Ministry of Road Transport & Highways
NHAI Chairman Visits Gujarat to Review Progress on Key National Highway Projects
Approves Long-Standing Demand for an Entry and Exit Point Connecting Vadodara- Mumbai Expressway with Dandi Path at Pungam Village on NH-64
07 OCT 2025 8:12PM by PIB Ahmedabad
To review the progress of various National Highway projects and to conduct a detailed on-site review, NHAI Chairman Shri Santosh Kumar Yadav visited the state of Gujarat. The Chairman did detailed inspection of Ahmedabad-Dholera Expressway and other critical stretches of NH-48 and NE-4 (VME) in the state. The two-day visit focused on construction quality, structural stability, and traffic safety measures across ongoing and completed projects. NHAI Chairman was accompanied by senior NHAI Officials from Gujarat, technical experts, concessionaires and Independent Engineers that are involved in the implementation of these projects.
During his visit NHAI Chairman approved a long-standing demand for an entry and exit point connecting Vadodara- Mumbai Expressway (VME) with Dandi Path at Pungam village on NH-64. This will facilitate smoother traffic movement towards NH-48 and benefit industrial hub of Ankleshwar, while also providing direct connectivity from Dahej Port to VME. The construction of entry and exit points on the section will also help to enhance regional connectivity, improving logistics efficiency and supporting industrial growth.
The Gujarat visit of the NHAI Chairman commenced with a comprehensive review of the 93 km long Mota Chiloda to Shamlaji section of NH-48, a key corridor in northern Gujarat. The Chairman also inspected 109 km long Ahmedabad-Dholera Expressway. The Expressway is part of NE-08 and is a strategic greenfield project aimed at enhancing regional connectivity and fostering economic growth in the Dholera Special Investment Region (DSIR). On-site review included topics related to utility shifting, land acquisition status, pace of construction, and quality control measures.
In the southern part of the state, the Chairman examined several key stretches of NH-48 and NE-4, which included 90 km long Vadodara to Bharuch section of NH-48; 15 km long Bharuch to Ankleshwar section of NH-48; 30 km long Ankleshwar to Kim section of NE-4; 40 km long Kim Interchange to Surat on NH-48; 110 km long Surat to Vapi/Bhilad section of NH-48; 60 km long Vapi to Kharel section of NH-48 and Gandevi to Kim section of VME.
These stretches are vital for Gujarat section of the Delhi-Mumbai corridor and include implementation of complex interchanges and areas requiring special attention for drainage management and structural safety.
The Chairman’s visit to the state of Gujarat underscores NHAI’s commitment to build a robust and world-class National Highway network, ensuring quality construction and a seamless, safe travel experience for the National Highway users.

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
NHAIના ચેરમેન મુખ્ય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવા માટે ગુજરાતની મુલાકાતે આવ્યા
NH-64 પર પુંગમ ગામમાં વડોદરા-મુંબઈ એક્સપ્રેસવેને દાંડી પથ સાથે જોડતા પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાના બિંદુ માટેની લાંબા સમયથી ચાલી આવતી માંગને મંજૂરી આપી
07 OCT 2025 8:12PM by PIB Ahmedabad
વિવિધ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરવા અને વિગતવાર ઓન-સાઇટ સમીક્ષા કરવા માટે, NHAIના ચેરમેન શ્રી સંતોષ કુમાર યાદવે ગુજરાત રાજ્યની મુલાકાત લીધી. ચેરમેને અમદાવાદ-ધોલેરા એક્સપ્રેસવે અને રાજ્યમાં NH-48 અને NE-4 (VME) ના અન્ય મહત્વપૂર્ણ ભાગોનું વિગતવાર નિરીક્ષણ કર્યું. બે દિવસની મુલાકાતમાં ચાલુ અને પૂર્ણ થયેલા પ્રોજેક્ટ્સમાં બાંધકામ ગુણવત્તા, માળખાકીય સ્થિરતા અને ટ્રાફિક સલામતીના પગલાં પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું. NHAIના ચેરમેન સાથે ગુજરાતના વરિષ્ઠ NHAI અધિકારીઓ, ટેકનિકલ નિષ્ણાતો, કન્સેશનિયર્સ અને પ્રોજેક્ટ્સના અમલીકરણમાં સામેલ સ્વતંત્ર ઇજનેરો હતા.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન NHAIના ચેરમેને NH-64 પર પુંગમ ગામમાં વડોદરા-મુંબઈ એક્સપ્રેસવે (VME) ને દાંડી પથ સાથે જોડતા પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાના બિંદુ માટેની લાંબા સમયથી ચાલી આવતી માંગને મંજૂરી આપી. આનાથી NH-48 તરફ ટ્રાફિકની ગતિ સરળ બનશે અને અંકલેશ્વરના ઔદ્યોગિક કેન્દ્રને ફાયદો થશે, જ્યારે દહેજ બંદરથી VME સુધી સીધુ જોડાણ પણ મળશે. વિભાગ પર પ્રવેશ અને એક્ઝિટ પોઇન્ટનું નિર્માણ પ્રાદેશિક જોડાણ વધારવા, લોજિસ્ટિક્સ કાર્યક્ષમતામાં સુધારો કરવા અને ઔદ્યોગિક વિકાસને ટેકો આપવા માટે પણ મદદ કરશે.
