संरक्षण मंत्रालय
बीड मधील पूरस्थितीत भारतीय लष्कराकडून त्वरित बचाव मोहीम
15 SEP 2025 7:03PM by PIB Mumbai
पुणे, 15 सप्टेंबर 2025
महाराष्ट्रात बीड जिल्ह्यात उद्भवलेल्या पुरस्थितीमुळे अवघ्या काही तासांतच अनेक गावांना पुराचा वेढा पडला आणि यात कुटुंबे अडकली. या आपत्कालीन परिस्थितीचे गांभीर्य लक्षात घेऊन भारतीय सैन्याने प्रशासकीय यंत्रणेसोबत सातत्याने समन्वय साधून अविश्रांत मदत कार्य सुरु केले.
यासाठी दक्षिण कमांडच्या थार रॅप्टर्स ब्रिगेडचे आर्मी एव्हिएशन हेलिकॉप्टर अल्पावधीतच तैनात करण्यात आले. खराब हवामान आणि प्रतिकूल उड्डाण परिस्थितीचा सामना करत, वैमानिकांनी अडकलेल्या नागरिकांना बाहेर काढण्यासाठी पूरग्रस्त भागात उड्डाण केले. महिला, लहान मुले आणि वयोवृद्ध व्यक्तींना सुरक्षित ठिकाणी हलवले जात असून बचावकार्यासाठी सतत उड्डाणे सुरू आहेत.
RPD6.jpeg)
एन डी आर एफ अर्थात राष्ट्रीय आपत्ती निवारण दल आणि राज्यातील संस्थांसोबत समन्वय साधत भारतीय लष्कराने केलेल्या या कामगिरीतून नागरिकांचे रक्षण आणि नैसर्गिक आपत्तीच्या काळात तात्काळ मदत पुरवण्याबद्दलची त्यांची अढळ वचनबद्धता दिसून येते.

Ministry of Defence
Indian Army Aviation Undertakes Swift Rescue Operations in Beed Floods
15 SEP 2025 5:03PM by PIB Mumbai
Pune/Beed, Maharashtra, 15 September 2025
Sudden flash floods struck Beed district of Maharashtra, marooning several villages and leaving families stranded within hours. Responding with urgency, the Indian Army launched relentless rescue operations in close coordination with the Civil Administration.
Army Aviation helicopters from the Thar Raptors Brigade of Southern Command were mobilised at short notice. Braving adverse weather and challenging flying conditions, the pilots flew into cut-off areas to evacuate stranded citizens. Affected population including women, children, and the elderly, are being airlifted to safety, with continuous sorties being undertaken to rescue.
RPD6.jpeg)
The operations, conducted in synergy with NDRF and State agencies, underscore the Indian Army’s unwavering commitment to safeguarding lives and providing immediate assistance in times of natural calamities.