ગૃહ મંત્રાલય
નેશનલ ડિફેન્સ યુનિવર્સિટી અને પોલીસ વાયરલેસ કોઓર્ડિનેશન ડિરેક્ટોરેટ ટેકનોલોજી તાલીમને આગળ વધારવા માટે એક વ્યૂહાત્મક જોડાણ બનાવે છે
03 OCT 2025 1:29PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) અને પોલીસ વાયરલેસ કોઓર્ડિનેશન ડિરેક્ટોરેટ (DCPW) એ આજે ​​એક ઔપચારિક સમજૂતી કરાર (MOU) પર હસ્તાક્ષર કરીને એક મહત્વપૂર્ણ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીની જાહેરાત કરી. આ સહયોગનો હેતુ ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં શિક્ષણ અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે, જેમાં ખાસ કરીને સમગ્ર ભારતમાં ટેકનિકલ અધિકારીઓ માટે તાલીમ ઇકોસિસ્ટમ સુધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવશે. RRU ખાતે સ્કૂલ ઓફ IT, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ અને સાયબર સિક્યુરિટીના ડિરેક્ટર-ઇન-ચાર્જ ડૉ. ચંદ્રેશ પારેખાએ સત્તાવાર રીતે કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા, જે દેશના સુરક્ષા માળખામાં તકનીકી ક્ષમતાઓને આગળ વધારવા માટે સંયુક્ત પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ ભાગીદારીના મુખ્ય ઉદ્દેશ્યો બહુપક્ષીય છે, જે ભારતમાં અદ્યતન વાયરલેસ સંચાર કૌશલ્યોની વધતી જતી માંગને પહોંચી વળવા માટે રચાયેલ છે. મુખ્ય પહેલોમાં તાલીમ અભ્યાસક્રમનું આધુનિકીકરણ, ઉભરતી તકનીકોમાં સૂચના રજૂ કરવી અને DCPWના કાર્યક્રમોને સખત શૈક્ષણિક ધોરણો સાથે સંરેખિત કરવાનો સમાવેશ થાય છે. આ વ્યૂહાત્મક જોડાણ વાયરલેસ સંચારમાં ઉચ્ચ કુશળ વ્યાવસાયિકોની દેશની વધતી જતી જરૂરિયાતને પૂર્ણ કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવશે તેવી અપેક્ષા છે, જેનાથી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને તકનીકી માળખાને મજબૂત બનાવવામાં આવશે. આ સહયોગ DCPWના કાર્યકારી અનુભવ સાથે RRUની શૈક્ષણિક કુશળતા અને સંશોધન ક્ષમતાઓનો ઉપયોગ કરીને એક મજબૂત અને ભવિષ્ય માટે તૈયાર તાલીમ માળખું બનાવશે.

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Raksha University and the Directorate of Coordination Police Wireless Form a Strategic Alliance to Advance Technology Training
03 OCT 2025 1:29PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU) and the Directorate of Coordination Police Wireless (DCPW) today announced a significant strategic partnership through the signing of a formal Memorandum of Understanding (MoU). This collaboration aims to bolster teaching and research in the field of technology, particularly focusing on enhancing the training ecosystem for technical officers across India. The pact was officially signed by Dr. Chandresh Parekha, Director I/c of the School of IT, Artificial Intelligence, and Cyber Security at RRU, signifying a joint commitment to advancing technological capabilities within the nation's security framework.
The core objectives of this partnership are multifaceted, designed to address the evolving demands for advanced wireless communication skills in India. Key initiatives include the modernization of the training syllabus, the introduction of instruction in emerging technologies, and the alignment of DCPW's programs with rigorous academic standards.This strategic alliance is expected to play a crucial role in meeting the country's growing need for highly skilled professionals in wireless communication, thereby strengthening national security and technological infrastructure.The collaboration will leverage RRU's academic expertise and research capabilities with DCPW's operational experience to create a robust and future-ready training framework.