Ministry of Labour & Employment
THE EMPLOYEES’ PROVIDENT FUND ORGANISATION (EPFO), REGIONAL OFFICE ORGANISED A SEMINAR ON “PRADHAN MANTRI VIKSIT BHARAT ROJGAR YOJANA”
04 SEP 2025 3:02PM by PIB Ahmedabad
The Employees’ Provident Fund Organisation (EPFO), Regional Office, Naroda, organised a seminar on “Pradhan Mantri Viksit Bharat Rojgar Yojana” at Suzuki Motor Gujarat Private Ltd., Hansalpur, Bechraji, Ahmedabad.
The seminar was chaired by Shri Sudeepta Ghosh, Additional Central Provident Fund Commissioner, Gujarat. Shri Yogesh Kumar, Regional PF Commissioner–I (Naroda), was the Guest of Honour in the seminar. The event witnessed enthusiastic participation of more than 50 representatives from various establishments, along with senior functionaries of Suzuki Motor Gujarat Pvt. Ltd.
In his welcome address, Shri Vikas Shirke, Head – HR & Admin, Suzuki Motor Gujarat Pvt. Ltd., highlighted the significance of the Scheme for the industry and encouraged all attendees to familiarise themselves with its benefits.
Shri Yogesh Kumar, Regional Provident Fund Commissioner–I, Regional Office Naroda, explained the incentives available for both employers and employees under the Scheme. He emphasised its role as a catalyst in advancing the vision of Viksit Bharat.
Delivering the keynote address, Shri Sudeepta Ghosh, Additional Central Provident Fund Commissioner, Gujarat, underlined that the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rojgar Yojana incentivises employers to generate new employment opportunities while simultaneously extending benefits to first-time employees. He urged participants to ensure early registration under the Scheme so that maximum benefits could be availed.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંસ્થા (EPFO), પ્રાદેશિક કચેરી દ્વારા “પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના” વિષયક સેમિનારનું આયોજન
04 SEP 2025 3:02PM by PIB Ahmedabad
કર્મચારી ભવિષ્ય નિધિ સંસ્થા (EPFO), પ્રાદેશિક કચેરી, નરોડા દ્વારા “પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના” વિષયક સેમિનારનું આયોજન સુઝુકી મોટર ગુજરાત પ્રા. લિ., હંસલપુર, બેચરાજી, અમદાવાદ ખાતે કરવામાં આવ્યું હતું.
આ સેમિનારની અધ્યક્ષતા ગુજરાતના એડિશનલ કેન્દ્રીય ભવિષ્ય નિધિ કમિશ્નર, શ્રી સુદીપ્તા ઘોષે કરી હતી. શ્રી યોગેશ કુમાર, પ્રાદેશિક ભવિષ્ય નિધિ કમિશ્નર–I (નરોડા), આ સેમિનારમાં વિશિષ્ટ અતિથિ તરીકે ઉપસ્થાત રહ્યા હતા. કાર્યક્રમમાં 50 થી વધુ સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ તથા સુઝુકી મોટર ગુજરાત પ્રા. લિ. ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ ઉત્સાહપૂર્વક ભાગ લીધો હતો.
સ્વાગત પ્રવચનમાં શ્રી વિકાસ શિર્ખે, હેડ – એચ.આર. એન્ડ એડમિન, સુઝુકી મોટર ગુજરાત પ્રા. લિ. એ યોજનાનું ઔદ્યોગિક ક્ષેત્ર માટેનું મહત્વ વિશદ કર્યું અને તમામ ઉપસ્થિતોને તેની વિગતો જાણી તેનો લાભ લેવા અનુરોધ કર્યો હતો.
નરોડા ખાતેની પ્રાદેશિક કચેરી, પ્રાદેશિક ભવિષ્ય નિધિ કમિશ્નર–I શ્રી યોગેશ કુમારે નિયોંકો અને કર્મચારીઓને મળનારા પ્રોત્સાહનોનું વિસ્તૃત વર્ણન કર્યું અને યોજનાને વિકસિત ભારતના મહત્વાકાંક્ષી વિઝન માટે પ્રેરક ગણાવી હતી.
કાર્યક્રમમાં ગુજરાતના એડિશનલ કેન્દ્રીય ભવિષ્ય નિધિ કમિશ્નર શ્રી સુદીપ્તા ઘોષ મુખ્ય અતિથિ તરીકે ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. તેમણે પોતાના સંબોધનમાં જણાવ્યું કે પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત રોજગાર યોજના નિયોંકોને નવી રોજગારીની તકો સર્જવા પ્રોત્સાહન આપે છે તેમજ પ્રથમ વખત કામે લાગતા કર્મચારીઓને લાભ આપે છે. તેમણે તમામ ઉપસ્થિતોને વહેલી તકે યોજનામાં નોંધણી કરવા અનુરોધ કર્યો હતો.