શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
EPFO, જિલ્લા કાર્યાલય, મહેસાણા દ્વારા પ્રધાનમંત્રી વિકાસ ભારત રોજગાર યોજના (PM-VBRY) પર 10 સપ્ટેમ્બર, 2025ના રોજ ડેડિયાસણ, મહેસાણા ખાતે સેમિનાર/જાગૃતિ કાર્યક્રમનું આયોજન
08 SEP 2025 1:18PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારે 01.08.2025 થી પ્રધાનમંત્રી વિકાસશીલ ભારત રોજગાર યોજના નામની એક નવી યોજના શરૂ કરી છે. આ યોજના કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન દ્વારા લાગુ કરવામાં આવી રહી છે. આ યોજના હેઠળ 01.08.2025ના રોજ અથવા તે પછી પ્રથમ વાર નોકરીમાં જોડાનારા કર્મચારીઓને બે હપ્તામાં મહત્તમ 15,000 રૂપિયા સુધીનું પ્રોત્સાહન મળશે. તેવી જ રીતે, 01.08.2025ના રોજ અથવા તે પછી વધારાની રોજગાર પૂરી પાડતી સંસ્થાઓને તેમના દ્વારા સર્જાયેલા દરેક વધારાના રોજગાર માટે દર મહિને મહત્તમ 3,000 રૂપિયાનો લાભ મળશે. આ યોજનાનો સમયગાળો 01.08.2025 થી 31.07.2027 સુધીનો છે. ઉત્પાદન ક્ષેત્ર માટે, આ યોજના આગામી બે વર્ષ માટે લાગુ છે.
મહેસાણાના GIDC-I, GIDC-2 અને સંલગ્ન સંસ્થાઓના નોકરીદાતાઓ, સંસ્થાઓ અને તમામ હિસ્સેદારોમાં જાગૃતિ લાવવા માટે કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન (EPFO), જિલ્લા કાર્યાલય, મહેસાણા દ્વારા 10/09/2025ના રોજ બપોરે 3:00 વાગ્યે શહીદ વીર ત્રિભુવનદાસ પટેલ હોલ, ડેડિયાસણ, મહેસાણા ખાતે પ્રધાનમંત્રી વિકાસશીલ ભારત રોજગાર યોજના (PM-VBRY) પર એક સેમિનારનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ સેમિનારનું સંચાલન કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંગઠન, જિલ્લા કચેરી, મહેસાણાના સહાયક ભવિષ્ય નિધિ કમિશનર શ્રી થોટા શ્રીધર દ્વારા કરવામાં આવશે.
આ સેમિનારનો ઉદ્દેશ્ય પ્રધાનમંત્રી વય વંદના યોજના વિશે જાગૃતિ ફેલાવવાનો અને સહભાગીઓને તેના લાભો કેવી રીતે મેળવવા તે અંગે માર્ગદર્શન આપવાનો છે.
મહેસાણાના સહાયક ભવિષ્ય નિધિ કમિશનર શ્રી થોટા શ્રીધરે તમામ હિતધારકોને આ સેમિનારમાં હાજરી આપવા અને પ્રધાનમંત્રી વિકાસશીલ ભારત રોજગાર યોજનાની જોગવાઈઓનો અસરકારક રીતે ઉપયોગ કરવાનો આગ્રહ કર્યો છે.

Ministry of Labour & Employment
EPFO, District Office, Mehsana organising a seminar/awareness program on Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana (PM-VBRY)’ at Dediyasan, Mehsana on 10/09/2025
08 SEP 2025 1:18PM by PIB Ahmedabad
The Government of India had launched a new scheme named as Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana wef 01.08.2025. The scheme is being implemented through Employees Provident Fund Organisation. Under the scheme the employees who joined the employment first time on or after 01.08.2025 will get the maximum of Rs.15000/- incentive in two instalments. Similarly the establisments who provides additional employment on or after 01.08.2025 will get a maximum benefit of Rs.3000/- per month per additional employment generated by them. The scheme period is from 01.08.2025 to 31.07.2027. For manufacturing sector the scheme is applicable for further two years.
To bring awareness among the employers, establishment and all the stakeholders of GIDC-I, GIDC-2 of Mehsana and the establishments situated in around Mehsana, A seminar on Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana (PM-VBRY) is being conducting by Employee’s Provident Fund Organisation (EPFO), District Office, Mehsana at Shahid Vir Tribhivandas Patel Hall, Dediyasan, Mehsana on 10/09/2025 at 3:00 PM. The seminar will be hosted by Shri Thota Sreedhar, Assistant Provident Fund Commissioner, EPFO, District Office, Mehsana.
The objective of the seminar is to spread awareness about the PM VBRY scheme and guide participants on how to avail its benefits.
Sri Thota Sreedhar, Assistant PF Commissioner, Mehsana urge all the stake holders to take part in the scheduled seminar and make use of the provisions of Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana effectively.