કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
સ્ટાફ સિલેક્શન કમિશન CGLE 2025નું સુચારુ સંચાલન સુનિશ્ચિત કર્યું; ઉમેદવારો માટે પ્રતિસાદ સિસ્ટમ રજૂ કરી
18 SEP 2025 1:36PM by PIB Ahmedabad
સ્ટાફ સિલેક્શન કમિશન (SSC) એ જણાવ્યું છે કે 12 સપ્ટેમ્બરથી શરૂ થયેલી અને 26 સપ્ટેમ્બર સુધી ચાલુ રહેનારી કમ્બાઈન્ડ ગ્રેજ્યુએટ લેવલ પરીક્ષા (CGLE) 2025, કેટલાક કેન્દ્રો પર ટેકનિકલ અવરોધો હોવા છતાં, સમગ્ર દેશમાં સરળતાથી યોજાઈ રહી છે.
SSC અધિકારીઓના જણાવ્યા અનુસાર, 2.8 મિલિયનથી વધુ ઉમેદવારો પરીક્ષા આપશે. 129 શહેરોમાં 227 સ્થળોએ દરરોજ ત્રણ શિફ્ટમાં પરીક્ષા લેવામાં આવી રહી છે. અત્યાર સુધીમાં, 526,194 ઉમેદવારોએ કોઈપણ મોટી સમસ્યા વિના સફળતાપૂર્વક પરીક્ષા આપી છે. SSC ના એક અધિકારીએ જણાવ્યું હતું કે, "મોટાભાગના કેન્દ્રો પર પરીક્ષા પ્રક્રિયા સરળતાથી ચાલી રહી છે, અને ઉમેદવારો કોઈપણ સમસ્યા વિના તેમની પરીક્ષા આપી રહ્યા છે."
પરીક્ષાના અનુભવને વધુ સુધારવા માટે, કમિશને તાજેતરમાં તેની સત્તાવાર વેબસાઇટ પર 'ફીડબેક મોડ્યુલ' શરૂ કર્યું છે. આ સુવિધા ઉમેદવારોને તેમની માહિતી અને ચિંતાઓ સીધી કમિશન સાથે શેર કરવાની મંજૂરી આપે છે. અધિકારીઓના જણાવ્યા અનુસાર, પ્રાપ્ત સૂચનોના આધારે યોગ્ય કાર્યવાહી કરવામાં આવી રહી છે.
ન્યાયીતા અને સુગમતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે, SSC એ આશરે 1,100 ઉમેદવારો માટે પરીક્ષાની તારીખો પણ ફરીથી શેડ્યૂલ કરી છે જેમણે અન્ય સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષાઓ સાથે તારીખોના વિરોધાભાસ અથવા અન્ય માન્ય કારણોસર મુક્તિની વિનંતી કરી હતી. વધુમાં, કમિશને 10 સપ્ટેમ્બર અને 17 સપ્ટેમ્બરના રોજ ગેરરીતિના કિસ્સાઓને પ્રકાશિત કરતી નોટિસ અપલોડ કરી છે, જે પરીક્ષા પ્રક્રિયામાં પારદર્શિતા અને પ્રામાણિકતા અંગેની તેની સ્થિતિ સ્પષ્ટ કરે છે.
CGLE એ દેશની સૌથી મોટી સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષાઓમાંની એક છે, જેમાં દર વર્ષે લાખો યુવા ઉમેદવારો ભાગ લે છે. તે સરકારી વિભાગોમાં વિવિધ ગ્રુપ B અને C હોદ્દાઓ માટે પસંદગી માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે કામ કરે છે. નવી પ્રતિસાદ પ્રણાલી અને પ્રતિભાવશીલ પગલાં સાથે, SSC ની નવીનતમ પહેલને મોટા પાયે ભરતીમાં જવાબદારી અને ઉમેદવાર-મૈત્રીપૂર્ણ પ્રક્રિયાને શિક્ષિત કરવા તરફના પગલા તરીકે જોવામાં આવી રહી છે.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
SSC Confirms Smooth Conduct of CGLE 2025; Introduces Feedback Module for Candidates
18 SEP 2025 1:36PM by PIB Delhi
The Staff Selection Commission (SSC) has said that the Combined Graduate Level Examination (CGLE) 2025, which began on September 12 and will continue till September 26, is being conducted smoothly across the country despite a few technical disruptions in some centres.
According to SSC officials, more than 28 lakh aspirants are scheduled to appear for the examination, which is being held in three shifts daily across 227 venues in 129 cities. So far, 5,26,194 candidates have successfully taken the test without major issues. “The examination process is proceeding smoothly at most centres, and candidates have been able to take their tests without hindrance,” an SSC official said.
To further improve the examination experience, the Commission has recently launched a ‘Feedback Module’ on its official website. The facility allows candidates to share their inputs and concerns directly with the Commission. Officials confirmed that appropriate action is being taken based on the suggestions received.
In a move aimed at ensuring fairness and flexibility, SSC has also rescheduled the examination dates for about 1,100 candidates who sought relief due to clashes with other competitive exams or for other valid reasons. Additionally, the Commission has uploaded notices highlighting instances of malpractice on September 10 and September 17, reinforcing its stance on transparency and integrity in the examination process.
The CGLE is one of the largest competitive examinations in the country, attracting lakhs of young aspirants each year who seek recruitment to various Group B and C posts in government departments. With the new feedback system and responsive measures, SSC’s latest initiatives are being seen as steps to enhance accountability and candidate-friendly practices in large-scale recruitment.