સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ટપાલ સેવાને લગતા પ્રશ્નોના નિરાકરણ માટે ડાક અદાલત
21 AUG 2025 11:32AM by PIB Ahmedabad
ટપાલ સેવાને લગતા પ્રશ્નોના નિરાકરણ માટે પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ, અમદાવાદ મુખ્યાલય ક્ષેત્ર, “સ્પીડપોસ્ટ ભવન" શાહીબાગ, અમદાવાદ-380004ની કચેરી ખાતે તારીખ 10.09.2025 (બુધવાર)ના રોજ 11.00 કલાકે ડાક અદાલતનું આયોજન કરવામાં આવેલ છે.
આ અદાલતમાં નીતિ વિષયક મુદ્દા સિવાયની ટપાલ સેવાઓને લગતા અન્ય મુદ્દાઓ સબંધિત ફરિયાદો સાંભળી નિકાલ કરવામાં આવશે.
અમદાવાદ મુખ્યાલય ક્ષેત્રને લગતી ટપાલ સેવા સબંધી ડાક અદાલતમાં રજુ કરવાની ફરિયાદો શ્રી આર. એન. ગાંધી, સહાયક નિદેશક ડાક સેવા (1), ફરિયાદ વિભાગ, પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ, અમદાવાદ મુખ્યાલય ક્ષેત્ર, સ્પીડપોસ્ટ ભવન, શાહીબાગ, અમદાવાદ-380004ને તારીખ 05.09.2025 (શુક્રવાર) સુધીમાં મળી જાય તે રીતે મોકલવાની રહેશે. નિર્ધારિત સમયમર્યાદા બાદ મળેલ ફરિયાદ ધ્યાનમાં લેવામાં આવશે નહિ.
ફરિયાદ સ્પષ્ટ અને મુદ્દાસર હોવી જરૂરી છે. નીતિ વિષયક આધારિત મુદ્દાઓની સુનાવણી હાથ ઉપર લેવામાં આવશે.

Ministry of Communications
DAK ADALAT TO SOLVE PROBLEMS RELATING TO POSTAL SERVICES
21 AUG 2025 11:32AM by PIB Ahmedabad
Department of Post proposes to hold Dak Adalat for Settlement of grievances relating to Postal services. The Dak Adalat for quarter ending on 30.09.2025 will be held at 11.00 hours onwards on 10.09.2025 (Wednesday) at the O/o the Postmaster General, Ahmedabad HQ Region, Speed Post Bhavan, Shahibaug, Ahmedabad-380004.
The Postmaster General will hear each complainant individually and settle the problem of public on the spot. The idea of the above stated Adalat is to give a personal hearing and settlement of problems of the Public on the spot.
The complaints of Postal services related to HQ Region, Ahmedabad should be sent to Shri R N Gandhi, Asstt. Director Postal Services (1), Complaint section, O/o the Postmaster General, Ahmedabad HQ Region, Speed Post Bhavan, Shahibaug, Ahmedabad-380004, so as to reach latest by 05.09.2025 (Friday). The complaints received after the due date will not be entertained.
The complaints should be concrete and in brief. The complaints of a general nature and of policy matters will not be entertained.