रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नागपूरहून लवकरच भारताची पहिली फ्लॅश चार्ज इलेक्ट्रिक बस सुरू होणार: केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी
नागपूरमध्ये 191 कोटी रुपये खर्चून तयार झालेल्या 2.85 किमी लांबीच्या ज्ञानयोगी डॉ. श्रीकांत जिचकार उड्डाणपुलाचे झाले उद्घाटन
12 SEP 2025 10:16PM by PIB Mumbai
नागपूर, 12 सप्टेंबर 2025
एक काळ असा होता जेव्हा नागपूर आणि विदर्भातील इतर प्रदेश मागासलेले मानले जात होते. मात्र आता अत्याधुनिक पायाभूत सुविधांच्या प्रकल्पांमुळे शहरात जागतिक केंद्र बनण्याची क्षमता आहे, असे केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी शुक्रवारी नागपूरमध्ये सांगितले. गडकरी यांनी नागपूर-अमरावती एनएच 53 वरील 2.85 किमी लांबीचा नवीन 4-लेन ज्ञानयोगी डॉ. श्रीकांत जिचकार उड्डाणपुलाचे उद्घाटन केले. हा पूल 191 कोटी रुपये खर्चाने तयार करण्यात आला आहे. हा उड्डाणपूल अमरावती रोडवरील भोले पेट्रोल पंप चौकाला नागपूर विद्यापीठ कॅम्पस चौकाशी जोडतो, ज्यामुळे वाहतूक कोंडी कमी होईल आणि प्रवासाचा वेळ वाचेल.
एका महत्त्वाच्या आगामी प्रकल्पावर प्रकाश टाकताना गडकरी यांनी घोषणा केली की, देशातील 135 प्रवाशांची आसनक्षमता असलेली पहिली फ्लॅश-चार्जिंग इलेक्ट्रिक एसी सार्वजनिक बस लवकरच नागपुरात प्रायोगिक तत्त्वावर सुरू केली जाईल. सुरुवातीला ही सेवा रिंग रोडच्या मार्गांवर सुरू होईल आणि नंतर शहराच्या इतर मार्गांवर तिचा विस्तार केला जाईल.
शहराच्या सर्वांगीण विकासासाठी, नवीन रिंग रोड आणि उड्डाणपूल प्रकल्पांचा प्रस्ताव आहे. शहरात वाहतूक कोंडी निर्माण करणाऱ्या घाऊक बाजारपेठांनाही जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा असलेल्या नव्या, आधुनिक ठिकाणी हलवण्याची योजना आहे.
यावेळी उपस्थित असलेले महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस यांनी आगामी पायाभूत सुविधांच्या उपक्रमांबद्दल माहिती दिली आणि काटोल येथे राज्याचा सर्वात मोठा संत्रा प्रक्रिया फूड पार्क उभारण्याची घोषणा केली.
यावेळी महाराष्ट्राचे महसूल मंत्री चंद्रशेखर बावनकुळे, राज्यमंत्री ऍड. आशिष जयस्वाल आणि इतर मान्यवरही उपस्थित होते.

Ministry of Road Transport & Highways
India's first flash charge electric bus to be launched from Nagpur soon: Union Minister Nitin Gadkari
Nagpur’s new 4 Lane , 2.85 km long Late Gyanyogi Dr. Shrikant Jichkar Flyover worth Rs. 191 crore inaugurated
12 SEP 2025 8:36PM by PIB Mumbai
PIB Nagpur : 12 September 2025
Gone are the days when Nagpur and other regions of Vidarbha were considered backward. With state-of-the-art infrastructure projects, the city now has the potential to become a global hub, said Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in Nagpur on Friday.
Shri Gadkari inaugurated the New 4 Lane , 2.85 km long Late Gyanyogi Dr. Shrikant Jichkar Flyover on Nagpur Amaravati NH 53. It is constructed at a cost of Rs. 191 crore. The flyover connects Amravati Road’s Bhole Petrol Pump Square to Nagpur University Campus Square, easing traffic congestion and reducing travel time.
Highlighting a crucial upcoming project, Shri Gadkari announced that the country’s first flash-charging electric AC public bus with a seating capacity of 135 passengers will soon be launched in Nagpur as a pilot project. Initially, the service will operate on Ring Road routes and will later be expanded to other routes of the city.
For the city’s holistic development, new ring road and flyover projects have been proposed. Wholesale markets causing congestion in the main city are also planned to be shifted to new, modern facilities with world-class infrastructure.
Maharashtra Chief Minister Shri Devendra Fadnavis, who was prominently present at the event, spoke about upcoming infrastructure initiatives and announced the establishment of the state’s largest orange processing food park at Katol.
Maharashtra Revenue Minister Shri Chandrashekhar Bawankule, Minister of State Adv. Ashish Jaiswal, and other dignitaries were also present on the occasion.