ગૃહ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ તેનો છઠ્ઠો સ્થાપના દિવસ ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓના મેળાવડા, વિવિધ સમુદાય પહેલ અને નવા પ્રોજેક્ટ્સના ઉદ્ઘાટન સાથે ઉજવ્યો
02 OCT 2025 3:07PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના ગૃહ મંત્રાલય હેઠળની રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) એ 01 ઓક્ટોબર 2025ના રોજ તેના ગાંધીનગર કેમ્પસમાં તેનો સ્થાપના દિવસ અને ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓનો દિવસ ગર્વથી ઉજવ્યો.
આ વર્ષની ઉજવણીમાં દેશભરના પ્રતિષ્ઠિત ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ એકઠા થયા, જેઓ પોલીસ દળો, કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ, સશસ્ત્ર દળો, ગુપ્તચર સેવાઓ, કાનૂની ક્ષેત્રો, જાહેર અને ખાનગી ક્ષેત્ર અને ખાનગી સુરક્ષા સંગઠનોમાં પ્રતિષ્ઠિત હોદ્દાઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરતા હતા. આ કાર્યક્રમ RRU સમુદાયના જીવંત પુનઃમિલનને ચિહ્નિત કરે છે, જેમાં તેના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની પ્રભાવશાળી સફર અને રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને જાહેર સલામતીમાં તેમના સતત યોગદાનનું પ્રદર્શન કરવામાં આવે છે. યુનિવર્સિટીએ તેના રાષ્ટ્રીય કેમ્પસમાં પ્રતિભાને પ્રોત્સાહન આપવા અને રોજગારની તકો પૂરી પાડવા માટેના તેના સમર્પણનું પ્રદર્શન કર્યું, જેમાં તેના કર્મચારીઓમાં ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓની નોંધપાત્ર હાજરી હતી. રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU)એ આજે તેના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ પ્રત્યેની તેની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા અને રાષ્ટ્રીય વિકાસમાં તેની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાને પુનઃપુષ્ટિ આપી, જે માનનીય કુલપતિ, પ્રો. (ડૉ.) બિમલ એન. પટેલે તેમના મુખ્ય ભાષણ દરમિયાન પ્રકાશિત કરી હતી. યુનિવર્સિટીએ તેના સ્નાતકો સાથે આજીવન બંધન અને આંતરિક સુરક્ષા અને પોલીસિંગમાં વિશિષ્ટ વ્યાવસાયિક શિક્ષણ, તાલીમ અને સંશોધન દ્વારા રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં તેના મહત્વપૂર્ણ યોગદાન પર ભાર મૂક્યો હતો.
આ જાહેરાતની આસપાસના ઉજવણીઓમાં વર્તમાન વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટીઓને RRU ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓના સમૃદ્ધ અનુભવો સાથે જોડવા માટે રચાયેલ આકર્ષક કાર્યક્રમોની શ્રેણી દર્શાવવામાં આવી હતી. આમાં ઇન્ટરેક્ટિવ ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓના સત્રો, સમજદાર પેનલ ચર્ચાઓ અને અનુભવ-શેરિંગ ફોરમનો સમાવેશ થાય છે. આ પ્લેટફોર્મ્સે યુનિવર્સિટી સમુદાયને RRU સ્નાતકોના વાસ્તવિક-વિશ્વના અનુભવોમાંથી સીધા શીખવાની અમૂલ્ય તકો પૂરી પાડી હતી, જેઓ હવે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાઓમાં સેવા આપી રહ્યા છે, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા અને જાહેર સેવા પર યુનિવર્સિટીના પ્રભાવને વધુ મજબૂત બનાવે છે. રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ ગર્વથી તેનો છઠ્ઠો સ્થાપના દિવસ પ્રભાવશાળી કાર્યક્રમોની શ્રેણી સાથે ઉજવ્યો, જે સમુદાય સુખાકારી અને શૈક્ષણિક પ્રગતિ બંને પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે. આ ઉજવણીમાં તમામ શિક્ષણ અને શિક્ષણ સિવાયના સ્ટાફ માટે રક્તદાન શિબિર અને થેલેસેમિયા સ્ક્રીનીંગ ટેસ્ટનો સમાવેશ થતો હતો, સાથે જ વિવિધ નવા પ્રોજેક્ટ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન પણ કરવામાં આવ્યું હતું.
રક્તદાન શિબિર અને થેલેસેમિયા સ્ક્રીનીંગ ટેસ્ટનું આયોજન આરોગ્ય જાગૃતિને પ્રોત્સાહન આપવા અને સ્થાનિક બ્લડ બેંકોમાં યોગદાન આપવા માટે કરવામાં આવ્યું હતું, જે સમુદાયની અંદર એક મહત્વપૂર્ણ જરૂરિયાતને સંબોધિત કરે છે. આ પહેલ યુનિવર્સિટીના સામાજિક જવાબદારી અને તેના કર્મચારીઓના કલ્યાણ પ્રત્યેના સમર્પણ પર ભાર મૂકે છે. સાથે સાથે, નવા પ્રોજેક્ટ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન યુનિવર્સિટીના ચાલુ વિકાસ અને વિવિધ શાખાઓમાં નવીનતા અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપવાની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરે છે.

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Raksha University marked its 6th Foundation Day with an alumni meet, various community initiatives, and the inauguration of new projects.
02 OCT 2025 3:07PM by PIB Ahmedabad
Rashtriya Raksha University (RRU), an Institution of National Importance under the Ministry of Home Affairs, Government of India, proudly celebrated its Foundation Day and Alumni Day on 01 October 2025 at its Gandhinagar Campus.
This year’s celebration brought together distinguished Alumni from across the nation, representing esteemed positions in police forces, law enforcement agencies, armed forces, intelligence services, legal sectors, public & private sector, and private security organisations. The event marked a vibrant reunion of the RRU fraternity, showcasing the impactful journey of its alumni and their continuing contribution to national security and public safety. The university showcased its dedication to fostering talent and providing employment opportunities across its national campuses, with a notable presence of alumni among its employees.
Rashtriya Raksha University (RRU) today reaffirmed its unwavering commitment to its alumni and its crucial role in national development, as highlighted by the Hon’ble Vice Chancellor, Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, during his keynote address. The university emphasized fostering a lifelong bond with its graduates and its significant contributions to nation-building through specialized professional education, training, and research in internal security and policing.
The celebrations surrounding this announcement featured a series of engaging events designed to connect current students and faculty with the rich experiences of RRU alumni. These included interactive alumni sessions, insightful panel discussions, and experience-sharing forums. These platforms provided invaluable opportunities for the university community to learn directly from the real-world experiences of RRU graduates who are now serving in critical roles across various sectors, further solidifying the university's impact on national security and public service.
Rashtriya Raksha University proudly marked its 6th Foundation Day with a series of impactful events, demonstrating its commitment to both community well-being and academic advancement. The celebrations included a Blood Donation Camp and Thalassemia Screening Test for all teaching and non-teaching staff members, alongside the inauguration of various new project works.
The Blood Donation Camp and Thalassemia Screening Test were organized to promote health awareness and contribute to local blood banks, addressing a critical need within the community. This initiative underscores the university's dedication to social responsibility and the welfare of its employees. Simultaneously, the inauguration of new project works highlights the university's ongoing growth and its commitment to fostering innovation and research across various disciplines.