Ministry of Education
“IIT Ropar hosts Industry LYNK 2025 to Drive Academia–Industry Collaboration”
30 SEP 2025 5:30PM by PIB Chandigarh
Indian Institute of Technology, Ropar successfully organized Industry LYNK 2025 under the theme “Aligning Horizons: Talent, Ideas, and Industry for a Smarter Future.”an event that brought together students, faculty, over 600 participants, and more than 20 eminent speakers from industry and academia.
The event commenced with Opening Remarks by Dr. Pushpendra P. Singh, Dean (CAPS), IIT Ropar, highlighting the genesis of Industry LYNK. This was followed by the Inaugural Address by Prof. Rajeev Ahuja, Director, IIT Ropar, who emphasized the importance of academia–industry collaborations in shaping Viksit Bharat and building future-ready talent.
A Keynote Address by Dr. Varadharaju Janardhanan, CHRO, Flipkart Super Money, followed by MoU announcements with industry partners and a TED Talk by Dr. Raju Kadam, Bharat Forge.
The first panel discussion, focused on HR under the theme “The Future of Workforce in the Era of Industry 4.0: Rethinking Recruitment and Talent Readiness for Viksit Bharat,” was moderated by Ms. Cheshta Dora (People Matters), with panelists Mr. Charles Godwin (HR Leader and Public Speaker, Zoho Corp.), Mr. Niket Gupta (Head of Talent Acquisition and Campus, Myntra) and Mr. Mayank Jain (Chief Metaverse Officer and Head of Digital Transformation, US Tech Solutions), The panel explored how emerging technologies and digital transformation are reshaping talent acquisition, workforce development, and HR strategies. This was followed by a Keynote Address by Dr. Vilas Zode, Executive Director – HR, HPCL, a TED Talk by Mr. Sanjeev Kumar, Murata, and a Keynote Address by Mr. Abhishek Goyal, Managing Director & Global Delivery Lead – Industry X, Accenture India.
The second panel discussion, on R&D, explored “Shaping Viksit Bharat: AI, Data, and Industry 4.0 through Academia–Industry Collaboration” and was moderated by Mr. Shaunak Sontakke (Director of Engineering, Pattern), with panelists Ms. Soumya Gopinathan (Ecosystem and Tech Excellence Leader, Schneider Electric), Dr. Jatinder Kaur Arora (Advisor, Northern Region S&T Cluster), Mr. Yachneet Pushkarna (CEO & Director, Haribol Foods), Mr. Dinkar Gupta (Founder, LEAP Tech), and Dr. Sudarshan Iyengar (Director, Annam.ai). The session was enriched with a TED Talk by Ms. Ruchi Challu, Senior Vice President, BHIVE, and a Keynote Address by Mr. Nilesh Biniwale, Managing Director, Pattern.
The third panel discussion, focusing on CSR, highlighted “Industry–Academia Synergy for Social and Sustainable Innovation” and was moderated by Mr. Abhishek Jha (Consulting Editor, Foreign Affairs, CSR Universe). The panel delved into collaborative models between industry and academia to drive impactful CSR initiatives and sustainable development. Panelists included Mr. Ramesh Venugopalsamy (CSR Head Skilling, Bajaj Auto Ltd.), Mr. Victor Sundararaj (Associate Vice President – Education, Learning and Development, Infosys), Mr. Aishwarya Mahajan (Managing Trustee & President, M3M Foundation), Mr. Naveen Jha (Director, ISAP India), and Mr. Anirudh Singh Rana (Founder, Smillets). The session also featured a TED Talk – Alumni Perspective by Mr. Ashwin Goyal, Product Manager, HRS Group and IIT Ropar Alumnus.
The program concluded with the announcement of Industry LYNK 2026 by Prof. Rajeev Ahuja, Director IIT Ropar, and the CAPS Team, followed by the Vote of Thanks delivered by Dr. Surya K. Sahdeo, Coordinator – Alumni & Placement, IIT Ropar.
