Ministry of Education
NSCS, ISRO and RRU Jointly Organized Cyber Security Training
02 SEP 2025 11:51AM by PIB Ahmedabad
In order to enhance cyber resilience in India’s space sector, ISRO, DOS, NSCS, and SITAICS of Rashtriya Raksha University (RRU) jointly organized a specialized cybersecurity residential training program for 40 ISRO/DOS Scientists and Engineers. This comprehensive training program equipped participants with advanced competencies and essential knowledge to safeguard the organization’s digital infrastructure against emerging cyber threats. With a strong focus on hands-on learning, the sessions provided practical exposure that enabled participants to develop actionable skills and real-world strategies to effectively counter the dynamic and evolving cybersecurity landscape.
A high-level hybrid interaction session was organized during the program, featuring distinguished visionary leaders including the Dr. V. Narayanan, Chairman, ISRO / Secretary, DOS, Shri. Nilesh Desai, Director, SAC, Shri. M. Ganesh Pillai, Scientific Secretary, ISRO, Shri Narendra Nath G., Joint Secretary, NSCS, and Shri. Rajiv Chetwani, Chief Information Security Officer (CISO), ISRO/DOS. Each dignitary shared insights on the evolving landscape of cyber security, APT, Quantum communication and its strategic relevance to space technology and national development. Prof. Anil Bhardwaj, Director, PRL, Dr. Lokesh Garg, DG, NCIIPC, Prof. Kalpesh Wandra, Pro-VC, RRU, Shri. D. K. Patel, Group Director, SAC, Dr. Jatin Patel, Project Director (I/C), RRU, Shri. Samuel Johnson, Deputy Director (Cyber Security), ISRO HQ, Shri. Jigar Raval, Deputy CISO, ISRO/DOS, Members of Local Organizing Committee and other esteemed ISRO/DOS senior officials graced the interaction session. The session concluded with a vote of thanks delivered by the Mr. Jigar Raval, Deputy CISO, ISRO/DOS, acknowledging the visionary leadership and collaborative efforts of NSCS, ISRO and RRU.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
NSCS, ISRO અને RRU દ્વારા સંયુક્ત રીતે સાયબર સુરક્ષા તાલીમનું આયોજન
02 SEP 2025 11:51AM by PIB Ahmedabad
ભારતના અવકાશ ક્ષેત્રમાં સાયબર સ્થિતિસ્થાપકતા વધારવા માટે, રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (RRU) ના ISRO, DOS, NSCS અને SITAICS એ સંયુક્ત રીતે 40 ISRO/DOS વૈજ્ઞાનિકો અને ઇજનેરો માટે એક વિશિષ્ટ સાયબર સુરક્ષા રહેણાંક તાલીમ કાર્યક્રમનું આયોજન કર્યું. આ વ્યાપક તાલીમ કાર્યક્રમમાં સહભાગીઓને ઉભરતા સાયબર જોખમો સામે સંસ્થાના ડિજિટલ માળખાને સુરક્ષિત રાખવા માટે અદ્યતન ક્ષમતાઓ અને આવશ્યક જ્ઞાનથી સજ્જ કરવામાં આવ્યા હતા. હાથથી શીખવા પર મજબૂત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરીને, સત્રોએ વ્યવહારુ એક્સપોઝર પ્રદાન કર્યું હતું જેનાથી સહભાગીઓ ગતિશીલ અને વિકસતા સાયબર સુરક્ષા લેન્ડસ્કેપનો અસરકારક રીતે સામનો કરવા માટે કાર્યક્ષમ કુશળતા અને વાસ્તવિક-વિશ્વ વ્યૂહરચના વિકસાવવા સક્ષમ બન્યા હતા.
કાર્યક્રમ દરમિયાન એક ઉચ્ચ-સ્તરીય હાઇબ્રિડ ઇન્ટરેક્શન સત્રનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં પ્રતિષ્ઠિત સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતાઓ ડૉ. વી. નારાયણન, ચેરમેન, ISRO / સચિવ, DOS, શ્રી. નિલેશ દેસાઈ, SAC ના ડિરેક્ટર, શ્રી. એમ. ગણેશ પિલ્લઈ, વૈજ્ઞાનિક સચિવ, ISRO, શ્રી નરેન્દ્ર નાથ જી., સંયુક્ત સચિવ, NSCS, અને શ્રી રાજીવ ચેતવાણી, મુખ્ય માહિતી સુરક્ષા અધિકારી (CISO), ISRO/DOS. દરેક મહાનુભાવોએ સાયબર સુરક્ષા, APT, ક્વોન્ટમ કોમ્યુનિકેશનના વિકસતા લેન્ડસ્કેપ અને અવકાશ ટેકનોલોજી અને રાષ્ટ્રીય વિકાસ માટે તેની વ્યૂહાત્મક સુસંગતતા પર આંતરદૃષ્ટિ શેર કરી. પ્રો. અનિલ ભારદ્વાજ, ડિરેક્ટર, PRL, ડૉ. લોકેશ ગર્ગ, DG, NCIIPC, પ્રો. કલ્પેશ વાન્દ્રા, પ્રો-વીસી, RRU, શ્રી ડી. કે. પટેલ, ગ્રુપ ડિરેક્ટર, SAC, ડૉ. જતીન પટેલ, પ્રોજેક્ટ ડિરેક્ટર (I/C), RRU, શ્રી સેમ્યુઅલ જોહ્ન્સન, ડેપ્યુટી ડિરેક્ટર (સાયબર સિક્યુરિટી), ISRO મુખ્યાલય, શ્રી જીગર રાવલ, ડેપ્યુટી CISO, ISRO/DOS, સ્થાનિક આયોજન સમિતિના સભ્યો અને અન્ય માનનીય ISRO/DOS વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ આ વાર્તાલાપ સત્રમાં હાજરી આપી. સત્રનું સમાપન ISRO/DOS ના ડેપ્યુટી CISO શ્રી જીગર રાવલ દ્વારા NSCS, ISRO અને RRU ના દૂરંદેશી નેતૃત્વ અને સહયોગી પ્રયાસોને બિરદાવવા માટે આભાર માનીને થયું.