NHAIના ચેરમેનની ગુજરાત મુલાકાત ઉત્તર ગુજરાતના મુખ્ય કોરિડોર NH-48ના 93 કિલોમીટર લાંબા મોટા ચિલોડાથી શામળાજી વિભાગની વ્યાપક સમીક્ષા સાથે શરૂ થઈ. ચેરમેને 109 કિલોમીટર લાંબા અમદાવાદ-ધોલેરા એક્સપ્રેસવેનું પણ નિરીક્ષણ કર્યું. એક્સપ્રેસવે NE-08નો એક ભાગ છે અને ધોલેરા સ્પેશિયલ ઇન્વેસ્ટમેન્ટ રિજન (DSIR)માં પ્રાદેશિક જોડાણ વધારવા અને આર્થિક વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાના હેતુથી એક વ્યૂહાત્મક ગ્રીનફિલ્ડ પ્રોજેક્ટ છે. સ્થળ પર સમીક્ષામાં ઉપયોગિતા સ્થળાંતર, જમીન સંપાદન સ્થિતિ, બાંધકામની ગતિ અને ગુણવત્તા નિયંત્રણ પગલાં સંબંધિત વિષયોનો સમાવેશ થાય છે.
રાજ્યના દક્ષિણ ભાગમાં, ચેરમેને NH-48 અને NE-4 ના ઘણા મુખ્ય ભાગોની તપાસ કરી, જેમાં NH-48 ના 90 કિલોમીટર લાંબા વડોદરાથી ભરૂચ વિભાગનો સમાવેશ થાય છે; NH-48 ના ભરૂચથી અંકલેશ્વર સેક્શનનો 15 કિમી લાંબો ભાગ; NE-4 ના 30 કિમી લાંબો અંકલેશ્વરથી કીમ સેક્શન; NH-48 પર સુરતથી 40 કિમી લાંબો કીમ ઇન્ટરચેન્જ; NH-48 ના સુરતથી વાપી/ભિલાડ સેક્શનનો 110 કિમી લાંબો ભાગ; NH-48 ના વાપીથી ખારેલ સેક્શનનો 60 કિમી લાંબો ભાગ અને VME ના ગણદેવીથી કીમ સેક્શનનો સમાવેશ થાય છે.
દિલ્હી-મુંબઈ કોરિડોરના ગુજરાત સેક્શન માટે સેક્શન મહત્વપૂર્ણ છે અને તેમાં જટિલ ઇન્ટરચેન્જ અને ડ્રેનેજ મેનેજમેન્ટ અને માળખાકીય સલામતી માટે ખાસ ધ્યાન આપવાની જરૂર હોય તેવા વિસ્તારોનો સમાવેશ થાય છે.
ગુજરાત રાજ્યના ચેરમેનની મુલાકાત NHAI ની મજબૂત અને વિશ્વ-સ્તરીય રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ નેટવર્ક બનાવવાની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે, જે રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગના વપરાશકર્તાઓ માટે ગુણવત્તાયુક્ત બાંધકામ અને સરળ, સલામત મુસાફરીનો અનુભવ સુનિશ્ચિત કરે છે.