Please click for Hindi version

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
“IIT ਰੋਪੜ ਨੇ ਅਕਾਦਮੀਆ-ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਇੰਡਸਟਰੀ LYNK 2025 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕੀਤੀ”
30 SEP 2025 5:30PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਸਟੀਚਿਊਟ ਆਫ਼ ਟੈਕਨਾਲੋਜੀ, ਰੋਪੜ ਨੇ “ਅਲਾਇਨਿੰਗ ਹੌਰਾਈਜ਼ਨਜ਼: ਟੈਲੇਂਟ, ਆਈਡੀਆਜ਼, ਐਂਡ ਇੰਡਸਟਰੀ ਫਾਰ ਏ ਸਮਾਰਟਰ ਫਿਊਚਰ” ਥੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇੰਡਸਟਰੀ LYNK 2025 ਦਾ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਫੈਕਲਟੀ, 600 ਤੋਂ ਵੱਧ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਇੰਡਸਟਰੀ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਖੇਤਰ ਦੇ 20 ਤੋਂ ਵੱਧ ਉੱਘੇ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਸੀ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਡਾ. ਪੁਸ਼ਪੇਂਦਰ ਪੀ. ਸਿੰਘ, ਡੀਨ (CAPS), IIT ਰੋਪੜ ਦੁਆਰਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੰਡਸਟਰੀ LYNK ਦੀ ਉਤਪਤੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ IIT ਰੋਪੜ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਪ੍ਰੋ. ਰਾਜੀਵ ਆਹੂਜਾ ਦੁਆਰਾ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਤਿਆਰ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਅਕਾਦਮਿਕ-ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਫਲਿੱਪਕਾਰਟ ਸੁਪਰ ਮਨੀ ਦੇ ਸੀਐਚਆਰਓ ਡਾ. ਵਰਧਰਾਜੂ ਜਨਾਰਧਨਨ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ, ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਦਯੋਗ ਸਾਥੀ ਨਾਲ ਐਮਓਯੂ ਐਲਾਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਫੋਰਜ ਦੇ ਡਾ. ਰਾਜੂ ਕਦਮ ਨਾਲ ਇੱਕ TED ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਗਈ।
"ਇੰਡਸਟਰੀ 4.0 ਦੇ ਯੁੱਗ ਵਿੱਚ ਵਰਕਫੋਰਸ ਦਾ ਭਵਿੱਖ: ਵਿਕਸਤ ਭਾਰਤ ਲਈ ਮੁੜ ਵਿਚਾਰ ਭਰਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਤਿਆਰੀ" ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੋਤ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਪਹਿਲੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਚੇਸ਼ਠਾ ਡੋਰਾ (ਲੋਕ ਮਾਇਨੇ ਰੱਖਦੇ ਹਨ), ਪੈਨਲਿਸਟ ਸ਼੍ਰੀ ਚਾਰਲਸ ਗੌਡਵਿਨ (ਐਚਆਰ ਲੀਡਰ ਅਤੇ ਪਬਲਿਕ ਸਪੀਕਰ, ਜ਼ੋਹੋ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਕੇਤ ਗੁਪਤਾ (ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਕੈਂਪਸ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਮਿੰਤਰਾ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਮਯੰਕ ਜੈਨ (ਚੀਫ਼ ਮੈਟਾਵਰਸ ਅਫਸਰ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਯੂਐਸ ਟੈਕ ਸਲਿਊਸ਼ਨਜ਼) ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪੈਨਲ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪ੍ਰਾਪਤੀ, ਕਾਰਜਬਲ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਐਚਆਰ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਆਕਾਰ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਡਾ. ਵਿਲਾਸ ਜ਼ੋਡੇ, ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ - ਐਚਆਰ, ਐਚਪੀਸੀਐਲ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ, ਸ਼੍ਰੀ ਸੰਜੀਵ ਕੁਮਾਰ, ਮੁਰਤਾ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ TED ਗੱਲਬਾਤ, ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਗੋਇਲ, ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲੀਡ - ਇੰਡਸਟਰੀ ਐਕਸ, ਐਕਸੈਂਚਰ ਇੰਡੀਆ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ।
ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਦੂਜੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ, "ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣਾ: ਏਆਈ, ਡੇਟਾ, ਅਤੇ ਇੰਡਸਟਰੀ 4.0 ਅਕਾਦਮੀਆ-ਇੰਡਸਟਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦੁਆਰਾ" ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ੌਨਕ ਸੋਨਟੱਕੇ (ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਪੈਟਰਨ) ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਪੈਨਲਿਸਟ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੌਮਿਆ ਗੋਪੀਨਾਥਨ (ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਅਤੇ ਟੈਕ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਲੀਡਰ, ਸ਼ਨਾਈਡਰ ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ), ਡਾ. ਜਤਿੰਦਰ ਕੌਰ ਅਰੋੜਾ (ਸਲਾਹਕਾਰ, ਉੱਤਰੀ ਖੇਤਰ ਐਸ ਐਂਡ ਟੀ ਕਲੱਸਟਰ), ਸ਼੍ਰੀ ਯਚਨੀਤ ਪੁਸ਼ਕਰਨ (ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਹਰੀਬੋਲ ਫੂਡਜ਼), ਸ਼੍ਰੀ ਦਿਨਕਰ ਗੁਪਤਾ (ਸੰਸਥਾਪਕ, LEAP ਟੈਕ), ਅਤੇ ਡਾ. ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਆਇੰਗਰ (ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਅੰਨਮ.ਏਆਈ) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਸੈਸ਼ਨ ਨੂੰ BHIVE ਦੀ ਸੀਨੀਅਰ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੁਚੀ ਚੱਲੂ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ TED ਟਾਕ ਅਤੇ ਪੈਟਰਨ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਲੇਸ਼ ਬਿਨੀਵਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸੀਐਸਆਰ 'ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਤੀਜੀ ਪੈਨਲ ਚਰਚਾ ਵਿੱਚ, "ਇੰਡਸਟਰੀ-ਅਕਾਦਮੀਆ ਸਿਨਰਜੀ ਫਾਰ ਸੋਸ਼ਲ ਐਂਡ ਸਸਟੇਨੇਬਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ" ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਝਾਅ (ਕੰਸਲਟਿੰਗ ਐਡੀਟਰ, ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਮਾਮਲੇ, ਸੀਐਸਆਰ ਯੂਨੀਵਰਸ) ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਪੈਨਲ ਨੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਸੀਐਸਆਰ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਅਕਾਦਮਿਕ ਵਿਚਕਾਰ ਸਹਿਯੋਗੀ ਮਾਡਲਾਂ 'ਤੇ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ ਕੀਤਾ। ਪੈਨਲਿਸਟਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਵੇਣੂਗੋਪਾਲਸਾਮੀ (ਸੀਐਸਆਰ ਹੈੱਡ ਸਕਿੱਲਿੰਗ, ਬਜਾਜ ਆਟੋ ਲਿਮਟਿਡ), ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਟਰ ਸੁੰਦਰਰਾਜ (ਐਸੋਸੀਏਟ ਵਾਈਸ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ - ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ, ਲਰਨਿੰਗ ਐਂਡ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ, ਇਨਫੋਸਿਸ), ਸ਼੍ਰੀ ਐਸ਼ਵਰਿਆ ਮਹਾਜਨ (ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਟਰੱਸਟੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ, ਐਮ3ਐਮ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ), ਸ਼੍ਰੀ ਨਵੀਨ ਝਾਅ (ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਆਈਐਸਏਪੀ ਇੰਡੀਆ), ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨਿਰੁਧ ਸਿੰਘ ਰਾਣਾ (ਸੰਸਥਾਪਕ, ਸਮਾਈਲਟਸ) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨ ਗੋਇਲ, ਪ੍ਰੋਡਕਟ ਮੈਨੇਜਰ, ਐਚਆਰਐਸ ਗਰੁੱਪ ਅਤੇ ਆਈਆਈਟੀ ਰੋਪੜ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ TED ਟਾਕ - ਅਲੂਮਨੀ ਪਰਸਪੈਕਟਿਵ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਪ੍ਰੋ. ਰਾਜੀਵ ਆਹੂਜਾ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ IIT ਰੋਪੜ, ਅਤੇ CAPS ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਉਦਯੋਗ LYNK 2026 ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ, ਡਾ. ਸੂਰਿਆ ਕੇ. ਸਾਹਦੇਓ, ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਰ - ਅਲੂਮਨੀ ਅਤੇ ਪਲੇਸਮੈਂਟ, IIT ਰੋਪੜ ਦੁਆਰਾ ਧੰਨਵਾਦ ਦੇ ਵੋਟ ਦੇ ਬਾਅਦ।