരെ (152 km) സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ദേശീയ പദയാത്രയിൽ ഓരോ ജില്ലകളിൽ നിന്നും 2 പ്രതിനിധികൾ പങ്കെടുക്കും. വാർത്താസമ്മേളനത്തിൽ എൻ എസ് എസ് കേരള റീജിയണൽ ഡയറക്ടർ വൈ എം യുപ്പിൻ, മേരാ യുവ ഭാരത് ജില്ലാ യൂത്ത് ഓഫീസർ സുഹാസ് എൻ എന്നിവരും പങ്കെടുത്തു.

Special Service and Features
Sardar Vallabhbhai Patel’s 150th birth anniversary: Mera Yuva Bharat to hold extensive programmes across the country
Ekta Padayatras to begin from October 31
10 OCT 2025 2:43PM by PIB Thiruvananthpuram
Mera Yuva Bharat (MY Bharat), under the Union Ministry of Youth Affairs and Sports, will organize extensive programmes across the country as part of the 150th birth anniversary celebrations of Sardar Vallabhbhai Patel, announced Mera Yuva Bharat State Director Anil Kumar at a press conference.
The programmes, planned over the next two months, aim to help the youth understand the pivotal role played by Sardar Vallabhbhai Patel in building a united India through the integration of princely states, and to encourage youth participation in upholding the unity and integrity of the nation. Ekta Padayatras will be organized in all districts from October 31 to November 16, 2025, with the objective of spreading Sardar Patel’s message of Ek Bharat Shreshtha Bharat among the youth.
Representatives of Mera Yuva Bharat and volunteers of the National Service Scheme (NSS) will take part in the three-day Padayatra in each Lok Sabha constituency. As part of efforts to take the messages of Sardar Vallabhbhai Patel to the youth and grassroots levels, reel competitions, essay competitions, and quiz competitions (Sardar@150 Young Leaders Quiz) will be organized prior to the Padayatras, informed Anoop Antony, the Central Government Representative in the Patel Birth Anniversary Celebration Coordination Committee, at the press conference.
Registrations for the competitions can be made through the MY Bharat portal: https://mybharat.gov.in/pages/unity_march. Two representatives from each district will participate in the National Padayatra, which will be organized from Karamsad in Gujarat, the birthplace of Sardar Vallabhbhai Patel, to the Statue of Unity in Kevadia (152 km) on November 26, observed as Constitution Day.
NSS Kerala Regional Director Y. M. Uppin and Mera Yuva Bharat District Youth Officer Suhas N. also attended the press conference.