संरक्षण मंत्रालय
महाराष्ट्रातील परभणी जिल्ह्यात भारतीय लष्कराकडून पूरभागात मदत कार्य
30 SEP 2025 9:46PM by PIB Mumbai
पुणे, 30 सप्‍टेंबर 2025
जायकवाडी धरणातून काल 3.06 लाख क्युसेक पाण्याचा विसर्ग झाल्यानंतर आणि मध्यम ते मुसळधार पावसाचा अंदाज वर्तवण्यात आल्यानंतर 30 सप्टेंबर 2025 रोजी अभियंता कृतीदलसह छत्रपती संभाजी नगर येथील पूर मदत पथक परभणी जिल्ह्यात तैनात करण्यात आले.
या पथकांनी पाथरी तालुक्यातील एका गर्भवती महिलेसह 34 नागरिकांची सुटका केली आणि तात्काळ वैद्यकीय मदत पुरवली.
बाधित नागरिकांना जास्तीत जास्त मदत मिळावी यासाठी नागरी प्रशासनाशी समन्वय साधून मदत कार्य हाती घेण्यात आले आहे. जिल्हा दंडाधिकारी आणि स्थानिक अधिकाऱ्यांशी समन्वय साधून पाथरी येथे प्रशासकीय तळ स्थापन करण्यात आला आहे. आवश्यकतेनुसार मदत पुरवण्यासाठी बीड जिल्ह्यातील गेवराई येथे आणखी एक पथक तैनात आहे.
नैसर्गिक आपत्तींदरम्यान जीवितहानी टाळण्यासाठी आणि वेळेवर मदत पोहोचवण्यासाठी भारतीय लष्कर खंबीर आणि वचनबद्ध आहे.

Ministry of Defence
Indian Army Undertakes Flood Relief Operations in Parbhani District, Maharashtra
30 SEP 2025 8:49PM by PIB Mumbai
Pune, 30 September 2025
Pune, 30: A Flood Relief Column from Chhatrapati Sambhaji Nagar, along with an Engineer Task Force was deployed in Parbhani District on 30 September 2025 following heavy discharge of 3.06 lakh cusecs from Jayakwade Dam yesterday and forecast of moderate to heavy rainfall.
The teams rescued 34 civilians, including a pregnant woman from Pathri Tehsil and provided immediate medical assistance.
Operations are being undertaken in close coordination with the Civil Administration to ensure maximum relief to affected citizens. An Administrative Base has been established at Pathri in close coordination with the District Magistrate and local authorities. Another team continues to remain deployed at Georai in Beed District to provide assistance as required.
The Indian Army remains steadfast and committed to safeguarding lives and extending timely aid during natural calamities.