Ministry of Education
Hon'ble Governor of Arunachal Pradesh Inaugurates Key Centres of Excellence at Rashtriya Raksha University, Pasighat
07 OCT 2025 6:00PM by PIB Ahmedabad
On 6th October 2025, Rashtriya Raksha University (RRU) had the privilege of hosting the Hon'ble Governor of Arunachal Pradesh, Lt Gen Kaiwalya Trivikram Parnaik, PVSM, UYSM, YSM (Retd.), at its Pasighat Campus. The visit marked the inauguration of four key centres of excellence, reflecting RRU's commitment to advancing national security, research, community welfare, and holistic student development.
The programme featured the NDPS Laboratory, enhancing research and testing in narcotics and psychotropic substances; the Human Performance Laboratory, promoting sports science and physical fitness, and the Psychosocial Care Centres at Anne's Home and Sub-Jail Pasighat, strengthening psychosocial support and rehabilitation for vulnerable populations.
The event was attended by high-ranking dignitaries and officials, including Shri Pawan Kumar Sain, IAS (Commissioner to Governor); Shn Tarum Makcha and Major Satyam Pant, ADCs to Governor, Shri Atum Potom, PRO to Governor, ASI (SG) V. Kumar, PSO to Hon'ble Governor, Sonalika Jiwani, IAS, DC East Siang, Shri Hibu Tamang, IPS, IGP Central Range (Pasighat); Brigadier, SIGAR Military Station; Shri Pankaj Lamba, IPS, SP East Siang, Subash C Looniya, Chief Engineer BRO Brahmank; District Arts and Culture Officer, District Medical Officer, Executive Engineer (RWD); Executive Engineer (Power); Dr. Jasbirkaur Thadhani University Dean RRU, Dr. Moirangmayum Sanjeev Singh Director Pasighat Campus RRU; Mr. Atish Barot, Chief of Staff to Vice Chancellor's Office.
Addressing students, faculty, and staff, the Hon'ble Governor remarked, "Institutions like RRU are not just Centres of learning; they are nurseries of national service, leadership, and character building." He commended RRU's initiatives in research excellence, innovation, and national service, inspiring all to contribute meaningfully to security, societal welfare, and community resilience. The visit concluded with interactive sessions with students, reinforcing RRU's role as a hub for cutting-edge research, education, and societal impact.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
અરુણાચલ પ્રદેશના માનનીય રાજ્યપાલે રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, પાસીઘાટ ખાતે મુખ્ય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રોનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
07 OCT 2025 6:00PM by PIB Ahmedabad
6 ઓક્ટોબર 2025ના રોજ, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ને તેના પાસીઘાટ કેમ્પસમાં અરુણાચલ પ્રદેશના માનનીય રાજ્યપાલ, લેફ્ટનન્ટ જનરલ કૈવલ્ય ત્રિવિક્રમ પરનાઈક, PVSM, UYSM, YSM (નિવૃત્ત) નું સ્વાગત કરવાનો લહાવો મળ્યો. આ મુલાકાતમાં ચાર મુખ્ય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રોનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા, સંશોધન, સમુદાય કલ્યાણ અને સર્વાંગી વિદ્યાર્થી વિકાસને આગળ વધારવા માટે RRU ની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી અને સ્ટાફને સંબોધતા માનનીય રાજ્યપાલે જણાવ્યું હતું કે, "આરઆરયુ જેવી સંસ્થાઓ ફક્ત શિક્ષણ કેન્દ્રો નથી; તે રાષ્ટ્રીય સેવા, નેતૃત્વ અને ચરિત્ર નિર્માણની નર્સરી છે." તેમણે સંશોધન શ્રેષ્ઠતા, નવીનતા અને રાષ્ટ્રીય સેવામાં RRUની પહેલોની પ્રશંસા કરી, જે બધાને સુરક્ષા, સામાજિક કલ્યાણ અને સમુદાય સ્થિતિસ્થાપકતામાં અર્થપૂર્ણ યોગદાન આપવા માટે પ્રેરણા આપે છે. મુલાકાત વિદ્યાર્થીઓ સાથે ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો સાથે સમાપ્ત થઈ, જેમાં અત્યાધુનિક સંશોધન, શિક્ષણ અને સામાજિક પ્રભાવ માટેના કેન્દ્ર તરીકે RRU ની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવવામાં આવી.
આ કાર્યક્રમમાં NDPS પ્રયોગશાળા, માદક દ્રવ્યો અને મનોરોગ ચિકિત્સા પદાર્થોમાં સંશોધન અને પરીક્ષણમાં વધારો; માનવ પ્રદર્શન પ્રયોગશાળા, રમતગમત વિજ્ઞાન અને શારીરિક તંદુરસ્તીને પ્રોત્સાહન, એનના ઘર અને સબ-જેલ પાસીઘાટ ખાતે મનોસામાજિક સંભાળ કેન્દ્રો, સંવેદનશીલ વસ્તી માટે મનોસામાજિક સહાય અને પુનર્વસનને મજબૂત બનાવવાનો સમાવેશ થાય છે.
આ કાર્યક્રમમાં શ્રી પવન કુમાર સૈન, IAS (રાજ્યપાલના કમિશનર)નો સમાવેશ થાય છે; શ્રી તરુમ મક્ચા અને મેજર સત્યમ પંત, રાજ્યપાલના એડીસી, શ્રી આતુમ પોટોમ, રાજ્યપાલના પીઆરઓ, એએસઆઈ (એસજી) વી. કુમાર, માનનીય રાજ્યપાલના પીએસઓ, સોનાલિકા જીવાણી, આઈએએસ, ડીસી પૂર્વ સિયાંગ, શ્રી હિબુ તમાંગ, આઈપીએસ, આઈજીપી સેન્ટ્રલ રેન્જ (પાસીઘાટ); બ્રિગેડિયર, સિગાર મિલિટરી સ્ટેશન; શ્રી પંકજ લાંબા, આઈપીએસ, એસપી પૂર્વ સિયાંગ, સુભાષ સી લૂનિયા, ચીફ એન્જિનિયર બીઆરઓ બ્રહ્મંક; જિલ્લા કલા અને સંસ્કૃતિ અધિકારી, જિલ્લા તબીબી અધિકારી, એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયર (આરડબ્લ્યુડી); એક્ઝિક્યુટિવ એન્જિનિયર (પાવર); ડૉ. જસબીરકૌર થધાની યુનિવર્સિટીના ડીન આરઆરયુ, ડૉ. મોઇરંગમયુમ સંજીવ સિંહ, પાસીઘાટ કેમ્પસ આરઆરયુના ડિરેક્ટર; શ્રી આતિશ બારોટ, વાઇસ ચાન્સેલર ઓફિસના ચીફ ઓફ સ્ટાફ સહિતના ઉચ્ચ કક્ષાના મહાનુભાવો અને અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી.