பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மில்மெடிகான் -2025 சர்வதேச மாநாட்டை பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு சஞ்சய் சேத் தொடங்கி வைத்தார்
28 AUG 2025 5:42PM by PIB Chennai
புது தில்லியில் உள்ள மானெக்ஷா மையத்தில் மருத்துவ சேவைகள் இயக்குநரகம் (ராணுவம்) ஏற்பாடு செய்த "ராணுவ அமைப்புகளில் உடல் மற்றும் மன அதிர்ச்சி குறித்த சர்வதேச மாநாடு" மில்மெடிகான்-2025 ஐ இன்று பாதுகாப்புத் துறை இணையமைச்சர் திரு சஞ்சய் சேத் தொடங்கி வைத்தார். அவர் தனது தொடக்க உரையில், உலகளாவிய கூட்டாண்மைகள், அதிநவீன ஆராய்ச்சி மற்றும் சேவையின் பாரம்பரியத்திற்கு ராணுவ மருத்துவத்தை முன்னேற்றுவதற்கான இந்தியாவின் உறுதிப்பாட்டைத் தெரிவித்தார்.
இந்த இரண்டு நாள் மாநாடு உலகளவில் ராணுவ மருத்துவத்தில் புதுமைகள், சவால்கள் மற்றும் சீர்திருத்தங்கள் குறித்து கவனம் செலுத்துகிறது. இது சர்வதேச ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதையும் ராணுவ செயல்பாட்டு அமைப்புகளில் அதிர்ச்சி சிகிச்சை திறன்களை மேம்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு முயற்சியாகும்.
கூடுதலாக, இந்த மாநாடு ஒரு வரலாற்று மைல்கல்லையும் நினைவுகூர்கிறது: ராணுவ நர்சிங் சேவையின் நூற்றாண்டு விழா, 100 ஆண்டுகால அபாரமான சேவையையும், போர் மருத்துவ பராமரிப்பில் பெண்கள் சக்தியின் அசைக்க முடியாத அர்ப்பணிப்பையும் கௌரவிக்கிறது. இது மேம்பட்ட போர் அதிர்ச்சி பராமரிப்பு, ராணுவ சுகாதாரப் பராமரிப்பில் செயற்கை நுண்ணறிவின் ஒருங்கிணைப்பு, போரில் பெண்களின் தலைமைத்துவம் குறித்து விவாதிக்கும்.
15- க்கும் மேற்பட்ட வெளிநாடுகளின் பிரதிநிதிகள், குழு விவாதங்கள், சுவரொட்டி விளக்கக்காட்சிகள் மற்றும் அறிவியல் கேலரி கண்காட்சியில் பங்கேற்கின்றனர், இந்த மாநாடு உரையாடல் மற்றும் மருத்துவ கண்டுபிடிப்புகளுக்கான உண்மையான சர்வதேச தளமாக மாற்றுகிறது. இந்திய ஆயுதப்படைகள், சர்வதேச ராணுவ மருத்துவ பிரதிநிதிகள், பொதுமக்கள் சுகாதார நிபுணர்கள் மற்றும் கல்வியாளர்கள் இந்த விவாதங்களில் பங்கேற்கின்றனர்.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth Inaugurates MILMEDICON-2025
Organised by DGMS (Army), the conference focuses on innovations, challenges and reforms in military medicine
28 AUG 2025 5:42PM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Sanjay Seth inaugurated MILMEDICON-2025: “International Conference on Physical and Mental Trauma in Military Settings” organized by the Directorate General of Medical Services (Army) at Manekshaw Centre, New Delhi on 28th August, 2025. In his inaugural address, he emphasised on India’s commitment to advancing military medicine through global partnerships, cutting-edge research and a deep respect for the legacy of service. It is a fitting tribute to our warriors and a crucial step towards future-ready healthcare solutions, he said.
The two-day conference is focusing on innovations, challenges and reforms in military medicine globally. In alignment with the Indian Army’s Year of Reforms, MILMEDICON-2025 is more than a scientific gathering’. It is a strategic initiative aimed at strengthening international cooperation and enhancing trauma care capabilities in military operational settings.
In addition, the conference also commemorates a historic milestone: the Centenary of the Military Nursing Service, honoring 100 years of exceptional service and the unwavering spirit of Nari Shakti in combat medical care. It will deliberate upon Advanced Combat Trauma Care, Integration of Artificial Intelligence in Military Healthcare, Innovative Trends in Emergency and Battlefield Medical Response and Women in Combat and Leadership Roles.
Representatives from over 15 foreign Countries are participating in panel discussions, poster presentations and scientific gallery exhibition, making MILMEDICON-2025 a truly international platform for strategic dialogue and medical innovation. Senior dignitaries from the Indian Armed Forces, international military medical delegations, civilian healthcare experts and academia are also taking part in the deliberations.