माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळाची सह-निर्मिती -"तारा अँड आकाश: लव्ह बियॉन्ड रिअल्म्स्" जादुई प्रेमकथापट
27 SEP 2025 7:55PM by PIB Mumbai
मुंबई, 27 सप्‍टेंबर 2025
केंद्र सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाच्या अंतर्गत येणारे राष्ट्रीय चित्रपट विकास महामंडळ (एनएफडीसी), नवोदित चित्रपट निर्माते श्रीनिवास अबरोल दिग्दर्शित 'तारा अँड आकाश: लव्ह बियॉन्ड रिअल्म्स' या इंडो-स्विस चित्रपटासाठी सह-निर्मिती अभिमानाने जाहीर करत आहे.
इटर्निटी फिल्म्स आणि स्वित्झर्लंड टुरिझमच्या व्हिस्पर्स यांच्या सहयोगातून तयार करण्यात आलेला हा चित्रपट म्हणजे प्रेम आणि वास्तववादाचे अनोखे मिश्रण आहे. तारा नावाच्या एका तरुणीच्या असाधारण प्रवासाचे वर्णन या चित्रपटात केले आहे, जी स्वित्झर्लंडला एकटीच फिरायला गेली असताना (सोलो ट्रिप) आकाशला भेटते, जो एका वेगळ्याच रहस्यमय दुनियेतील प्रकाशमय व्यक्ती आहे. त्यांची नियेजित भेट स्वित्झर्लंडच्या चित्तवेधक प्रदेशात होते आणि त्यानंतर प्रेम, नशिब आणि पारलौकिक जग अशा विविध छटा या सिनेमाची कथा उलगडत जातात.
प्रतिष्ठित फिल्म बाजार 2023 - व्ह्यूइंग रूम आणि डेब्यू डायरेक्टर को-प्रॉडक्शन प्रोग्राम अंतर्गत निवड झालेल्या तारा आणि आकाश यांनी एव्हाना जगभरातील सिनेप्रेमींचे लक्ष वेधले आहे. हा चित्रपट टोरँटो इंटरनॅशनल फिल्म फेस्टिव्हल (TIFF) आणि गोव्यातल्या भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवात दाखवण्यात आला होता आणि अद्वितीय कथाकथन आणि दृश्यात्मक प्रतिभेसाठी त्याला नावाजले गेले.
या चित्रपटात जितेश ठाकूर (आकाश), अलंकृता बोरा (तारा), प्रसिद्ध अभिनेते अमोल पालेकर, दीप्ती नवल आणि ब्रिजेंद्र काला प्रमुख भूमिकेत आहेत. अतीत सिंग यांच्या छायाचित्रणामुळे स्वित्झर्लंडचे अलौकिक सौंदर्य पाहायला मिळते.
या प्रकल्पाबद्दल बोलताना, दिग्दर्शक श्रीनिवास अबरोल म्हणाले:
"तारा आणि आकाश ही केवळ एक प्रेमकथा नाही, तर भौतिक जगाच्या पलीकडे असलेल्या प्रेमाच्या अनंत रूपांचा आणि आत्म-शोधाचा प्रवास आहे. आम्हाला जादुई वास्तववादाच्या माध्यमातून असा चित्रपट तयार करायचा होता, जो वैश्विक मानवी संबंधांमधून प्रेरणा देतो."
नवोदित दिग्दर्शकांना पाठिंबा देण्यासाठी आणि आंतरराष्ट्रीय सहयोगांना प्रोत्साहन देण्यासाठी एनएफडीसीच्या पुढाकाराने सह-निर्मित असा हा चित्रपट भारत-स्विस सिनेमॅटिक हितसंबंधांमध्ये मैलाचा दगड ठरला आहे.
एनएफडीसी या प्रकल्पाद्वारे नवीन प्रतिभेचे संगोपन करण्याचे, जागतिक भागीदारी वृध्दिंगत करण्याचे आणि भारतीय कथा आंतरराष्ट्रीय व्यासपीठांवर नेण्याचे उद्दिष्ट पुढे नेत आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
NFDC Co-Produces Magical Romance Film “Tara & Akash: Love Beyond Realms
27 SEP 2025 3:41PM by PIB Mumbai
Mumbai, 27 September 2025
The National Film Development Corporation (NFDC), Ministry of Information & Broadcasting, Government of India, is proud to announce the co-production of the Indo-Swiss feature film Tara & Akash: Love Beyond Realms, directed by debut filmmaker Srinivas Abrol.
The film, produced in collaboration with Whispers from Eternity Films and Switzerland Tourism, blends romance with magical realism, narrating the extraordinary journey of a young woman, Tara, who on a solo trip to Switzerland meets Akash, a mysterious Light Being from another realm. Their destined encounter explores themes of love, destiny, and transcendence, set against the breathtaking landscapes of Switzerland.
Selected under the prestigious Film Bazaar 2023 – Viewing Room and Debut Director Co-Production Programme, Tara & Akash has already garnered global attention. The film was showcased at Toronto International Film Festival (TIFF) and the International Film Festival of India (IFFI), Goa, receiving acclaim for its unique storytelling and visual brilliance.
The stellar cast features Jitesh Thakur (as Akash), Alankrita Bora (as Tara), alongside celebrated actors Amol Palekar, Deepti Naval, and Brijendra Kala. Cinematography by Ateet Singh captures Switzerland’s ethereal beauty, enhancing the film’s dreamlike quality.
Speaking about the project, Director Srinivas Abrol said:
“Tara & Akash is not just a love story, but a journey into self-discovery and the infinite forms of love beyond the physical realm. Through magical realism, we wanted to create a film that inspires reflection while celebrating universal human connections.”
Co-produced under NFDC’s initiative to support debut directors and promote international collaborations, the film marks a milestone in Indo-Swiss cinematic ties.
With this project, NFDC continues its mission to nurture new talent, foster global partnerships, and bring Indian stories to international platforms.