പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
വികസിത ഭാരതമാകുമ്പോൾ കായിക രംഗത്തും രാജ്യം ഒന്നാമത്തെത്തണം: കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ ജോർജ്ജ് കുര്യൻ
ആലപ്പുഴ സായിയിൽ ദേശീയ കായിക ദിനാഘോഷങ്ങൾ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു
29 AUG 2025 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
3TBV.jpeg)
2047 ൽ സാമ്പത്തിക മേഖലയിൽ മാത്രമല്ല കായികരംഗത്തും ഇന്ത്യ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തണമെന്ന് കേന്ദ്ര ന്യൂനപക്ഷകാര്യ, ഫിഷറീസ്, മൃഗസംരക്ഷണ, ക്ഷീരവികസന സഹമന്ത്രി ശ്രീ ജോർജ്ജ് കുര്യൻ. ദേശീയ കായിക ദിനാചരണം ആലപ്പുഴ ജലകായികപരിശീലന കേന്ദ്രത്തിൽ ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യുകയായിരുന്നു അദ്ദേഹം. സ്പോർട്ട്സ് മാൻ സ്പിരിറ്റ് ആണ് ലോകത്തെ ഒന്നിപ്പിക്കുന്നതെന്നും കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി പറഞ്ഞു. മാനവികതയിലേക്കുള്ള ഏറ്റവും നല്ല ചുവടുവപ്പാണ് സ്പോർട്ട്സെന്നും അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. മികച്ച കായിക ആവാസവ്യവസ്ഥ രാജ്യത്ത് സൃഷ്ടിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് ഖേലോ ഇന്ത്യ പോലുള്ള പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വിഭാവനം ചെയ്തിരിക്കുന്നതെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു. ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യമായ ഭാരതം ഒളിമ്പിക്സിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്ത് എത്തണമെന്ന രാജ്യത്തിൻ്റെ പ്രതീക്ഷയും കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ ജോർജ്ജ് കുര്യൻ കായിക താരങ്ങളുമായി പങ്ക് വെച്ചു. ചടങ്ങിൽ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ ജോർജ്ജ് കുര്യൻ ഹോക്കി മാന്ത്രികൻ മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദിന് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു. ശ്രീനഗറിൽ നടന്ന ഖേലോ ഇന്ത്യ വാട്ടർ സ്പോർട്ട്സ് ഫെസ്റ്റിവല്ലിൽ വിജയികളായവരെ കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ആദരിച്ചു. കായികരംഗത്തെ പ്രോത്സാഹനത്തിനായുള്ള ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞയും ചടങ്ങിൽ ചൊല്ലികൊടുത്തു. സ്റ്റാഫ് അംഗങ്ങളുടെ വടംവലി മത്സരം ഫൈനൽ ശ്രീ ജോർജ്ജ് കുര്യൻ ഫ്ലാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു. പരിപാടിയിൽ ആലപ്പുഴ സായി പരിശീലന കേന്ദ്രം അസിസ്റ്റൻ്റ് ഡയറക്ടർ ശ്രീ രജത് ശർമ, റോവിങ് മുഖ്യ പരിശീലകൻ ശ്രീ. സജി തോമസ്, മുഖ്യ പരിശീലകൻ ശ്രീ എൽ ജയന്തകുമാർ സിംഗ് തുടങ്ങിയവർ പങ്കെടുത്തു.
MA1F.jpeg)

Special Service and Features
India Must Lead in Sports As it Marches Towards Viksit Bharat: Union Minister George Kurian
Union Minister Inauguates National Sports Day Celebrations in SAI, Alappuzha
29 AUG 2025 12:43PM by PIB Thiruvananthpuram
Union Minister of State for Minority Affairs, Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Shri George Kurian said that by 2047, when India envisions itself as a fully developed nation, the country must emerge as a global leader not only in the economic sphere but also in the field of sports.
3TBV.jpeg)
He was inaugurating the National Sports Day celebrations at the Water Sports Centre of the Sports Authority of India (SAI) in Alappuzha.
“Sportsmanship is a spirit that unites the world, and participation in sports is one of the noblest steps towards humanity,” the Minister observed. He noted that schemes like Khelo India, conceptualized by Prime Minister Shri Narendra Modi, aim to create world-class sports infrastructure across the country.
Sharing his vision with athletes, Shri Kurian said that as the most populous nation in the world, India aspires to secure the top position in the Olympics in the years ahead.
On the occasion, the Union Minister paid floral tribute to hockey legend Major Dhyan Chand. He also felicitated the winners of the Khelo India Water Sports Festival held in Srinagar, administered the Fit India Pledge, and flagged off the final match of the staff tug-of-war competition.
MA1F.jpeg)
The event was attended by Shri Rajat Sharma, Assistant Director of the Alappuzha SAI Training Centre; Shri Saji Thomas, Chief Rowing Coach; and Shri L. Jayanta Kumar Singh, Senior Coach, among others.