महिला आणि बालविकास मंत्रालय
“स्वस्थ्य नारी – सशक्त परिवार” मोहीम : सीजीएचएस नागपूरतर्फे आरोग्य शिबिराचे आयोजन
27 SEP 2025 8:35PM by PIB Mumbai
नागपूर, 27 सप्टेंबर 2025
सीजीएचएस (केंद्र सरकार आरोग्य योजना) नागपूरच्या अतिरिक्त संचालक कार्यालयातर्फे “स्वस्थ्य नारी – सशक्त परिवार” या मोहिमेअंतर्गत विविध आरोग्य शिबिरे आयोजित करण्यात आली आहेत.
ही मोहीम पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 17 सप्टेंबर 2025 रोजी सुरू झाली असून, 2 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत देशभर आरोग्य शिबिरे व जनजागृती कार्यक्रमांद्वारे राबवली जात आहे. याचा उद्देश महिलांचे आरोग्य संवर्धन, कुटुंबाची मजबुती आणि प्रतिबंधात्मक तसेच प्राथमिक आरोग्यसेवेचा व्यापक प्रसार हा आहे.
नागपूर येथे सीजीएचएसने अॅनिमिया तपासणी, वैद्यकीय सल्लामसलत व सामान्य आरोग्यसेवा यावर लक्ष केंद्रित करणारी शिबिरे आयोजित केली आहेत. संतुलित आहारावरील विशेष जनजागृती कार्यक्रमही यावेळी घेण्यात आला.
18 ते 27 सप्टेंबर 2025 दरम्यान अॅनिमिया, कर्करोग आणि स्त्रीरोग तपासणी, योग व आयुर्वेद सत्रे, अस्थीरोग, फुफ्फुसरोग, नेत्ररोग, दंतचिकित्सा, होमिओपॅथी या विषयांतील मल्टी-स्पेशालिटी सल्लामसलत, रक्तदान, माता व बाल आरोग्य सेवा, तसेच शाळा आणि समाजकेंद्रांमधील जनजागृती उपक्रम पार पडले.
डॉक्टर, तज्ञ, विद्यार्थी आणि स्थानिक नागरिकांच्या उत्साही सहभागामुळे महिलांचे आरोग्य हे मजबूत आणि निरोगी कुटुंबाचे आधारस्तंभ असल्याचे अधोरेखित झाले आहे. 2 ऑक्टोबर 2025 पर्यंत सीजीएचएस नागपूरतर्फे आणखी आरोग्य शिबिरे आणि जनजागृती मोहिमा सुरू राहतील.

Ministry of Women and Child Development
Swasthya Nari – Sashakt Parivar” Campaign Organized by CGHS Nagpur
27 SEP 2025 6:58PM by PIB Mumbai
Nagpur, 27 September 2025
The Office of the Additional Director, CGHS Nagpur, has organized a series of health camps under the “Swasthya Nari – Sashakt Parivar” campaign.
Launched by Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi on 17 September 2025, the campaign is being observed nationwide till 2 October 2025 through health camps and awareness programmes aimed at promoting women’s health, strengthening families, and ensuring wider access to preventive and primary healthcare.
In Nagpur, CGHS has organized health camps focusing on anaemia screening, physical consultations, and general health services, along with a special awareness programme on balanced diet.
From 18 to 27 September 2025, activities included anaemia, cancer and gynecology screening, yoga and Ayurveda sessions, multi-specialty consultations in orthopedics, pulmonology, ophthalmology, dentistry and homeopathy, as well as blood donation, maternal and child health care, and outreach programmes in schools and community centres.
The initiative has seen enthusiastic participation from doctors, consultants, students, and the community at large, underlining the importance of women’s health as the foundation of a strong and healthy family. The campaign will continue till 2 October 2025, with further health camps and awareness drives being organized by CGHS Nagpur.